Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 17 tháng 04 năm 2024,
Nafood muốn nâng tăng tỷ lệ sở hữu nước ngoài lên 100%
Phương Anh - 24/08/2019 09:31
 
Công ty Cổ phần Nafoods Group vừa công bố Nghị quyết liên quan đến việc nâng tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài từ 49% lên 100% và loại bỏ một số ngành nghề kinh doanh và sửa đổi điều lệ.
.
Nafoods muốn nới room vốn ngoại nên 100%

Cụ thể, Nafoods có thông báo về việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản thông qua chủ trương nâng tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoại tại công ty từ 49% lên 100% vốn điều lệ. Và Nafoods sẽ loại bỏ các ngành nghề như hoạt động viễn thông khác, hoạt động dịch vụ trồng trọt, cổng thông tin, kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Ngoài ra, Nafoods cũng điều chỉnh ngành bán buôn thực phẩm, bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu, bán lẻ.

Ngày 28/06/2019 vừa qua, Nafoods đã tổ chức lễ công bố hợp tác đầu tư với IFC (thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới). IFC công bố tài trợ 8 triệu USD cho Nafoods dưới hình thức cổ phiếu ưu đãi và có khả năng chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông, nhằm giúp Nafoods mở rộng nhà máy chế biến tại Long An và xây dựng một cơ sở đóng gói hoa quả tươi đặt tại khu vực Tây Nguyên.

Được biết, Nafoods là công ty chuyên chế biến và xuất khẩu các mặt hàng trái cây phục vụ các thị trường ngách, và là doanh nghiệp đi đầu trong chế biến và xuất khẩu các sản phẩm từ chanh leo.

Hàng năm, công ty thu mua hơn 13.300 tấn trái cây tươi và đã qua chế biến từ các vùng khác nhau của Việt Nam bao gồm khu vực Tây Nguyên, vùng núi Tây Bắc, và Duyên hải Bắc Trung Bộ —những vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn của cả nước.

Năm ngoái, Nafoods ký kết hàng loạt các thỏa thuận hợp tác với các đối tác đến từ các thị trường lớn và tiềm năng như: Nongfu (Trung Quốc), Voskhod (Nga), 4Ways (Úc), Ấn Độ, Trung Đông...

Tại ngày 08/11/2018, Nafoods có một cổ đông lớn là tổ chức nước ngoài Vietnam Holding Limited với tỷ lệ sở hữu 5.26%.

Theo chia sẻ của ông Ryan W.Galloway, Phó tổng giám đốc- Giám đốc kinh doanh của Nafoods cho biết ban lãnh đạo mới của Nafoods bắt đầu làm việc từ quý 2/2018, trong 6 tháng cuối năm 2018 đã tạo ra 20 triệu USD doanh thu trên tổng số 600 tỷ đồng của cả năm. Dự kiến 6 tháng đầu năm 2019 doanh thu của Nafoods bằng doanh thu cả năm 2018, kế hoạch cuối năm nay doanh thu sẽ vượt 1.000 tỷ đồng.

Nafoods Group chuyển nhượng cổ phần tại 2 công ty con
Công ty cổ phần Nafoods Group (mã NAF, sàn HOSE) cho biết sẽ chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần do công ty này nắm giữ tại 2 công ty con.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư