Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 01 năm 2023, 12:00:24
MHBS sẽ không sáp nhập vào BSC
Chí Tín - 26/05/2015 13:53
 
Theo BIDV, trong thương vụ MHB sáp nhập vào BIDV, 2 bên không có chủ trương sáp nhập các công ty chứng khoán thuộc các ngân hàng này.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà đồng bằng Sông Cửu Long (MHB) đã ký kết biên bản bàn giao toàn hệ thống và công bố sáp nhập MHB vào BIDV.

Trước khi sáp nhập, cả BIDV và MHB đều có các công ty chứng khoán do các ngân hàng này là cổ đông sáp lập. Đó là Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) thuộc BIDV và Công ty Chứng khoán MHB (MHBS) thuộc MHB.

BSC được thành lập từ năm 1999 và là một trong hai công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam.

Trong khi đó, MHBS thành lập từ năm 2006 và vốn điều lệ hiện tại là 170 tỷ đồng.

Về lộ trình sáp nhập giữa BIDV và MHB, đến hết ngày 22/5/2015, thương hiệu MHB chính thức chấm dứt hoạt động.

Đến nay, BIDV đã tiến hành chuyển đổi toàn bộ nhận diện thương hiệu của Hội sở chính, 44 chi nhánh, 187 phòng giao dịch của MHB trên toàn quốc theo đúng nhận diện của BIDV.

Toàn bộ các chi nhánh của MHB trước đây, nay hoạt động với tư cách là chi nhánh của BIDV.

Việc sáp nhập MHB vào BIDV là thực hiện Đề án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011-2015 theo chỉ đạo của Chính phủ tại Quyết định 254/QĐ-Ttg ngày 01/03/2012.

Sau sáp nhập, BIDV sẽ tiếp tục bổ sung nguồn lực với tổng tài sản tăng lên trên 700 nghìn tỷ đồng, vốn điều lệ của ngân hàng tăng lên trên 34 nghìn tỷ đồng.

Mạng lưới kênh phân phối mở rộng lên gần 1.000 điểm mạng lưới trên cả nước với tổng số lao động là gần 24.000 cán bộ, nhân viên.

Nguyên tắc xuyên suốt trong giao dịch sáp nhập MHB vào BIDV là kế thừa và đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của khách hàng, cổ đông và người lao động của hai ngân hàng.

Việc sáp nhập được thực hiện theo phương thức bàn giao nguyên trạng, đầy đủ toàn bộ hoạt động của MHB và hoán đổi cổ phiếu theo tỷ lệ 1:1.

CEO BIDV: Sáp nhập MHB sẽ rút ngắn 7 năm mở rộng mạng lưới
Ông Phan Đức Tú, Tổng giám đốc BIDV cho rằng, sáp nhập MHB giúp BIDV rút ngắn khoảng thời gian 7 năm để chinh phục thị trường khu vực ĐBSCL vùng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư