Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Nhà nhập khẩu Rolls-Royce được nộp dần gần 9 tỷ đồng tiền nợ thuế
Thái Bình (HQOnline) - 11/10/2017 16:30
 
Số nợ thuế gần 9 tỷ đồng của Công ty CP ô tô Regal - nhà nhập khẩu, phân phối dòng siêu xe Rolls-royce-sẽ được nộp dần trong vòng 12 tháng tính từ ngày bắt đầu của thời hạn cưỡng chế thuế.
 Nhà nhập khẩu Rolls-royce  tại Việt Nam đang gặp khó khăn trong kinh doanh và được nộp dần thuế nợ. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Nhà nhập khẩu Rolls-Royce tại Việt Nam đang gặp khó khăn trong kinh doanh và được nộp dần thuế nợ. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Đó là nội dung Thông báo của Cục Hải quan Hải Phòng gửi tới Công ty CP ô tô Regal (Hà Nội) liên quan đến việc doanh nghiệp này đang nợ thuế.

Việc giải quyết cho Công ty Regal nộp dần tiền thuế nợ được thực hiện theo quy định tại Điều 39 Nghị định 83/2013/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Quản lý thuế và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế.

Hồ sơ và thẩm quyền giải quyết cho doanh nghiệp được nộp dần tiền thuế nợ thực hiện theo quy định tại Điều 134 Thông tư 38/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Hải quan Hải Phòng đề nghị Công ty bổ sung chứng từ vào hồ sơ theo quy định gồm: Bản đăng ký nộp dần tiền thuế nợ (1 bản chính); Thư bảo lãnh của tổ chức tín dụng về số tiền thuế nợ nộp dần thực hiện theo quy định tại Điều 43 Thông tư 38/2015/TT-BTC (1 bản chính).

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 29/8/2017, Cục Hải quan Hải Phòng đã ban hành Quyết định 3330/QĐ-HQHP ấn định thuế Công ty CP ô tô Regal số tiền 7,35 tỷ đồng và Thông báo 10958/TB-HQHP số tiền chậm nộp gần 1,504 tỷ đồng. Lý do ấn định thuế của cơ quan Hải quan là xác định lại trị giá tính thuế đối với hàng nhập khẩu của Công ty.

Sau khi Hải quan Hải Phòng có các quyết định, thông báo nêu trên, ngày 20/9/2017, Công ty CP ô tô Regal có Công văn 1909/2017/CV-TXNK gửi Cục Hải quan Hải Phòng và Tổng cục Hải quan bày tỏ tinh thần sẽ chấp hành quyết định ấn định thuế của cơ quan Hải quan, tuy nhiên, Công ty CP ô tô Regal cho biết, do DN đang gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh nên đề nghị được thực hiện trước một phần nghĩa vụ thuế và số thuế nợ còn lại được nộp dần.

“Công ty CP ô tô Regal luôn tuân thủ tốt pháp luật, nhưng số tiền ấn định là con số thuế lớn (gần 9 tỷ đồng), nhất là trong bối cảnh doanh thu của Công ty sụt giảm nghiêm trọng. Do đó, thời điểm này Công ty CP ô tô Regal không có khả năng thu xếp tài chính để thực hiện ngay một lần nghĩa vụ thuế”- văn bản của Công ty CP ô tô Regal nêu lý do cụ thể.

Vì vậy, nhà nhập khẩu siêu xe Rolls-Royce để nghị được nộp trước một phần tiền thuế (1,35 tỷ đồng), số thuế còn thiếu sẽ được Công ty cố gắng thực hiện hết trong quý I/2018.

Doanh nghiệp nhập khẩu xe Rolls Royce chính hãng bị truy thu gần 50 tỷ đồng
Công ty cổ phần Ô tô Regal - nhà nhập khẩu xe Rolls Royce đã được cơ quan hải quan ra quyết định truy thu thêm 49 tỷ đồng tiền thuế liên quan đến...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư