Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
Nhật Bản chuẩn bị dùng robot để dạy tiếng Anh ở 500 trường học
Lệ Thu (Dân Trí) - 27/08/2018 06:46
 
Trang tin NHK World.Japan mới đây đưa tin cho biết, tháng 4 năm 2019, Bộ Giáo dục Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm dạy tiếng Anh bằng robot có trí tuệ nhân tạo (AI) tại 500 trường học trên toàn quốc.
Robot trang bị trí tuệ nhân tạo dạy tiếng Anh sẽ phủ sóng 500 trường học ở khắp đất nước Nhật Bản.
Robot trang bị trí tuệ nhân tạo dạy tiếng Anh sẽ "phủ sóng" 500 trường học ở khắp đất nước Nhật Bản.

Nhằm giúp học sinh Nhật Bản tăng cường khả năng nói và viết tiếng Anh, ngành giáo dục nước này đặt mục tiêu cải thiện kỹ năng ngoại ngữ này cho các em học sinh trong 2 năm tới.

Tuy vậy, do thiếu ngân sách để thuê đồng loạt lượng lớn giáo viên bản xứ dạy tiếng Anh cùng một lúc, các lãnh đạo ngành giáo dục Nhật Bản quyết định chuyển hướng sang việc dùng robot.

Theo đó, bắt đầu từ năm học mới tại Nhật Bản vào tháng 4/2019 tới đây, khoảng 500 trường học trên toàn nước Nhật sẽ được trang bị robot sở hữu trí tuệ nhân tạo (AI) dạy ngoại ngữ.

Được biết, thời gian qua, một số trường học tại Nhật cũng đã sử dụng các robot tương tự để giúp học sinh, sinh viên hào hứng hơn khi rèn luyện kỹ năng phát âm và giao tiếp bằng tiếng Anh.

Cùng với đó, bộ Giáo dục Nhật cũng sẽ đẩy mạnh các ứng dụng học tập trên nền tảng di động và tạo kho nội dung hội thoại trực tuyến với người bản xứ để học sinh học tập tiếng Anh tốt hơn.

Học sinh Nhật tỏ ra thích thú với giáo viên người máy.
Học sinh Nhật tỏ ra thích thú với giáo viên người máy.

Phương án sử dụng robot trang bị trí tuệ nhân tạo thay giáo viên bản xứ hứa hẹn sẽ giúp nước Nhật giải quyết được thực trạng học sinh yếu tiếng Anh cũng như việc thiếu tiền thuê giáo viên tiếng Anh bản xứ với số lượng lớn cùng lúc.

Robot dạy tiếng Anh sắp có mặt tại Việt Nam
Ngày 26/8, lần đầu tiên tại Việt Nam, chú robot NAO đóng vai trò như một trợ giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em sẽ ra mắt công chúng tại Hội thảo...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư