-
Đồng Nai: Khởi tố 38 đại diện pháp luật, kế toán nhiều doanh nghiệp mua bán hóa đơn -
“Vẽ” dự án trồng rau má, Chủ tịch CCV Group huy động 1.030 tỷ đồng rồi chiếm đoạt -
TP.HCM: Phát hiện gần 300 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, lập "hang ổ" lừa đảo -
TP.HCM: Rà soát toàn bộ công trình vi phạm trật tự xây dựng, xử lý dứt điểm -
Góp ý Dự thảo Luật Luật sư (sửa đổi): Không chỉ kiểm soát, mà phải tạo điều kiện hành nghề -
Bóc gỡ đường dây tổ chức đánh bạc xuyên biên giới
![]() |
| Sự cố được đánh giá chưa uy hiếp an toàn bay. |
Cụ thể, ngày 2/3/2015, vào lúc 2h chiều, sau khi hạ cánh tại sân bay Bạch Vân, Quảng Châu, Trung Quốc, máy bay của VNA đã được sự chấp thuận của đài chỉ huy đi theo đường taxi cắt qua đường băng 02L để vào sân đỗ. Tuy nhiên, khi phát hiện máy bay của hãng khác đang chuẩn bị cất cánh ở đầu đường băng 02L, cơ trưởng đã quyết định cho máy bay dừng chờ trên đường lăn nằm ngoài đường cất hạ cánh trong khoảng cách an toàn.
Tuy nhiên, sau khi máy bay đó rời khỏi đường băng 02L, theo huấn lệnh của Đài chỉ huy và Đài kiểm soát mặt đất tại sân bay, máy bay của VNA đã tiếp tục đi theo đường taxi cắt qua đường bằng 02L về sân đỗ. Chuyến bay quay lại Thành phố Hồ Chí Minh được tiến hành như kế hoạch, xuất phát đúng giờ.
Chiều cùng ngày, ông Lại Xuân Thanh Cục trưởng Cục hàng không VN cho biết đã nhận được báo cáo sơ bộ của VNA về sự cố. Theo đó, sự cố đã được phát hiện kịp thời nên không xảy ra tình huống uy hiếp trực tiếp đến an ninh hàng không.
Vẫn theo ông Thanh nhà chức trách Trung Quốc đang điều tra sự cố này. Nhưng theo nhận định ban đầu có thể là lỗi trong quá trình liên lạc giữa kiểm soát viên không lưu ở sân bay Bạch Vân và tổ lái đã hướng dẫn cơ trưởng VN 502 băng qua đường cất hạ cánh đến bãi đậu trong khi máy bay của Shandong Airlines đang chuẩn bị lấy đà cất cánh.
Máy bay suýt gặp sự cố là Airbus A321 do cơ trưởng Rajesh Singh Bhullar - Quốc tịch Kenya - điều khiển, số hiệu đăng ký VNA360 được Vietnam Airlines đưa vào khai thác năm 2009. Kỳ kiểm tra kỹ thuật gần nhất của tàu bay này là ngày 11/1/2015.
PV
-
Đồng Nai: Khởi tố 38 đại diện pháp luật, kế toán nhiều doanh nghiệp mua bán hóa đơn -
“Vẽ” dự án trồng rau má, Chủ tịch CCV Group huy động 1.030 tỷ đồng rồi chiếm đoạt -
TP.HCM: Phát hiện gần 300 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, lập "hang ổ" lừa đảo -
TP.HCM: Rà soát toàn bộ công trình vi phạm trật tự xây dựng, xử lý dứt điểm
-
Nhận diện thủ đoạn lợi dụng đấu giá đất để lừa đảo tại Hà Nội -
Góp ý Dự thảo Luật Luật sư (sửa đổi): Không chỉ kiểm soát, mà phải tạo điều kiện hành nghề -
Bóc gỡ đường dây tổ chức đánh bạc xuyên biên giới -
Quảng Trị thanh tra 7 dự án quy mô lớn chậm tiến độ -
TP.HCM: Núp bóng doanh nghiệp trung chuyển cua để công khai chiếm đoạt tiền chủ vựa -
Hà Nội: Mở lại phiên tòa xét xử nhóm cựu cán bộ “bảo kê” vi phạm xây dựng -
TP.HCM: Kiểm tra an toàn thực phẩm nhiều nhà hàng tiệc cưới, khách sạn, trung tâm thương mại
-
SeABank thông báo mời thầu -
Bất động sản khoáng nóng hút dòng vốn kiều bào về phía Đông Hà Nội -
LG Clinic dẫn đầu xu hướng trẻ hóa công nghệ cao cùng Ultherapy PRIME thế hệ mới -
Dự án bảo tàng Coca-Cola nhận giải vàng tại Giải thưởng Vmark 2026 -
Chi cục Hải quan khu vực VIII ký kết thỏa thuận phối hợp công tác với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 11/6/2026

