Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 03 tháng 12 năm 2023, 03:50:30
Một ngân hàng tại Việt Nam cấp hạn mức tín chấp online lên đến 15 tỷ đồng
N.L - 17/11/2023 07:59
 
Thị trường xuất khẩu cuối năm tăng trưởng ấn tượng, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) muốn chớp thời cơ xúc tiến thương mại, mở rộng kinh doanh nhưng khó vay vốn vì “cạn” tài sản thế chấp. Trước nhu cầu đó, gói giải pháp cấp tín chấp online với hạn mức tiền tỷ của một ngân hàng trong nước vừa ra mắt đã được nhiều doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.
TIN LIÊN QUAN

Thị trường xuất nhập khẩu tăng trưởng mạnh cuối năm

Số liệu cập nhật mới nhất của Bộ Công Thương cho thấy nhiều tín hiệu lạc quan: kim ngạch xuất khẩu hàng hóa trong tháng 10 đã lấy lại đà tăng trưởng, ước đạt 32,3 tỷ USD, tăng 5,3% so với tháng trước. 

So với cùng kỳ năm trước, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 10 tăng 5,9%, trong đó khu vực kinh tế trong nước tăng 15,1% - gấp 5 lần khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (3%). Đáng chú ý, có 33 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD trong tháng 10, chiếm 92,9% tổng kim ngạch xuất khẩu. Trong đó nhóm hàng nông sản là điểm sáng trong bức tranh xuất khẩu của Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu đạt 26,7 tỷ USD.

Theo nhận định của chuyên gia, hoạt động xuất khẩu trong hai tháng cuối năm được dự đoán sẽ tiếp tục khởi sắc bởi lạm phát tại các nền kinh tế lớn đang có dấu hiệu hạ nhiệt, tồn kho giảm dần, trong khi nhu cầu tiêu thụ hàng hóa cũng tăng cao vào dịp lễ hội cuối năm là những tín hiệu lạc quan đối với các doanh nghiệp trong nước.


Cần gói vay vốn tín chấp “gỡ khó” để doanh nghiệp chớp thời cơ

Để tận dụng nhịp phục hồi từ các thị trường xuất khẩu nói chung, nhất là thị trường “khó tính” như EU, Hoa Kỳ nói riêng, nhiều chuyên gia cho rằng, các doanh nghiệp SME sẽ cần đầu tư nâng cao tiêu chuẩn sản xuất để đáp ứng những yêu cầu ngày càng chặt chẽ đối với hàng nhập khẩu, đặc biệt là các mặt hàng nông sản.

Khi nguồn tài sản đảm thế chấp đã suy giảm đáng kể sau thời gian dài chống chịu trước biến động khó lường của thị trường, nhiều doanh nghiệp đang tìm đến các gói cấp tín dụng không yêu cầu tài sản bảo đảm như một giải pháp phù hợp hơn cho tình hình kinh doanh hiện tại. Song sản phẩm này chỉ được số ít ngân hàng trên thị trường cung cấp vì mức độ rủi ro.

Hành trình vay vốn tín chấp cũng đòi hỏi doanh nghiệp phải nỗ lực “vượt khó” do đặc thù và tính phức tạp của giải pháp này. Không ít doanh nghiệp “ngại” làm việc qua kênh số hóa của ngân hàng mà muốn chủ động tương tác trực tiếp nhân viên ngân hàng, làm việc sát sao để nắm bắt nhanh chóng các yêu cầu, tiến độ phê duyệt khoản vay.

Mong muốn nhận được khoản giải ngân nhanh chóng và đúng thời gian cam kết, song quá trình phê duyệt có thể kéo dài nên đa số doanh nghiệp thường nộp hồ sơ vay vốn tại một ngân hàng ở một thời điểm nhất định thay vì “rải” hồ sơ ở nhiều nơi. Vì vậy, doanh nghiệp cũng đối diện với rủi ro bị “tắc” vốn nếu ngân hàng từ chối hoặc chậm giải ngân.

Gói vay tín chấp online lên đến 15 tỷ đồng hấp dẫn doanh nghiệp

Thấu hiểu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại cần nhiều trợ lực, Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam (MSB) đã triển khai gói tín dụng M-Power thiết kế phù hợp cho tình hình doanh nghiệp SMEs ở thời điểm hiện tại khi hướng đến đáp ứng nhu cầu vốn tức thời mà không đòi hỏi doanh nghiệp có tài sản bảo đảm.

Gói vay của MSB được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao bởi tính dễ tiếp cận trong khi hạn mức tín chấp online được cấp tối đa 45% doanh thu, lên đến 15 tỷ đồng, tùy theo từng lĩnh vực hoạt động. Toàn bộ quy trình vay vốn được triển khai hoàn toàn trên nền tảng trực tuyến, từ xây dựng phương án kinh doanh, nộp hồ sơ, theo dõi tình trạng xử lý và phê duyệt hồ sơ, giải ngân cho đến thanh toán TTR (Telegraphic Transfer Reimbursement - Điện chuyển tiền bồi hoàn) và bán ngoại tệ.

Việc đưa hành trình đăng ký vay và phê duyệt gói M-Power lên hệ thống online giúp chuẩn hóa các yêu cầu trong hồ sơ đăng ký, giúp quy trình diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn rất nhiều cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể theo dõi tiến độ hồ sơ trên nền tảng số mọi lúc mọi nơi. Quy trình duyệt giờ đây được rút ngắn vỏn vẹn trong 3 ngày làm việc với chi phí chỉ từ “0 đồng”, khả năng giải ngân nhanh, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn ngắn hạn của doanh nghiệp.

Trong quá trình lên kế hoạch vay vốn, doanh nghiệp có thể tra cứu nhanh hạn mức dự kiến được cấp chỉ trong 30 giây. Gói tín dụng được cấp đa dạng, phù hợp đặc thù theo ngành nghề kinh doanh và mục đích sử dụng của doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời điểm cuối năm đã cận kề. Các doanh nghiệp thương mại có thể đáp ứng yêu cầu sản xuất để ký kết cơ hội kinh doanh. Doanh nghiệp xây dựng có thể mở bảo lãnh, giảm bớt nỗi lo “chiếm dụng” vốn. Doanh nghiệp sản xuất cần đẩy nhanh tiến độ ra hàng cũng có thể cân nhắc sản phẩm này để giúp doanh nghiệp giữ uy tín, nâng tầm vị thế trong mắt đối tác dịp cuối năm.


Cú “đúp” giải thưởng với sản phẩm tài chính số “đo ni” cho SME

Với những ưu điểm của gói M-Power, MSB đã ghi nhận số hồ sơ vay tín chấp được phê duyệt tăng gấp hơn 10 lần sau khi đưa hành trình vay vốn lên kênh số. Nhờ những kết quả tích cực này, MSB đã vinh dự được trao giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” (Best Bank for SMEs) của Euromoney và “Ngân hàng chuyển đổi số tốt nhất 2023” (Best Digital Transformation Bank) của tạp chí Global Brands Magazine. 

Được biết, các danh hiệu đều thuộc hệ thống giải thưởng danh giá trong ngành tài chính - ngân hàng thế giới, với quy trình bình chọn và đánh giá khắt khe, độ uy tín cao và được nhiều đơn vị quan tâm. Các giải thưởng chỉ trao cho số ít ngân hàng có thành tích xuất sắc tại Việt Nam và năm nay MSB đã trở thành cái tên mới nhất nằm trong danh sách này. 

Bộ đôi giải thưởng này như lời khích lệ đối với toàn thể đội ngũ MSB luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp SME vượt qua giai đoạn thách thức bằng các giải pháp tài chính số vượt trội như M-Power, được thiết kế phù hợp với đặc thù doanh nghiệp và thị trường.

Doanh nghiệp có thể tìm hiểu chi tiết thông tin gói vay, tra cứu nhanh hạn mức tín dụng tại:  https://vaydoanhnghiep.msb.com.vn

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư