Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 05 năm 2024,
Lộ danh tính hàng loạt doanh nghiệp sử dụng chất cấm trong chăn nuôi
Thùy Liên - 30/11/2015 13:12
 
Có ít nhất 5 công ty sử dụng chất cấm trong chăn nuôi và 2 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi từ nguyên liệu nhập khẩu quá hạn sử dụng bị phát hiện.
Người tiêu dùng ăn phải loại thịt có chất cấm về lâu dài có thể sẽ bị mắc các bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe như: tăng huyết áp, tim đập nhanh, buồn nôn, đặc biệt có thể gây ung thư
Người tiêu dùng ăn phải loại thịt có chất cấm về lâu dài có thể sẽ bị mắc các bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe như: tăng huyết áp, tim đập nhanh, buồn nôn, đặc biệt có thể gây ung thư

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT vừa gửi thư khen ngợi gửi đến Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) - Bộ Công an, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm Kinh tế và Chức vụ (PC46) và Công an thành phố Hồ Chí Minh, Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, trong đợt cao điêm hành động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, tập trung vào việc thanh tra, kiểm tra các chất cấm sử dụng trong chăn nuôi, các cơ quan thuộc Bộ Công an, cơ quan quản lý thị trường thuộc Bộ Công thương đã phối hợp chặt chẽ và hiệu quả với Thanh tra Bộ NN&PTNT trong việc điều tra và xử lý các vụ việc vi phạm.

Trong thư cảm ơn, Bộ trưởng Cao Đức Phát chỉ rõ danh tính một số đơn vị vi phạm đã được các cơ quan phát hiện và xử lý về hành vi sử dụng chất cấm trong thức ăn chăn nuôi là: Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi Trường Phú ở thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương), Nhà máy Chế biến Thức ăn chăn nuôi và Thủy sản Thăng Long (Khu công nghiệp Phố Nối, Hưng Yên), Công ty TNHH Thiên Tôn (Hải Dương), Công ty Vimark (Bắc Giang), Công ty Đại An Tín (Hải Dương).

Ngoài ra, ngày 25/11/2015, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm Kinh tế và Chức vụ (PC46) phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM đồng loạt tiến hành kiểm tra các điểm sản xuất, kinh doanh của hai công ty gồm: Công TNHH Tino và Công ty Menon (Q.Bình Tân). Hàng trăm tấn thức ăn chăn nuôi chưa được phép lưu hành cùng số lượng lớn nguyên liệu nhập khẩu quá hạn sử dụng bị phát hiện, ngăn chặn trước khi được đưa đi tiêu thụ.

Bộ trưởng Cao Đức Phát gửi lời khen ngợi đồng thời rất mong được các đơn vị trên tiếp tục phối hợp chặt chẽ, phát hiện, xử lý kiên quyết các cơ sở sản xuất vật tư nông nghiệp, chế biến thực phấm có vi phạm pháp luật, đặc biệt chú ý tới việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Phát biểu với phóng viên, đại diện Thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết, các đối tượng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi ngày càng tinh vi, và có nhiều tầng lớp bảo vệ. Do đó, để phát hiện ra các hành vi vi phạm, phải sử dụng đến các nghiệp vụ điều tra của phía công an mới phát hiện ra.

Nên phạt tù người sử dụng chất cấm trong chăn nuôi
Hàng loạt lô thịt heo nhiễm chất cấm đã được phát hiện tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Ngay cả lô thịt heo của các doanh nghiệp lớn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư