-
Chứng khoán phiên 4/2: Đột biến ở HPG, cổ phiếu bảo hiểm - chứng khoán "chiếm sóng" -
Phát hành trái phiếu đạt 3.700 tỷ đồng tháng 1/2026, áp lực đáo hạn cả năm lên tới 200.000 tỷ đồng -
Lãi suất liên ngân hàng tăng vọt lên 17%, NHNN bơm hơn 120.000 tỷ đồng hỗ trợ thanh khoản -
Cơn địa chấn vàng năm 2026: Vàng đã chuyển từ tài sản phòng thủ sang tài sản đầu cơ? -
Vàng phục hồi ngoạn mục: Thế giới lấy lại mốc 5.000 USD/ounce, trong nước vượt 180 triệu đồng/lượng -
Rộng cửa cho nhà đầu tư nước ngoài tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam
| Trụ sở Ngân hàng JP Morgan Chase ở New York của Mỹ. (Ảnh: EPA/TTXVN) |
JPMorgan, ngân hàng lớn nhất Mỹ về tài sản, có lợi nhuận ròng quý 2 vừa qua tăng 13,4% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 7 tỷ USD, trong khi doanh thu ròng tăng 4,7%, lên 26,4 tỷ USD.
Những yếu tố đứng đằng sau sự gia tăng lợi nhuận là thu nhập từ lãi suất ròng tăng cũng như các khoản vay nhiều hơn, yếu tố thường phản ánh hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và các gia đình.
Tuy nhiên, JPMorgan hạ 500 triệu USD dự báo mức tăng trưởng nguồn thu từ lãi suất năm nay, xuống 4 tỷ USD, do nhận định tăng trưởng tín dụng giảm trong nửa cuối năm nay và một phần do Fed có kế hoạch chỉ tăng lãi suất từ từ.
Giám đốc điều hành JPMorgan, cũng là thành viên Hội đồng cố vấn kinh doanh của Tổng thống Donald Trump, cho rằng tiến triển chậm trong việc triển khai các chính sách kinh tế của chính phủ đã gây cản trở cho cải cách thuế và các biện pháp khác cần để thúc đẩy nền kinh tế.
Ông cho rằng Mỹ sẽ gặp khó khăn trong việc đưa tăng trưởng kinh tế từ mức 1,5% hiện nay lên 2% nếu không thực hiện các chính sách có lợi cho doanh nghiệp.
Trong khi đó, lợi nhuận ròng của Citigroup đạt 3,9 tỷ USD, giảm 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn cao hơn dự báo của giới phân tích, còn doanh thu tăng 2%, lên 17,9 tỷ USD.
Citigroup cho rằng lãi suất tín dụng và chi phí hoạt động tăng là nguyên nhân khiến lợi nhuận giảm.
Với Wells Fargo, lợi nhuận ròng của ngân hàng này tăng 4,5%, lên 5,8 tỷ USD, còn doanh thu 22,2 tỷ USD gần như là ổn định so với cùng kỳ năm ngoái.
Lợi nhuận ròng từ lãi suất của Wells Fargo tăng nhưng các khoản vay gần như không đổi.
-
Chứng khoán phiên 4/2: Đột biến ở HPG, cổ phiếu bảo hiểm - chứng khoán "chiếm sóng" -
Phát hành trái phiếu đạt 3.700 tỷ đồng tháng 1/2026, áp lực đáo hạn cả năm lên tới 200.000 tỷ đồng -
Lãi suất liên ngân hàng tăng vọt lên 17%, NHNN bơm hơn 120.000 tỷ đồng hỗ trợ thanh khoản -
Cơn địa chấn vàng năm 2026: Vàng đã chuyển từ tài sản phòng thủ sang tài sản đầu cơ?
-
Vàng phục hồi ngoạn mục: Thế giới lấy lại mốc 5.000 USD/ounce, trong nước vượt 180 triệu đồng/lượng -
Rộng cửa cho nhà đầu tư nước ngoài tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam -
EVNGENCO3: Doanh thu năm 2025 đạt hơn 43.500 tỷ đồng -
Dân xếp hàng đi mua khi vàng phục hồi, nhà vàng đẩy chênh lệch lên 21 triệu đồng/lượng -
Chứng khoán phiên 3/2: VN30 suy yếu, tiền vào nhóm Mid-cap kéo VN-Index tăng điểm -
Lợi nhuận VietBank tăng 35%, niêm yết sàn HOSE trong quý II/2026 -
ABBank ghi nhận 3.546 tỷ đồng lãi trước thuế, nợ xấu kiểm soát dưới 1%
-
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Coca-Cola Tết Fest 20926: Cùng “dệt” nên Tết mới với không gian trải nghiệm đa điểm -
“Kiệt tác” cầm tay giá trăm triệu được doanh nhân Việt săn đón -
SeABank thông báo mời thầu -
Vietbank trao tặng kim cương trị giá 500 triệu đồng đến khách hàng -
Đất Việt Green Park tung chính sách “lộc vàng may mắn” đầu xuân
