-
Tập đoàn FPT đầu tư 100 triệu USD cho viện nghiên cứu lượng tử & AI
-
Tăng tỷ lệ trí thức trong các ngành công nghiệp chiến lược, công nghệ cao lên 25% -
Chi tiêu cho ICT toàn cầu lập đỉnh gần 7.000 tỷ USD -
Trình làng Hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cấp xã -
Hà Nội mở đường cho thể chế vốn đầu tư mạo hiểm thời đổi mới sáng tạo -
Gần 400 triệu USD vốn đầu tư mạo hiểm đổ vào thị trường Việt Nam
| Microsoft và Adobe từng có thời gian hợp tác rất chặt chẽ |
Nếu bạn chưa cập nhật Adobe Flash Player trên máy tính, hãy làm điều đó ngay đi. Vì sao? Bởi Adobe cho biết phiên bản trước của phần mềm này có “một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng” khiến hacker có thể chiếm quyền kiểm soát máy tính của bạn. Chính xác là vậy, phần mềm dùng để phát video trên trình duyệt của hàng tỷ máy tính trên thế giới đã để mở cánh cửa cho các hacker chiếm dữ liệu của bạn rồi đòi tiền chuộc.
Chính vì lý do đó, Microsoft vừa tuyên bố sẽ về phe Apple và Google, nói “không” với các nội dung flash ngay khi trình duyệt Edge phát hiện ra các nội dung này. Apple là công ty đầu tiên đóng băng các nội dung flash năm 2013 và sau đó Google cũng thực hiện điều này. Năm 2013, các hacker đã mở khóa được các thông tin cá nhân của hơn 3 triệu người sử dụng Flash và dù Apple đã đề xuất việc “chia tay” với Flash cách đây nhiều năm nhưng các plugin hoạt hình vẫn tồn tại đến ngày nay.
Theo một bài đăng trên blog của công ty, Microsoft muốn trao cho người sử dụng trình duyệt Edge nhiều quyền kiểm soát các nguồn tài nguyên mà Flash đang ngốn hơn, vì thế trình duyệt này sẽ tự động tạm ngừng bất cứ nội dung flash nào không phải là nội dung chính đang được người xử dụng xem.
Nói một cách khác, các video Flash trung tâm của trang sẽ vẫn được phát bình thường, nhưng các video xung quanh, ví dụ như quảng cáo flash, sẽ được tải tự động ở trạng thái đóng băng. Nếu bạn muốn xem chúng, bạn sẽ phải click vào video đó.
Microsoft không chỉ cân nhắc về các vấn đề an ninh nói chung mà còn cân nhắc về cả hiệu năng. Đóng băng những nội dung này sẽ giúp các máy tính bảng chạy Windows 10 đỡ tốn pin. Ngoài ra, trên bài đăng của mình, Microsoft cũng tuyên bố: “Chúng tôi khuyến khích cộng đồng web tiếp tục chuyển đổi từ Flash sang các tiêu chuẩn web mở khác”.
-
Hà Nội mở đường cho thể chế vốn đầu tư mạo hiểm thời đổi mới sáng tạo -
Gần 400 triệu USD vốn đầu tư mạo hiểm đổ vào thị trường Việt Nam -
IAEA đánh giá Việt Nam "hai tốt" trong tiếp cận, phát triển điện hạt nhân -
Giải cơn khát nhân lực bán dẫn -
Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư xây dựng hạ tầng IoT giao thông thông minh -
Sự ra đi của K+ và lời cảnh báo cho truyền hình trả tiền -
Doanh nghiệp công nghệ Việt cần một thị trường để lớn lên
-
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn
