Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 02 năm 2023, 18:45:24
Liên tiếp trúng thầu, FECON bận rộn những tháng cuối năm
Uyên Linh - 15/09/2015 10:12
 
Bước vào tháng 9/2015, hoạt động sản xuất kinh doanh của CTCP Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON (mã FCN – sàn HSX) đang bước vào giai đoạn sôi động với hàng loạt những dự án đang thực hiện cùng công tác chuẩn bị thực hiện những dự án vừa mới trúng thầu.
.
Riêng trong tháng 8/2015, tổng giá trị hợp đồng các dự án mà FECON đã trúng thầu tính lên tới hơn 500 tỷ đồng

Theo đại diện FECON, tháng 8/2015, Liên danh nhà thầu gồm CTCP Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON và CTCP Xây dựng và đầu tư Sông Đà 9 (SICCO) đã hoàn thành quá trình đàm phán hợp đồng thi công cọc đại trà cho nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1. Đây là dự án nhiệt điện quan trọng với mức đầu tư trên 1,2 tỷ USD. Việc trở thành nhà thầu cọc móng cho dự án Long Phú 1 có ý nghĩa rất lớn đối  FECON trong thời điểm nước rút để hoàn tất mục tiêu doanh thu cho 6 tháng cuối năm 2015. Trước mắt, dự kiến gói thầu này sẽ mang lại doanh thu hơn 425 tỷ đồng cho liên danh FECON - SICCO.

Ngoài ra, các công ty trong hệ thống FECON như FECON Mining (mã FCM – sàn HSX), FEON Shanghai (FECON GH)… cũng đem về những gói thầu với giá trị hợp đồng đáng kể.

Được biết, các dự án mới của hệ thống FECON chủ yếu vẫn đến từ mảng cung cấp, thi công cọc, xử lý nền và công trình ngầm.

Cụ thể, “Cặp đôi” FCN - FCM đã trúng thầu các dự án như: dự án The Manor Eco Lào Cai với hợp đồng cung cấp cọc khoảng 27 tỷ đồng; dự án tòa nhà Eurowindow Thành phố Vinh, với giá trị khoảng 16 tỷ đồng và một số dự án nhỏ khác như Nhà máy Maeda Kosen giai đoạn 2, Vinschool... Ngoài dự án Nhiệt điện Long Phú 1 nêu trên thì tổng giá trị các gói thầu nhỏ đã trúng trong tháng 8/2015 của FCM - FCN vào khoảng hơn 50 tỷ đồng.

FECON GH - một đơn vị thành viên khác của FECON cũng đem về hợp đồng trị giá hơn 66 tỷ đồng cho gói thầu xử lý nền cho dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc (khu chức năng số 3 và số 4) và Hoàn thiện đường trục Bắc - Nam (đoạn từ chân cầu Thủ Thiêm 1 đến đường Mai Chí Thọ) tại TP. HCM. Hiện tại, FECON GH cũng đang tiến hành đàm phán ký hợp đồng với công ty Đại Quang Minh cho dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường Khu đô thị Thủ Thiêm - Gói R6 với giá trị khoảng hơn 33 tỷ đồng, nâng tổng số giá trị của các hợp đồng đã ký trước đó với Đại Quang Minh trong năm 2015 lên hơn 110 tỷ đồng.

Như vậy, tổng giá trị hợp đồng các dự án mà FECON đã trúng thầu tính trong tháng 8/2015 đã lên tới hơn 500 tỷ đồng.

Bên cạnh các dự án đã trúng thầu, do đặc thù kinh doanh của ngành xây dựng, các hợp đồng, dự án lớn thường đến dồn dập vào những tháng cuối năm. Dự kiến đến hết năm 2015, FECON sẽ tiến hành đàm phán và ký kết một loạt những dự án có giá trị hợp đồng lớn khác như dự án Nhà máy Samsung Hồ Chí Minh (các hạng mục tiếp theo), Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn (các hạng mục phụ trợ), Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Nhà máy Samsung Bắc Ninh mở rộng, Nhiệt điện Sông Hậu 1, Dự án BOT Phủ Lý các gói thầu 6,7,8…

Nhà đầu tư UAE muốn đầu tư dự án bãi đỗ xe tại Việt Nam
Sáng nay (5/8), tại Hà Nội, với sự giới thiệu của ông Phạm Bình Đàm - Đại sứ Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), đại...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư