Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 23 tháng 05 năm 2024,
Mỹ chuẩn bị ra đòn trừng phạt công nghiệp quốc phòng Nga
PV - 29/04/2014 06:36
 
Hãng AFP dẫn lời Phó Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Tony Blinken ngày 27/4 cho biết vòng trừng phạt tiếp theo của Washington đối với Moskva do vấn đề Ukraine sẽ nhằm vào ngành công nghiệp quốc phòng Nga cũng như những cá nhân và các công ty thân cận với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
TIN LIÊN QUAN

 

TIN LIÊN QUAN
Nga thề đáp trả lệnh trừng phạt mới của Mỹ
Trừng phạt KT Nga: “Gậy ông đập lưng ông”
Thủ tướng Đức điện đàm với Tổng thống Nga về Ukraine
Ông Putin: Lệnh trừng phạt làm tổn hại kinh tế
Nga và NATO đến giai đoạn đối đầu trực tiếp
Mỹ xác minh và phong tỏa tài khoản của ông Putin


Binh lính Nga tiến quân tới gần biên giới với Ukraine. (Nguồn: Reuters)Phát biểu trong chương trình “Thông điệp Liên bang” trên kênh truyền hình CNN, ông Blinken nêu rõ: “Bắt đầu từ tuần này, chúng tôi sẽ phối hợp với các đồng minh và đối tác của mình gây thêm sức ép với những nhân vật thân cận nhất với ông ta (Putin), những công ty do họ kiểm soát và ngành công nghiệp quốc phòng. Điều quan trọng là chúng ta thực hiện những bước đi tiếp theo để gửi một thông điệp đến Nga rằng những kiểu hoạt động gây bất ổn đang diễn ra ở Ukraine phải chấm dứt.”

Tuy nhiên, ông Blinken cũng nói rõ rằng Washington sẽ không đáp ứng đề nghị cung cấp vũ khí của Ukraine bất chấp những cuộc tập trận hăm dọa của Nga trên biên giới với Ukraine.

Ông Blinken nhấn mạnh: “Điểm mấu chốt là, chúng ta có thể chuyển giao vũ khí cho Ukraine, nhưng điều đó sẽ không tạo ra sự khác biệt về khả năng họ chống lại người Nga.” Thay vào đó, ông cho biết Washington sẽ tập trung vào viện trợ kinh tế cho Kiev, với một gói viện trợ trị giá 37 tỷ USD đang được Washington, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới và các tổ chức khác đóng góp./.
 

Mỹ có thể trừng phạt cả tổng thống Nga Putin

Mỹ có thể trừng phạt cả tổng thống Nga Putin

Theo Reuters, ngày 21/4, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết nước này có thể áp đặt trừng phạt nhằm vào Tổng thống Nga Vladimir Putin liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine, song nói rằng bước đi này sẽ chưa được thực hiện ngay lập tức.

Doanh nghiệp Nga cấm vận Tổng thống Mỹ Obama

Doanh nghiệp Nga cấm vận Tổng thống Mỹ Obama

Nhiều chủ các cửa hàng dịch vụ tại Nga đã có quyết định "trả đũa" lệnh cấm vận của Mỹ bằng những thông báo khá hài hước. 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư