- 
                
  Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương chủ động phòng tránh, ứng phó với bão KALMAEGI  - 
                
  Từ 30/12/2025, bãi bỏ 8 Nghị định của Chính phủ  - 
                
  Khởi tố giám đốc, phó giám đốc làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức  - 
                
  Chủ tịch Lâm Đồng yêu cầu rà soát lại việc cấp phép hồ chứa bị vỡ  - 
                
Đà Nẵng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do mưa lũ  - 
                
Gia Lai tăng cường giám sát công tác bảo vệ môi trường tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa  
![]()  |   		
| Đồ họa: Channel News Asia | 
- 9h56  
  	Tại cuộc họp báo ở sân bay Surabaya, các quan chức giao thông Indonesia cho biết nước này đã cử 10 tàu, hai trực thăng và các đội thợ lặn đi tìm kiếm QZ8501.
Ít nhất hai tàu Indonesia hiện đang ở rất gần vị trí máy bay AirAsia bị mất liên lạc.
 - 9h51  
  	Người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia Soelistyo cho biết Indonesia không có "các công cụ" cần thiết trong quá trình trục vớt máy bay từ đáy biển, như phương tiện có thể lặn, nhưng nước này sẽ đề nghị các quốc gia khác giúp đỡ nếu cần thiết.
"Do thiếu thốn về công nghệ, tôi đã phối hợp làm việc với ngoại trưởng Indonesia để chúng tôi có thể mượn chúng từ các quốc gia đề nghị giúp đỡ. Đó là Anh, Pháp và Mỹ", ông Soelistyo nói.
 - 9h47  
  	Hãng tin Yonhap cho biết Hàn Quốc đang tham gia vào chiến dịch tìm kiếm QZ8501 và xác nhận thông tin một gia đình Hàn Quốc gồm ba người có mặt trên chuyến bay mất tích.
 - 9h33  
  	AFP dẫn lời người đứng đầu lực lượng tìm kiếm Indonesia cho biết phi cơ của AirAsia có khả năng "đang nằm dưới đáy biển".
"Dựa trên các tọa độ và đánh giá, vị trí tai nạn ước tính là ở trên biển, giả thiết hiện có là chiếc phi cơ đang nằm dưới đáy biển", Bambang Soelistyo, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia phát biểu tại cuộc họp báo.
"Đó là những nghi ngờ ban đầu và nó có thể phát triển thêm dựa trên đánh giá kết quả trong quá trình tìm kiếm".

Phi cơ của đội cứu hộ Hải quân Indonesia cất cánh từ đảo Bintan, Indonesia, tham gia tìm kiếm chuyến bay QZ8501 mất tích. Ảnh: People's Daily.
 - 9h02  
  	Giới chức Indonesia tổ chức họp báo tại sân bay Surabaya.
 - 8h55  
  	
Một tàu hải quân của Singapore tham gia vào hoạt động tìm kiếm QZ8501.Ảnh:Republic of Singapore Navy.
Sigit Setiayana, chỉ huy Trung tâm không quân Indonesia tại căn cứ không quân Surabaya cho hay 12 tàu hải quân, 5 máy bay, ba trực thăng và nhiều tàu chiến đang tham gia vào cuộc tìm kiếm. Ngoài ra còn có tàu, máy bay của Singapore và Malaysia. “Chúa trời sẽ phù hộ cho chúng ta sớm tìm thấy nó”, ông cho biết với AP.
 - 8h10  
  	
Vị trí đảo Belitung. Đồ họa: ABC News
Một quan chức không quân Indonesia cho biết: “Chúng tôi đang tập trung tìm kiếm ở vùng biển đông, bắc của đảo Belitung”. Belitung nằm ở bờ đông của Sumatra, Indonesia, trên Biển Java.
 - 8h06  
  	Đội tìm kiếm và cứu hộ của quân đội Indonesia tại Manggar, Đông Belitung, Indonessia thông báo cho ngư dân trong khu vực tìm kiếm để hỗ trợ.
Không quân Australia triển khai một máy bay tuần tra biển AP-3C Orion hỗ trợ hoạt động tìm kiếm QZ8501 của Indonesia. Chiếc AP-3C Orion đã rời Darwin vào sớm nay.

Phi cơ AP-3C Orion của Không quân Hoàng gia Australia. Ảnh: RAAF.
 - 8h00  
  	Thông báo mới nhất từ hãng AirAssia cho biết có 155 hành khách trên chuyến bay QZ8501 bao gồm 137 người lớn, 17 trẻ em và 1 trẻ sơ sinh. Tổ bay gồm có hai phi công, 4 tiếp viên và một kỹ sư.
Cơ trưởng là người có kinh nghiệm với 20.537 giờ bay. Cơ phó đã có 2.275 giờ bay tính riêng tại AirAsia Indonesia.
 - 7h56  
  	Máy bay, phi hành đoàn từ Indonesia, Malaysia, Singapore và Australia sẽ tham gia vào hoạt động tìm kiếm và xác định vị trí tìm kiếm trong ngày thứ hai sau khi QZ8501 mất tích.
 - 7h51  
  	
Theo dõi đường bay của chuyến bay mang cùng số hiệu với máy bay mất tích đã hạ cánh an toàn xuống Changi. Ảnh: Channel News Asia
Channel News Asia cho biết chuyến bay từ Surabaya tới Singapore, dùng cùng số hiệu QZ8501 của máy bay mất tích, đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Changi vào sáng nay.
 - 7h50  
  	Có tới 200 người đã được triển khai trên 4 khu vực trong hoạt động tìm kiếm vào ngày hôm qua, giới chức Indonesia cho hay.
 - 07h26  
  	
Hoạt động cứu hộ được nối lại khi ngày lên tại Surabaya, Indonesia. Ảnh: Channel News Asia
Nhà chức trách Indonesia sáng nay trở lại việc tìm kiếm tung tích chiếc máy bay của hãng AirAsia mất tích sáng qua, phóng viên kênh TV1 của Indonesia cho biết. Người này có mặt trên máy bay tìm kiếm của quân đội.
Cơ quan Cứu nạn Quốc gia Indonesia cho hay 7 tàu và hai trực thăng sẵn sàng xuất phát rạng sáng nay, theo CNN. Những người tham gia hoạt động này nói thời tiết có thể là nhân tố ảnh hưởng tới tiến độ công việc. Sóng lớn và mây mù khiến công tác tìm kiếm ngày hôm qua gặp khó khăn.
Một quan chức bộ giao thông Indonesia giấu tên cho biết nước này sẽ dẫn đầu cuộc điều tra về vụ tai nạn. "Chiếc máy bay đăng ký hoạt động ở Indonesia và có vẻ như mất tích ở lãnh thổ thuộc Indonesia nên chúng tôi sẽ chủ trì cuộc điều tra", người này nói.
Trong khi đó, Singapore cho biết nước này đã gửi hai tàu hải quân tới giúp quân đội Indonesia tìm kiếm chiếc Airbus A320-200. Máy bay C-130 cũng tham gia tìm tung tích máy bay hôm qua, theo Reuters.
Malaysia sẽ gửi ba tàu hải quân và một chiếc C0130 tới, Channel News Asia cho hay. Mỹ, Anh, Australia, Hàn Quốc và Ấn Độ cũng đề nghị hỗ trợ Indonesia tìm kiếm máy bay, từ huy động máy bay tìm kiếm, tàu hải quân tới chuyên gia và điều tra.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết người dân nước này đang cầu nguyện để hành khách và tổ bay được an toàn. Trong bài phát biểu tại Quảng trường St. Peter's ở Vatican, Giáo hoàng Francis nói ông cầu nguyện cho những người có mặt trên chuyến bay mất tích.
Chiếc máy bay QZ8501, chở 162 người, hôm qua mất tín hiệu liên lạc sáng qua, khi đang trên đường từ Surabaya tới Singapore. Trước đó, phi công yêu cầu được nâng độ cao và bay chệch ra tuyến đi thông thường do thời tiết xấu. Phó tổng thống Indonesia cho hay có thể chiếc máy bay này đã rơi.
Sau 2 thảm kịch nhiều chuyến bay Malaysia gần như không có khách Hãng Malaysia Airlines đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng sau khi có liên quan tới hai thảm kịch hàng không tồi tệ nhất của năm.
Máy bay chở khách rơi tại Iran, hàng chục người thiệt mạng () Truyền thông Iran ngày 10/8 cho biết vụ chiếc máy bay dân sự Antonov An-140 của hãng hàng không Sepahan rơi gần sân bay Mehrabad ở thủ đô Tehran sáng cùng ngày đã làm ít nhất 38 người thiệt mạng.
Đến lượt máy bay chiến đấu Nga bị rơi, phi công thiệt mạng () Một máy bay chiến đấu MiG29 của không quân Nga bị rơi ở miền nam nước này vào hôm nay 27/7, khiến viên phi công thiệt mạng. Nguyên nhân được cho là do trục trặc kỹ thuật.
 
Khánh Lynh - Như Tâm (Vnexpress)
- 
                  
Đà Nẵng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do mưa lũ  - 
                  
Thủ đoạn vận chuyển vàng lậu quy mô lớn qua biên giới  - 
                  
Gia Lai tăng cường giám sát công tác bảo vệ môi trường tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa  - 
                  
Bắt doanh nhân, diễn viên Trương Ngọc Ánh, điều tra hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản  - 
                  
Trung Bộ vẫn còn 79 vị trí tắc đường do ảnh hưởng của mưa lũ đặc biệt lớn  - 
                  
Bắt tạm giam Giám đốc Công ty Acuity Funding Việt Nam  - 
                  
Đà Nẵng lại cảnh báo mưa lớn trên diện rộng, yêu cầu chủ động ứng phó  
-  
 
    	Triển lãm Cấp phép bản quyền & Sáng tạo Việt Nam 2025: Cánh cửa kết nối của ngành công nghiệp sáng tạo Việt  -  
Ba giải thưởng quốc tế danh giá APEA 2025 khẳng định uy tín Filmore Development
 -  
 
    	FPT bắt tay hai công ty tư vấn Indonesia phát triển các nền tảng số quốc gia   -  
 
    	Wipro Consumer Care Việt Nam lần thứ ba liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á”  -  
 
    	Hơn 1.200 người tham dự sự kiện Khai trương Sales Gallery A&T Saigon Riverside  -  
 
    	Fumakilla tăng tốc mở rộng đầu tư, nâng công suất sản xuất tại Việt Nam  




