Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 05 năm 2024,
Người ủng hộ Nga ở Slavyansk nổ súng vào an ninh Ukraine
PV - 13/04/2014 15:40
 
Ngày 13/4, nguồn tin của trang The Wall Street Journal dẫn lời quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho biết những người ủng hộ Nga tại thành phố Slavyansk đã nổ súng vào lực lượng an ninh Ukraine khi lực lượng này tìm cách chiếm lại một đồn cảnh sát.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Nga tôn trọng các hợp đồng khí đốt với châu Âu
Đông Ukraina cầu cứu Tổng thống Putin giúp đỡ
Putin chỉ thị FSB không để Nga mất ổn định như Ukraine
Nga cảnh báo Ukraine không được đàn áp người biểu tình
'Tổng thống Nga Putin vẫn có thể đưa quân vào Ukraine'

 


Các tay súng ủng hộ Nga chiếm một đồn cảnh sát ở Slavyansk. (Ảnh: wsj.com)

Vụ việc xảy ra tại thành phố cách thủ phủ tỉnh Donetsk miền Đông Ukraine khoảng 60km về phía Bắc.

Một ngày trước đó, các nguồn tin cho biết những tay súng ly khai đã chiếm một tòa nhà trụ sở cơ quan an ninh tại Slavyansk sau khi đã chiếm một đồn cảnh sát ở thị trấn phía Đông Ukraine này trong sáng cùng ngày.

Cũng trong ngày 12/4, Thị trưởng Slavyansk thuộc tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine đã công khai tuyên bố chống lại chính quyền Kiev đồng thời thông báo hầu hết trụ sở cơ quan công quyền ở thành phố này đã bị người biểu tình chiếm giữ.

"Tôi đã viết thư cho quyền Thủ tướng Ukraine ba ngày trước, nói rằng đây là thời điểm để đàm phán," Thị trưởng Slavyansk Nelly Shtepa nói. “Ngày hôm nay, cả Slavyansk đổ ra đường để hỗ trợ những người biểu tình. Cờ Ukraine trên các tòa nhà công quyền đã được hạ xuống và quốc kỳ Nga đã được kéo lên."
 

Sự “thất bại” toàn cầu của Mỹ

Sự “thất bại” toàn cầu của Mỹ

Từ Iraq đến Afghanistan, từ Lybia đến Syria, từ Ai Cập đến Iran, từ Thái Bình Dương đến Ukraine… Có lẽ chưa bao giờ nước Mỹ “bận rộn” đến thế nhưng buồn là cũng chưa bao giờ người ta thấy nước Mỹ “bất lực” đến vậy.

Kinh tế Ukraine sẽ sụp đổ nếu Nga không hỗ trợ

Kinh tế Ukraine sẽ sụp đổ nếu Nga không hỗ trợ

Người đứng đầu Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây cảnh báo nền kinh tế ốm yếu của Ukraine sẽ sụp đổ khi không còn sự giúp đỡ về tài chính của Nga.  

Ukraine tìm cách đàm phán khôi phục quan hệ với Nga

Ukraine tìm cách đàm phán khôi phục quan hệ với Nga

Theo Tân Hoa xã, Thủ tướng tạm quyền Ukraine Arseny Yatsenyuk ngày 2/4 cho biết nước ông sẵn sàng tổ chức đàm phán cấp cao với Nga nhằm bình thường hóa các mối quan hệ song phương.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư