Đặt mua báo in| Ngày 17 tháng 10 năm 2021, 00:17:36
Nestle trao giải thưởng Tạo giá trị chung 2018
Hoàng Minh - 02/04/2018 20:05
 
Tổ chức “Mumm” từ Ai Cập cùng “Fishers and Changemakers’ từ Philippines đã cùng nhận giải Nhất của giải thưởng Tạo giá trị chung (CSV) của Nestlé năm 2018 với số tiền 150.000 Franc Thụy Sỹ/ đơn vị, vì những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực dinh dưỡng và phát triển nông thôn.

“Mumm” là một doanh nghiệp được xây dựng trên nền tảng trực tuyến và dịch vụ giao hàng, cung cấp tới khách hàng các thực phẩm tốt cho sức khỏe được chế biến tại nhà. Trong vòng 2 năm, công ty có trụ sở tại Cairo này đã tạo ra hơn 110 việc làm và phân phối sản phẩm tới hơn 10.000 khách hàng, góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ tại Ai cập.

“Fishers và Changemakers” là tổ chức hỗ trợ các cộng đồng làm ngư nghiệp tại miền Trung Philippines, cam kết thực hiện những hoạt động bền vững. Cho tới nay, tổ chức này đã giúp cho 150 gia đình ngư dân chế biến và kinh doanh các sản phẩm của mình.

Giải nhì trị giá 40.000 Franc Thụy Sỹ cũng đã được trao cho “Inka Moss” từ Peru. Công ty này đã góp phần nâng cao cuộc sống cho người dân, thông qua hoạt động đào tạo chủ yếu là cho đối tượng phụ nữ trong việc thu hoạch loại rêu trắng chỉ trồng được ở vùng Andes của Peru.

Các đơn vị nhận giải sẽ sử dụng quỹ giải thưởng này để mở rộng dự án của mình, biến những  dự án này trở thành những sáng kiến kinh doanh khả thi .

Giải thưởng Tạo giá trị chung được triển khai từ 7 năm trước đây nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp xã hội, các doanh nghiệp thương mại và các tổ chức phi lợi nhuận góp phần tạo ra giá trị cho bất cứ quốc gia nào trên phạm vi toàn thế giới.

Giải thưởng cũng đề cập tới những thách thức trong lĩnh vực dinh dưỡng, nguồn nước và phát triển nông thôn. Năm nay, giải thưởng tiếp nhận hơn 1.000 hồ sơ tham dự từ 106 nước trên toàn thế giới và 6 đơn vị được lựa chọn vào chung kết đã tham gia trại huấn luyện do tổ chức Ashoka lãnh đạo tại Brazil và trình bày về sáng kiến của mình ngay trước các khán giả tham dự diễn đàn CSV.

Việt Nam cũng có 7 hồ sơ được gửi tới Ban tổ chức giải thưởng này với các ý tưởng/dự án như xây dựng cơ chế chứng nhận cho rau an toàn với sự tham gia của các nông hộ nhỏ, hợp tác công tư để cung cấp nước sách cho các vùng nông thôn, tạo việc làm - thu nhập cao hơn cho người dân địa phương... 

Nestlé cam kết vì sự phát triển bền vững
Trong vòng 22 năm kể từ khi chính thức quay trở lại thị trường Việt Nam - một trong 21 nền kinh tế thành viên APEC, Nestlé đã có những bước tiến...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư