Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 04 năm 2024,
Mỹ: Binance chịu phạt kỷ lục 4,3 tỷ USD vì vi phạm luật chống rửa tiền
T.T - 25/02/2024 17:22
 
Binance được yêu cầu nộp phạt 1,8 tỷ USD và bị tịch thu 2,5 tỷ USD do không tuân thủ các quy tắc, dẫn tới việc tội phạm sử dụng sàn giao dịch này để chuyển hàng trăm triệu USD tiền bất hợp pháp.
Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance bị phạt vì vi phạm luật chống rửa tiền. (Ảnh: REUTERS)
Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance bị phạt vì vi phạm luật chống rửa tiền. (Ảnh: REUTERS)

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Binance sẽ phải chịu phạt tổng cộng 4,3 tỷ USD vì vi phạm luật chống rửa tiền và nhiều biện pháp trừng phạt khác.

Đây là nội dung trong thỏa thuận đã được Thẩm phán bang Washington Richard Jones phê chuẩn ngày 23/2.

Theo thỏa thuận giữa Binance với các công tố viên liên bang, Binance được yêu cầu nộp phạt 1,8 tỷ USD và bị tịch thu 2,5 tỷ USD.

Binance bị buộc tội thu lợi từ hệ thống tài chính của Mỹ mà không tuân thủ các quy tắc, từ đó dẫn tới việc các đối tượng tội phạm đã sử dụng sàn giao dịch này để chuyển hàng trăm triệu USD tiền bị đánh cắp và tiền thu được bất hợp pháp.

Đây là mức phạt lớn nhất từ trước đến nay đối với một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tiền tệ và tương xứng với mức độ hành vi phạm tội nghiêm trọng của Binance.

Trước đó, theo thỏa thuận dàn xếp đạt được vào tháng 11 năm ngoái, Giám đốc điều hành Binance Triệu Trường Bằng (Changpeng Zhao) đã nhận tội vi phạm luật chống rửa tiền của Mỹ và đồng ý từ chức.

Binance ra đời vào năm 2017 và chiếm lĩnh phần lớn thị trường giao dịch tiền kỹ thuật số.

Binance điều hành các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số và cung cấp các dịch vụ khác trên khắp thế giới, nhưng sàn này đã bị ảnh hưởng nặng nề kể từ khi thị trường tiền kỹ thuật số sụp đổ và các cơ quan quản lý bắt đầu điều tra tính hợp pháp trong hoạt động kinh doanh của họ.

Giới chức Mỹ đâm đơn kiện Binance và CEO Changpeng Zhao vì vi phạm quy định giao dịch
Ủy ban Giao dịch hàng hoá kỳ hạn (CFTC) của Mỹ nộp đơn kiện Binance, CEO Changpeng Zhao và cựu Giám đốc cấp cao Samuel Lim vì vi phạm các quy định giao...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư