Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 10 năm 2021, 00:44:32
Mỹ và Pháp nhất trí tổ chức hội nghị G7 theo hình thức trực tiếp
PV (TTXVN/Vietnam+) - 29/05/2020 08:16
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 theo hình thức trực tiếp và trong tương lai gần.
My va Phap nhat tri to chuc hoi nghi G7 theo hinh thuc truc tiep hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhà Trắng ngày 28/5 cho hay Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) theo hình thức trực tiếp và trong tương lai gần.

Hồi tháng Ba vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã hoãn hội nghị thượng đỉnh G7 (gồm Mỹ, Italy, Nhật Bản, Canada, Pháp, Đức và Anh cùng với Liên minh châu Âu) vốn được dự kiến vào ngày 10/6 tới, tại Mỹ do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lan rộng ra khắp thế giới và tình trạng đi lại toàn cầu bị hạn chế.

[Mỹ thông báo thời điểm dự kiến tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G7]

Tuần trước, ông cho hay có thể tìm cách hồi sinh ý tưởng tổ chức một hội nghị trực tiếp vì theo ông điều đó sẽ gửi đi một thông điệp rằng thế giới đang dần bình thường trở lại, theo đó Tổng thống Donald Trump đề nghị tổ chức hội nghị tại Trại David ở Maryland.

Theo Nhà Trắng, trong cuộc điện đàm diễn ra cùng ngày, hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận về những tiến triển trong nỗ lực đẩy lùi đại dịch COVID-19 và mở cửa trở lại các nền kinh tế trên toàn cầu./.

Nhóm G7 thống nhất lập trường về WHO và mở cửa trở lại nền kinh tế
Nhóm G7 đã nhất trí phối hợp để tái mở cửa nền kinh tế của các nước thành viên sau đại dịch và đảm bảo "các chuỗi cung ứng đáng tin cậy"...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư