Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 05 năm 2022, 17:06:03
Mới có khoảng 5,5% ô tô gắn biển Hà Nội sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng
Thu Trang - 18/09/2019 13:23
 
Thống kê của Công ty TNHH thu phí tự động VETC cho thấy, tính tới ngày 31/7/2019, số lượng xe có biển số Hà Nội đã dán thẻ sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng là: 140.651/509.445 xe (trong đó số xe đã nạp tiền sử dụng dịch vụ VETC là 28.076 xe, tương đương 5,5% tổng số xe).
1
Ảnh minh họa (nguồn internet)

UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản số 3933/UBND-ĐT báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai hệ thống thu phí giao thông đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng. 

UBND TP. Hà Nội cho biết, thống kê của Công ty TNHH thu phí tự động VETC cho thấy, tính tới ngày 31/7/2019, số lượng xe có biển số Hà Nội đã dán thẻ sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng là 140.651/509.445 xe (trong đó số xe đã nạp tiền sử dụng dịch vụ VETC là 28.076 xe).

Một số phương tiện đã dán thẻ sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng nhưng không sử dụng, do các Trạm trong khu vực Hà Nội và vùng lân cận chưa triển khai thu phí tự động. Ngoài ra, một số phương tiện chỉ hoạt động trong phạm vi nhất định, không đi qua các trạm thu phí có làn thu phí tự động không dừng (như xe buýt, xe hợp đồng dưới 9 chỗ, xe gia đình...).

Tuy nhiên, trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vẫn còn một số trạm thu phí đường bộ theo hình thức tự động không dừng vẫn chưa đi vào hoạt động như: Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - cầu Giẽ (dự kiến tháng 11/2019); Trạm thu phí Bắc Giang - Lạng Sơn (dự kiến tháng 10/2019); Trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (dự kiến đầu năm 2020); Trạm thu phí QL5 cũ - trạm Như Quỳnh (dự kiến tháng 11/2019); Trạm thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai (dự kiến tháng 6/2020).

Trong thời gian tới, UBND TP. Hà Nội cho biết sẽ phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan rà soát, hoàn thiện quy hoạch mạng lưới hạ tầng giao thông, khẩn trương đưa vào hoạt động đối với toàn bộ các trạm thu phí có làn xe sử dụng hệ thống thu phí đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng.

Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chức năng của địa phương phối hợp tổ chức phân luồng giao thông tại các trạm thu phí; tuyên truyền, hướng dẫn người dân và phương tiện tham gia sử dụng hệ thống thu phí đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; tiếp tục duy trì lực lương tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm đối với các trường hợp cố tình không chấp hành, gây ùn tắc giao thông và làm mất an ninh trật tự tại các trạm thu phí.

Triển khai thu phí tự động tại các đường cao tốc do VEC quản lý
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo triển khai thu phí điện tử tự động không dừng tại các dự án đường cao tốc do Tổng công ty Đầu tư...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư