-
TP.HCM: Công an vào cuộc vụ nghi vấn Sago Food đưa thịt hết hạn vào trường học -
Một số chính sách mới về kinh tế có hiệu lực từ tháng 2/2026: Người mua vàng cần lưu ý -
Đồng Nai: Phát hiện đường dây sản xuất gas giả quy mô rất lớn -
Hải quan bắt 874 đồng hồ Patek Philippe, Rolex, Hublot, Cartier nghi là “fake” -
Khởi tố kẻ xúi giục, giúp sức đối tượng trong nước khủng bố, giết người tại Đắk Lắk -
TP.HCM: Cảnh báo thủ đoạn “mượn danh” cơ quan nhà nước tổ chức sự kiện trục lợi
Ngày 10/1, Tòa án Nhân dân TP.HCM tuyên án đối với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Phạm Thị Tuyết Nhung (Giám đốc Công ty Angel Lina và Công ty Thương mại Dịch vụ Hoàng Gia) cùng đồng phạm thực hiện. Nhóm bị cáo đã lập các dự án "ma" để chiếm đoạt tổng cộng hơn 834 tỷ đồng từ khách hàng.
Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Tuyết Nhung và Hồ Văn Thắng mức án chung thân. Bị cáo Trần Thị Hồng Hạnh (Giám đốc Công ty Hoàng Kim Land) bị tuyên phạt 20 năm tù. Các bị cáo còn lại nhận các mức án từ 13 đến 18 năm tù, cùng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
![]() |
| Các bị cáo trong vụ án cùng bị tuyên phạt về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". |
HĐXX xác định Nhung là chủ mưu, trực tiếp chỉ đạo các đồng phạm lập dự án không có thật thông qua hai pháp nhân Công ty Angel Lina và Công ty Đất Vàng Hoàng Gia. Các dự án này sau đó được bán cho khách hàng, qua đó chiếm đoạt 539 tỷ đồng.
Bị cáo Nhung bị buộc bồi thường toàn bộ số tiền 539 tỷ đồng cho các bị hại. Các đồng phạm tuy tham gia giúp sức nhưng không hưởng lợi, do đó chỉ chịu trách nhiệm liên đới bồi thường.
Riêng bị cáo Trần Thị Mỹ Hiền, bị xác định đã lừa đảo và hưởng lợi toàn bộ số tiền 285 tỷ đồng. Hiện bị cáo đang trong quá trình chữa bệnh bắt buộc nên cơ quan điều tra đã tạm đình chỉ vụ án đối với bị cáo này. Khi bị cáo Hiền hồi phục, vụ việc sẽ được xử lý theo quy định pháp luật.
Kết quả điều tra và thẩm vấn tại tòa cho thấy, các bị cáo đã tìm mua nhiều thửa đất, bao gồm đất ở, đất trồng cây, đất trồng lúa và đất ao hồ. Sau khi đặt cọc và thanh toán một phần, họ viện nhiều lý do để không hoàn tất việc chuyển nhượng.
Dù chưa được cấp phép hoặc phê duyệt dự án, nhóm này vẫn chỉ đạo lập ra các dự án "ma" và ký hợp đồng đặt cọc, mua bán với danh nghĩa đại diện các công ty Angel Lina, Đất Vàng Hoàng Gia và Hoàng Kim Land để thu tiền từ khách hàng.
HĐXX cũng nhấn mạnh, các đồng phạm như Trần Thị Hồng Hạnh, Nguyễn Vũ Như Hương, Trần Văn Vân và Nguyễn Ngọc Hoàng phải liên đới bồi thường cho các bị hại. Đồng thời, HĐXX dành quyền để các bị cáo khởi kiện bà Hiền trong một vụ án khác.
-
TP.HCM: Công an vào cuộc vụ nghi vấn Sago Food đưa thịt hết hạn vào trường học -
Một số chính sách mới về kinh tế có hiệu lực từ tháng 2/2026: Người mua vàng cần lưu ý -
Đồng Nai: Phát hiện đường dây sản xuất gas giả quy mô rất lớn -
Hải quan bắt 874 đồng hồ Patek Philippe, Rolex, Hublot, Cartier nghi là “fake”
-
Khởi tố kẻ xúi giục, giúp sức đối tượng trong nước khủng bố, giết người tại Đắk Lắk -
TP.HCM: Cảnh báo thủ đoạn “mượn danh” cơ quan nhà nước tổ chức sự kiện trục lợi -
Triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng quy mô lớn -
Đề nghị án phạt nghiêm khắc với các bị cáo cầm đầu vụ “rút ruột” bảo hiểm xã hội -
Quảng Ngãi: Công ty Thủy điện Sông Liên bị phạt 700 triệu đồng -
Thủ đoạn “thông thầu”, rút ruột bảo hiểm xã hội của y dược LanQ -
Cận Tết, buôn lậu thuốc lá nóng trở lại, các lực lượng siết chặt kiểm soát
-
1
Lộ diện liên danh trúng thầu Dự án điện khí 57.384,78 tỷ đồng; thêm 8.171 tỷ đồng mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu -
2
Một số chính sách mới về kinh tế có hiệu lực từ tháng 2/2026: Người mua vàng cần lưu ý -
3
Hà Nội dự kiến lập 5 khu đô thị mới; TP.HCM trước áp lực hoàn thành gần 200.000 căn nhà ở xã hội -
4
Tư vấn châu Âu hỗ trợ quản lý Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
-
Phá đảo Coca-Cola Tết Fest 2026: Điểm check in cháy bậc nhất cuối tuần này ở TP.HCM -
PV GAS tăng tốc kinh doanh quốc tế, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm LNG của khu vực -
NCB bứt tốc năm 2025: Tăng vốn sớm, hoàn thành vượt mọi kế hoạch kinh doanh -
Năm 2025, doanh thu thuần của Điện Gia Lai (GEC) đạt gần 3.000 tỷ đồng -
Đà Nẵng siết chặt quản lý giao dịch bất động sản: Pháp lý minh bạch trở thành tiêu chí hàng đầu -
Agribank trao thưởng 1 tỷ đồng cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm

