Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 11 năm 2020, 09:51:07
Mạng 4G của MobiFone có tốc độ upload cao nhất
Tú Ân - 24/08/2020 17:09
 
MobiFone là một trong những nhà mạng có chỉ tiêu chất lượng mạng tốt nhất, với tốc độ upload đạt 33,43 Mbps, tốc độ download lên đến 43,69 Mbps.

Theo kết quả công bố mới nhất của Cục Viễn thông về kết quả đo kiểm 4G tại Việt Nam đầu tháng 8/2020, MobiFone là một trong những nhà mạng có chỉ tiêu chất lượng mạng tốt nhất, trong đó tốc độ upload được ghi nhận là cao nhất trong tất cả các nhà mạng đạt 33,43 Mbps, tốc độ tải xuống cũng lên đến 43,69 Mbps.

Giải pháp công nghệ mới trong mạng 4G

Trong thời gian qua, song song với việc triển khai phát sóng mới hàng chục nghìn trạm 4G tại 63 tỉnh thành phố, nhà mạng MobiFone đã đồng thời sử dụng các giải pháp công nghệ mới, áp dụng các kỹ thuật hiện đại và tiên tiến nhất nhằm tối ưu hóa nâng cao chất lượng mạng lưới, đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Cụ thể, MobiFone đã tăng cường quy hoạch lại toàn bộ băng tần số hiện có bằng cách sử dụng giải pháp kỹ thuật ghép 2 – 3 sóng  (công nghệ sóng mang CA – Carrier Aggregation) giúp tăng gấp đôi tốc độ data 4G.  Khi mà các thuê bao ngày càng có xu hướng chuyển dịch lên 4G, và tiến tới 5G, thì đây là một giải pháp rất cần thiết nhằm mang đến trải nghiệm internet tốc độ cao cho khách hàng.

Kỹ thuật tập hợp sóng mang để tăng tốc độ 4G cho người dùng
Kỹ thuật tập hợp sóng mang để tăng tốc độ 4G cho người dùng

Bên cạnh đó, MobiFone còn chú trọng đầu tư trang thiết bị trạm gốc LTE hiện đại nhất có hỗ trợ công nghệ MIMO 4x4. Được biết, đây là công nghệ giúp nhà mạng sử dụng nhiều ăng ten để phát và thu nhận tín hiệu thêm nhiều thiết bị di động của khách hàng, qua đó tăng tốc độ tải lên, tải xuống trên mạng. Có thể hiểu việc thêm ăng ten giống như thêm làn trên đường cao tốc, càng nhiều làn, thì càng phục vụ được nhiều xe đi qua với tốc độ cao tại một thời điểm.

Theo kết quả đo kiểm tốc độ với trạm LTE hỗ trợ MIMO 4x4 tại Hà Nội, tốc độ tải xuống của MobiFone lên tới 300 Mbps và tốc độ tải lên lên tới xấp xỉ 50 Mbps. Với tốc độ này, khách hàng có thể thoải mái làm việc, họp trực tuyến trong mùa dich, giải trí trọn vẹn, xem những bộ phim có chất lượng cao 4K, HD mượt mà… trên tất cả các thiết bị di động tại bất kỳ đâu, bất kể thời gian nào.

4x4 MIMO là kỹ thuật sử dụng 4 antenna ở thiết bị phát và 4 antenna ở thiết bị thu
4x4 MIMO là kỹ thuật sử dụng 4 antenna ở thiết bị phát và 4 antenna ở thiết bị thu

Ưu tiên cao nhất cho trải nghiệm của khách hàng

Là nhà mạng luôn đi đầu trong xu hướng công nghệ, MobiFone luôn là một trong những nhà mạng tiên phong triển khai nhiều giải pháp kỹ thuật mới nhất, hiện đại nhất nhằm tối đa hoá lợi ích của khách hàng, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Trong thời gian qua, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã ứng dụng công nghệ mới để hiện đại hóa hàng nghìn trạm phát sóng (BTS) trên toàn quốc, nhất là ở các khu vực đô thị... Việc hiện đại hóa hạ tầng mạng lưới không chỉ giúp MobiFone nâng cao hiệu suất sử dụng, chuẩn bị triển khai công nghệ mới, mà còn góp phần bảo đảm mỹ quan đô thị theo hướng văn minh, hiện đại.Cụ thể, MobiFone tăng cường triển khai hàng nghìn trạm BTS sử dụng công nghệ mạng truy nhập vô tuyến đám mây (Cloud RAN). Đây là công nghệ triển khai trạm không cần sử dụng phòng máy, mà chỉ triển khai lắp đặt các thiết bị phát sóng trên các cột anten monopole dạng hình cây, cột đèn chiếu sáng hoặc tận dụng các cột điện sẵn có...

Đáng chú ý, công nghệ này giúp MobiFone triển khai phủ sóng nhanh chóng mạng 3G/4G và hướng tới triển khai 5G cho các khu đô thị, khu công nghiệp với các giải pháp bảo đảm mỹ quan, thân thiện môi trường và tiết kiệm nguồn chi phí xây rất lớn so với các trạm BTS truyền thống.

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh Covid 19, với mục tiêu đặt sự an toàn và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, MobiFone càng chứng minh truyền thống “nhà mạng chăm sóc khách hàng tốt nhất” thông qua hàng loạt chiến dịch đồng hành như: tặng gói cước cho các Y, bác sĩ, cán bộ phòng chống dịch tuyến đầu, tặng gói cước cho học sinh, sinh viên; các thuê bao tại địa phương bị giãn cách xã hội, tăng cường dung lượng gấp 3-4 lần tại các điểm cách ly; hỗ trợ thay sim 4G miễn phí tại nhà…

Không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm dịch vụ thông qua ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại cùng với sự nhạy bén trong việc lăng nghe khách hàng, MobiFone hứa hẹn sẽ tiếp tục là nhà mạng dẫn đầu trong hành trình đem đến trải nghiệm “thượng đế” cho các thuê bao của mình.

4G MobiFone: Trải nghiệm tốc độ xem phim, lướt "phây" vượt trội
Nhanh chóng nắm bắt xu thế sử dụng 4G của thế giới, MobiFone đã bắt tay hợp tác với các đối tác lớn trong và ngoài nước như Facebook, Youtube,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư