-
Chủ tịch Lâm Đồng: Tuyệt đối không để việc giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp kéo dài -
Hải An tăng tốc đầu tư đội tàu; TCO chia tay ngành gạo; Bảo Tín Minh Châu lấn sân bất động sản -
Doanh nghiệp “chạy nước rút” để giữ nhịp xuất khẩu sang Trung Quốc -
Viettel đứng số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu viễn thông -
Quỹ bình ổn xăng dầu chi được 15 ngày nếu chi liên tục như hiện nay -
EVNSPC: Nhiều giải pháp đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco, mã BHN - HoSE) vừa thông báo chi trả cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt, tỷ lệ 75,57% vào ngày 1/10 tới. Danh sách cổ đông nhận cổ tức sẽ được chốt vào ngày 9/9/2019. Với 231,8 triệu cổ phiếu đang lưu hành, số tiền Habeco chi ra đợt này xấp xỉ 1.752 tỷ đồng. Bộ Công Thương, cổ đông lớn nhất sở hữu 81,79% vốn sẽ thu về 1.433 tỷ đồng.
Nguồn chia cổ tức ngoài được lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối năm 2017 (201 tỷ đồng), còn lấy từ quỹ đầu tư phát triển và cổ tức được chia từ CTCP Bia Hà Nội Hải Dương theo kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước.
Tháng 5/2018, Kiểm toán Nhà nước đã công bố hành kết luận kiểm toán báo cáo tài chính, các hoạt động quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước năm 2016 tại Tổng công ty và yêu cầu Habeco nộp bổ sung vào ngân sách hơn 3.100 tỉ đồng, gồm tiền thuế còn thiếu và cổ tức trên vốn nhà nước. Nguyên nhân, theo Kiểm toán Nhà nước, là vì từ năm 2008 đến nay, Habeco không sử dụng Quỹ đầu tư phát triển để đầu tư mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh hoặc đầu tư phát triển theo chiều sâu. Số dư quỹ chủ yếu được sử dụng để gửi ngân hàng.
Đến cuối quý II/2019, Habeco có 1.910 tỷ đồng tiền mặt và tương đương tiền. Số dư tiền gửi trên 3 tháng đạt 1.916 tỷ đồng. Tổng giá trị các khoản tiền chiếm 41,7% trong cơ cấu tài sản doanh nghiệp này.
Khác với Sabeco, Habeco có cổ đông chiến lược Carlsberg đầu tư từ năm 2008 khi tổng công ty thực hiện cổ phần hóa. Theo điều khoản trước đây, Carlsberg có quyền ưu tiên được mua cổ phiếu của Habeco trong trường hợp Bộ Công Thương thoái vốn. Cổ đông ngoại này nhiều lần cũng cho biết mong muốn mua lại toàn bộ 81,79% cổ phần mà Bộ Công Thương. Đã có 13 cuộc họp bàn giữa Habeco và cổ đông chiến lược Carlsberg được thực hiện trong năm 2018 để tìm tiếng nói chung nhưng đến nay chưa có động thái tiến triển thêm.
-
Chủ tịch Lâm Đồng: Tuyệt đối không để việc giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp kéo dài -
Hải An tăng tốc đầu tư đội tàu; TCO chia tay ngành gạo; Bảo Tín Minh Châu lấn sân bất động sản -
Doanh nghiệp “chạy nước rút” để giữ nhịp xuất khẩu sang Trung Quốc -
Viettel đứng số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu viễn thông
-
Quỹ bình ổn xăng dầu chi được 15 ngày nếu chi liên tục như hiện nay -
EVNSPC: Nhiều giải pháp đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng -
EU khởi xướng điều tra chống bán phá giá ống đồng nhập từ Việt Nam -
Phó chủ tịch Vitas: Dệt may thiếu nguyên liệu -
Vận hành hệ thống thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam: Dấu mốc mới khẳng định năng lực tự chủ hạ tầng số -
Hải quan Móng Cái đưa máy soi container di động vào hoạt động trở lại -
Xung đột Trung Đông kéo dài: Xuất khẩu nông sản Việt có thể hụt 7-8 tỷ USD
-
1
[Ảnh] Tổng Bí thư Tô Lâm tham gia bầu cử tại phường Ba Đình, Hà Nội -
2
[Ảnh] Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội -
3
[Ảnh] TP.HCM: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng nhiều cử tri đi bầu cử -
4
[Ảnh] Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham dự, bỏ phiếu bầu cử tại xã Hóc Môn, TP.HCM
-
Dệt may Việt Nam có cơ hội định hình tương lai mới nhờ đầu tư vào công nghệ -
NovaGroup bắt tay với bệnh viện, đón sóng du lịch chăm sóc sức khỏe và “kinh tế bạc” -
Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki trao tặng học bổng cho sinh viên 9 trường đại học thuộc VECOM -
Tổ vay vốn - “cánh tay nối dài” đưa tín dụng Agribank đến với nông dân -
Nha khoa Phương Thành đồng hành chăm sóc sức khỏe răng miệng học đường tại Đồng Tháp -
SeABank thông báo mời thầu
