Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 09 tháng 12 năm 2023, 12:21:48
Nhà đồng sáng lập Skype rót vốn đầu tư vào Loship
Thị Hồng - 27/02/2021 14:36
 
Loship, start-up trong lĩnh vực giao hàng vừa công bố khoản đầu tư mới nhất của mình từ nhà đồng sáng lập phần mềm Skype Jaan Tallinn, thông qua Quỹ đầu tư MetaPlanet Holdings.

Loship là start-up đầu tiên tại thị trường Đông Nam Á được nhà đầu tư này rót vốn.

Jaan Tallinn biết đến Loship qua lời giới thiệu của Vinnie Lauria, nhà sáng lập Golden Gate Ventures - Quỹ Đầu tư mạo hiểm đã đầu tư vào Lozi (công ty chủ quản của Loship) từ vòng hạt giống năm 2015. 

“Không quá khó để nhận ra tiềm năng phát triển của Loship. MetaPlanet  đang đặc biệt quan tâm và có kế hoạch phân bổ đầu tư vào khu vực Đông Nam Á, nơi đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế rất tốt. Và chúng tôi rất vui vì đã có khởi đầu rất hứa hẹn với Loship và Việt Nam”, Jann Tallinn chia sẻ.

Ông Nguyễn Hoàng Trung, CEO Loship cho rằng, người Việt thông minh, giỏi công nghệ, nhưng những tên tuổi startup ghi dấu ấn trên trường quốc tế vẫn chưa nhiều. 

Một trong những điểm hạn chế là không có nhiều thông tin về gọi vốn, cũng như số lượng quỹ đầu tư còn khiêm tốn so với các thị trường lớn khác. 

“Tôi hy vọng rằng, vòng đầu tư này của Loship sẽ là cầu nối, là bước đệm vững chắc đưa các tên tuổi công nghệ lớn trên thế giới đến gần hơn với thị trường Việt Nam, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp nước nhà”, ông Nguyễn Hoàng Trung cho biết.

.
Loship đặt mục tiêu trở thành công ty thương mại điện tử giao hàng trong 1 giờ hàng đầu tại Việt Nam


Khoản đầu tư từ MetaPlanet là một phần trong kế hoạch gọi vốn series C của Loship, diễn ra chỉ bốn tháng sau khi start-up này công bố vòng vốn mới từ Vulpes Investment Management. 

Đại diện Loship cho biết, nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để mở rộng mạng lưới giao hàng, phát triển nhân sự, phát triển công nghệ và phát triển thị trường. 

“Phần lớn nguồn vốn sẽ dùng vào việc nâng cấp ứng dụng và kỹ thuật công nghệ tại Loship. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ tăng cường các chiến lược tiếp thị truyền thông để củng cố vị trí của Loship tại thị trường nội địa,” CEO Loship cho biết thêm 

Loship khởi nguồn từ Lozi, ứng dụng giúp người dùng tìm kiếm những địa điểm, nhà hàng ăn uống.  Năm 2015, Lozi chuyển đổi sang mô hình thương mại điện tử C2C và trở thành start-up giao đồ ăn, thương mại điện tử giao hàng trong một giờ Loship vào năm 2017. 

Đại diện công ty này công bố, đã gọi thành công vòng vốn series A và B từ Smilegate Investment, Hana Financial Group, DTNI, Golden Gate Ventures... 

Cuối năm 2020, start-up này nhận thêm vốn đầu tư do Vulpes Investment Management dẫn dắt, với sự tham gia của Daal Ventures, Wealth Well, Eucagi Ventures, KI Group và cựu giám đốc điều hành Starbucks.

Thêm một start-up Việt nhận vốn đầu tư triệu USD từ quỹ nước ngoài
2 nhà đầu tư Nhật Bản vừa rót vốn vào một start-up Việt chuyên về cung cấp giải pháp tìm kiếm món ngon, hàng quán.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư