Đặt mua báo in| Ngày 11 tháng 08 năm 2020, 23:46:04
Mỹ sẽ xem xét cấm các ứng dụng mạng xã hội của Trung Quốc
PV (Vietnam+) - 07/07/2020 15:16
 
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 6/7 cho biết Washington "chắc chắn sẽ xem xét" việc cấm các ứng dụng mạng xã hội của Trung Quốc, trong đó có TikTok.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu trong cuộc họp báo tại Washington, DC ngày 10/6/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu trong cuộc họp báo tại Washington, DC ngày 10/6/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 6/7 cho biết Washington "chắc chắn sẽ xem xét" việc cấm các ứng dụng mạng xã hội của Trung Quốc, trong đó có TikTok.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Fox News, nhà ngoại giao này nêu rõ: "Tôi không muốn đề cập vấn đề trước khi Tổng thống phát biểu nhưng có một số thứ chúng tôi đang xem xét."

Chiều cùng ngày, TikTok tuyên bố sẽ ngừng hoạt động tại Đặc khu Hành chính Hong Kong do "những sự kiện gần đây."

Động thái của TikTok, do ByteDance có trụ sở ở Trung Quốc quản lý, được đưa ra trong bối cảnh Facebook, Google và Twitter tạm dừng thực thi những yêu cầu của chính quyền và nhà chức trách Hong Kong về cung cấp thông tin người sử dụng.

Trước đó, Bộ Công nghệ Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm hoạt động đối với gần 60 ứng dụng di động của Trung Quốc, trong đó có mạng xã hội TikTok, WeChat.

Bộ trên đã ra tuyên bố nêu rõ các ứng dụng trên "liên quan đến các hoạt động... gây tổn hại tới chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ấn Độ, cũng như quốc phòng, an ninh quốc gia và trật tự công cộng của Ấn Độ."

Sau tuyên bố trên, Google và Apple sẽ phải dỡ bỏ các ứng dụng này trong các kho ứng dụng của hệ điều hành Android và iOS./.

93% người tiêu dùng thích nói chuyện trực tiếp hơn dùng mạng xã hội
Theo một nghiên cứu về người tiêu dùng (NTD) được thực hiện bởi Nielsen, 93% NTD vẫn thích nói chuyện trực tiếp hơn là dùng mạng xã hội (89%) khi...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư