-
AI có chủ quyền: Phải làm chủ toàn bộ chuỗi giá trị AI -
Viettel Campuchia bước vào lĩnh vực logistics, kỳ vọng tạo động lực mới cho kinh tế Campuchia -
FPT cùng hai tập đoàn Thái Lan hợp tác thúc đẩy chuyển đổi AI -
C.P. Việt Nam triển khai loạt giải pháp AI cho chuỗi nông nghiệp - thực phẩm -
VINACHEM EXPO 2026 mở rộng kết nối ngành hóa chất và nông nghiệp -
VNG có cơ hội trở thành công ty AI phục vụ đông người dùng Việt Nam nhất
| Microsoft và Adobe từng có thời gian hợp tác rất chặt chẽ |
Nếu bạn chưa cập nhật Adobe Flash Player trên máy tính, hãy làm điều đó ngay đi. Vì sao? Bởi Adobe cho biết phiên bản trước của phần mềm này có “một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng” khiến hacker có thể chiếm quyền kiểm soát máy tính của bạn. Chính xác là vậy, phần mềm dùng để phát video trên trình duyệt của hàng tỷ máy tính trên thế giới đã để mở cánh cửa cho các hacker chiếm dữ liệu của bạn rồi đòi tiền chuộc.
Chính vì lý do đó, Microsoft vừa tuyên bố sẽ về phe Apple và Google, nói “không” với các nội dung flash ngay khi trình duyệt Edge phát hiện ra các nội dung này. Apple là công ty đầu tiên đóng băng các nội dung flash năm 2013 và sau đó Google cũng thực hiện điều này. Năm 2013, các hacker đã mở khóa được các thông tin cá nhân của hơn 3 triệu người sử dụng Flash và dù Apple đã đề xuất việc “chia tay” với Flash cách đây nhiều năm nhưng các plugin hoạt hình vẫn tồn tại đến ngày nay.
Theo một bài đăng trên blog của công ty, Microsoft muốn trao cho người sử dụng trình duyệt Edge nhiều quyền kiểm soát các nguồn tài nguyên mà Flash đang ngốn hơn, vì thế trình duyệt này sẽ tự động tạm ngừng bất cứ nội dung flash nào không phải là nội dung chính đang được người xử dụng xem.
Nói một cách khác, các video Flash trung tâm của trang sẽ vẫn được phát bình thường, nhưng các video xung quanh, ví dụ như quảng cáo flash, sẽ được tải tự động ở trạng thái đóng băng. Nếu bạn muốn xem chúng, bạn sẽ phải click vào video đó.
Microsoft không chỉ cân nhắc về các vấn đề an ninh nói chung mà còn cân nhắc về cả hiệu năng. Đóng băng những nội dung này sẽ giúp các máy tính bảng chạy Windows 10 đỡ tốn pin. Ngoài ra, trên bài đăng của mình, Microsoft cũng tuyên bố: “Chúng tôi khuyến khích cộng đồng web tiếp tục chuyển đổi từ Flash sang các tiêu chuẩn web mở khác”.
-
VINACHEM EXPO 2026 mở rộng kết nối ngành hóa chất và nông nghiệp -
VNG có cơ hội trở thành công ty AI phục vụ đông người dùng Việt Nam nhất -
Danh mục dữ liệu dùng chung, các loại thông tin cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia -
Phải có sản phẩm công nghệ chiến lược ngay trong năm 2026 -
Tăng tốc phát triển công nghệ chiến lược, phấn đấu có sản phẩm cụ thể trong năm 2026 -
Hợp tác công - tư để nâng cao khả năng chống chịu trước các hành vi gian lận bằng AI -
TikTok lên kế hoạch đầu tư 125 triệu USD vào Trung tâm Tài chính quốc tế
-
Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan -
Phát huy hiệu quả các dự án, công trình môi trường -
Căn hộ mẫu Fenica dành riêng cho người trẻ, thu hút khách hàng dịp khai trương -
QMS Top Tower mở bán, thu hút đông đảo khách hàng và nhà đầu tư -
10 năm kết nối và đồng hành cùng Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp -
Sản phẩm công nghệ thành tâm điểm: Ranh giới giữa trải nghiệm và bảo vệ tài sản, trí tuệ
