-
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn -
Sử dụng hết các công cụ để chống khai thác hải sản bất hợp pháp -
Đề nghị phạt nặng nhóm cựu lãnh đạo vụ “chạy án” tại Tòa cấp cao tại Đà Nẵng -
Cựu Cục trưởng chủ mưu vụ nhận 94 tỷ đồng hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm -
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan được đề nghị giảm 24-30 tháng tù -
“Ăn chặn” tiền của sinh viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội bị khởi tố
Ngày 10/1, Tòa án Nhân dân TP.HCM tuyên án đối với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Phạm Thị Tuyết Nhung (Giám đốc Công ty Angel Lina và Công ty Thương mại Dịch vụ Hoàng Gia) cùng đồng phạm thực hiện. Nhóm bị cáo đã lập các dự án "ma" để chiếm đoạt tổng cộng hơn 834 tỷ đồng từ khách hàng.
Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Tuyết Nhung và Hồ Văn Thắng mức án chung thân. Bị cáo Trần Thị Hồng Hạnh (Giám đốc Công ty Hoàng Kim Land) bị tuyên phạt 20 năm tù. Các bị cáo còn lại nhận các mức án từ 13 đến 18 năm tù, cùng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
![]() |
| Các bị cáo trong vụ án cùng bị tuyên phạt về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". |
HĐXX xác định Nhung là chủ mưu, trực tiếp chỉ đạo các đồng phạm lập dự án không có thật thông qua hai pháp nhân Công ty Angel Lina và Công ty Đất Vàng Hoàng Gia. Các dự án này sau đó được bán cho khách hàng, qua đó chiếm đoạt 539 tỷ đồng.
Bị cáo Nhung bị buộc bồi thường toàn bộ số tiền 539 tỷ đồng cho các bị hại. Các đồng phạm tuy tham gia giúp sức nhưng không hưởng lợi, do đó chỉ chịu trách nhiệm liên đới bồi thường.
Riêng bị cáo Trần Thị Mỹ Hiền, bị xác định đã lừa đảo và hưởng lợi toàn bộ số tiền 285 tỷ đồng. Hiện bị cáo đang trong quá trình chữa bệnh bắt buộc nên cơ quan điều tra đã tạm đình chỉ vụ án đối với bị cáo này. Khi bị cáo Hiền hồi phục, vụ việc sẽ được xử lý theo quy định pháp luật.
Kết quả điều tra và thẩm vấn tại tòa cho thấy, các bị cáo đã tìm mua nhiều thửa đất, bao gồm đất ở, đất trồng cây, đất trồng lúa và đất ao hồ. Sau khi đặt cọc và thanh toán một phần, họ viện nhiều lý do để không hoàn tất việc chuyển nhượng.
Dù chưa được cấp phép hoặc phê duyệt dự án, nhóm này vẫn chỉ đạo lập ra các dự án "ma" và ký hợp đồng đặt cọc, mua bán với danh nghĩa đại diện các công ty Angel Lina, Đất Vàng Hoàng Gia và Hoàng Kim Land để thu tiền từ khách hàng.
HĐXX cũng nhấn mạnh, các đồng phạm như Trần Thị Hồng Hạnh, Nguyễn Vũ Như Hương, Trần Văn Vân và Nguyễn Ngọc Hoàng phải liên đới bồi thường cho các bị hại. Đồng thời, HĐXX dành quyền để các bị cáo khởi kiện bà Hiền trong một vụ án khác.
-
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan được đề nghị giảm 24-30 tháng tù -
“Ăn chặn” tiền của sinh viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội bị khởi tố -
Chủ hệ thống Mailisa nộp 300 tỷ đồng khắc phục hậu quả vụ buôn lậu mỹ phẩm -
Bộ Công an kiểm tra, rà soát hoạt động của dự án “Nuôi em” -
Loạt cựu lãnh đạo xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn -
Xét xử nhiều cựu thẩm phán nhận hối lộ để “chạy án” -
Thủ đoạn “lùa gà” của đa cấp BBI Mall và tiền ảo CBP
-
Vì sao Centrix City Đại Phúc hút người mua ở thực lẫn nhà đầu tư? -
Biwase: Hồi sinh dự án, mang nước sạch đến với người dân -
Gamuda Land: Nhà phát triển cộng đồng mang dấu ấn toàn cầu -
Coca-Cola ra mắt chiến dịch Tết 2026 với thông điệp “Bật hứng khởi, dệt nên Tết mới” -
BIDV và giải pháp tiền gửi tối ưu cho doanh nghiệp -
Từ nội địa đến ASEAN - Bước đi chiến lược của PPL

