
-
Chính phủ dưới sự lãnh đạo của Đảng: 80 năm hành trình vì nước, vì dân
-
FTA với khối Mercosur, tạo đột phá thương mại Việt Nam - Uruguay
-
Đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Xây dựng
-
Hà Tĩnh khởi công 3 dự án trọng điểm kinh phí gần 14.000 tỷ đồng
-
Hà Nội khánh thành Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá -
Huế khởi công các khu tái định cư phục vụ đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
![]() |
Ông Nguyễn Văn Huyện trong đợt kiểm tra xe quá tải trọng vào năm 2020. |
Theo thông tin của phóng viên Báo Điện tử đầu tư - baodautu.vn, Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải đã ký Quyết định số 893/QĐ –BGTVT về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Huyện, sinh ngày 20/3/1962 sẽ được nghỉ và hưởng chế độ hưu trí từ ngày 1/10/2022.
Ông Huyện được điều động, bổ nhiệm giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam từ ngày 1/6/2014. Trước khi giữ chức vụ này, ông Nguyễn Văn Huyện lần lượt giữ chức vụ: Chánh thanh tra Bộ Giao thông - Vận tải, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4.
Ông Huyện là Tổng cục trưởng thứ 3 và có thể là người cuối cùng giữ chức vụ này tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam – cơ quan quản lý Nhà nước cấp tổng cục duy nhất của Bộ Giao thông - Vận tải.
Vào đầu tháng 6/2022, thay mặt ban lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, ông Nguyễn Văn Huyện đã ký trình Bộ Giao thông - Vận tải xem xét thông qua Đề án tách Tổng cục thành Cục Đường bộ Việt Nam và Cục Đường bộ cao tốc Việt Nam.
Trong cuộc trả lời báo chí vào cuối tháng 6/2022, ông Nguyễn Văn Huyện cho biết, ông ký trình Đề án theo sự thống nhất của lãnh đạo Bộ, còn bản thân không đồng ý.
Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết, theo yêu cầu của Thủ tướng, thời gian qua, Bộ Giao thông - Vận tải đã rà soát hoạt động của các đơn vị trực thuộc.
Mô hình tổng cục thuộc các bộ sẽ được tổ chức lại nếu không đảm bảo tiêu chí. Chỉ cần thiếu một tiêu chí cũng không được phép tồn tại, do đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chắc chắn sẽ không còn.
Quá trình triển khai thời gian qua cho thấy mô hình Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã bộc lộ nhiều vấn đề liên quan đến tổ chức, thực hiện....
Vì vậy, Chính phủ đã giao Bộ Giao thông - Vận tải tải xây dựng đề án xóa Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Bộ đang xây dựng đề án, sẽ công khai xin ý kiến các bộ ngành và nhân dân để làm sáng tỏ các vấn đề trước khi báo cáo lên Chính phủ, Thủ tướng.
Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, trong quá trình xây dựng có nhiều ý kiến, nhưng quyết định cuối cùng là của các thành viên Chính phủ, của Thủ tướng chứ không phải từ Bộ Giao thông - Vận tải.

-
Chính phủ dưới sự lãnh đạo của Đảng: 80 năm hành trình vì nước, vì dân
-
FTA với khối Mercosur, tạo đột phá thương mại Việt Nam - Uruguay
-
Đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Xây dựng
-
Hà Tĩnh khởi công 3 dự án trọng điểm kinh phí gần 14.000 tỷ đồng
-
Hà Nội khánh thành Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá -
Huế khởi công các khu tái định cư phục vụ đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam -
Thủ tướng: 250 dự án, công trình hạ tầng chiến lược "xoay chuyển tình thế” của quốc gia -
Xây dựng Đồ Sơn thành đô thị du lịch biển theo hướng hiện đại, phát triển bền vững -
Khởi công Cảng hàng không quốc tế Gia Bình -
Đồng loạt khánh thành, khởi công 250 dự án “thay đổi diện mạo quốc gia” -
Gia Lai khởi công dự án nâng cấp Cảng hàng không Phù Cát, vốn hơn 3.200 tỷ đồng
-
Bản lĩnh vượt "bão" dịch bệnh của đại lý cám Japfa tại Phú Thọ
-
Chính thức ra mắt La Tiên Villa - Bất động sản hạng sang đầu tiên tại Bắc Nha Trang
-
Nam A Bank 5 năm liên tiếp là Nơi làm việc tốt nhất châu Á
-
Shinhan Life sẵn sàng về sản phẩm, dịch vụ, đón đà tăng trưởng của thị trường
-
A&T Group & DXMD Vietnam ký kết hợp tác phát triển dự án A&T Saigon Riverside
-
Khát vọng phổ cập robot: Hành trình của doanh nhân Hoàng Hữu Thắng