-
Xuất khẩu dệt may tăng trưởng vượt bậc nhờ chiến lược mở rộng thị trường -
Vietnam Airlines khai thác hơn 1.500 chuyến bay đêm trong dịp Tết Nguyên đán 2025 -
Đảm bảo đủ nguồn cung xăng dầu năm 2025 -
Xuất khẩu sang Anh quốc đạt 7,55 tỷ USD trong năm 2024 -
Chạy đua phô diễn công nghệ với robot hút bụi -
Doanh nghiệp rau quả đặt mục tiêu xuất khẩu 8 tỷ USD
Cà phê được phơi trên dàn lưới tại Aeroco Coffee. |
Giới thiệu phương pháp canh tác cà phê theo hướng hữu cơ tại trang trại Aeroco Coffee (được sản xuất quản lý một cách chặt chẽ từ khâu chọn giống, chăm sóc theo hướng hữu cơ, thu hái trái chín tiêu chuẩn, sơ chế và bảo quản đóng gói đều được ghi chép đầy đủ bằng nhật ký), ông Lê Đình Tư, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên MINUDO FARMCARE (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, để có sản phẩm cà phê như ý, quy trình thu hái quả cà phê phải đảm bảo tỷ lệ chín mọng tối thiểu là 95%.
Theo ông Tư, quả cà phê chín tiêu chuẩn có màu đỏ, cuống quả chỉ hơi xanh, không bị sâu bệnh thì phẩm chất rất cao, cà phê thành phẩm sẽ càng ngon. “Quả cà phê còn xanh sẽ có nhiều nước, không có lớp nhầy bao bọc bên ngoài…, khi chế biến thành sản phẩm sẽ không có mùi thơm, có vị hăng ngái khó chịu”, ông Tư chia sẻ và cho biết, cà phê cần được thu hoạch bằng tay, không tuốt cả chùm, vì sẽ làm ảnh hưởng đến mầm hoa bên dưới.
Hiện trên thị trường có 4 loại nguyên liệu cà phê nhân (hạt xanh, chưa rang) là: commercial (thương mại), high quality (chất lượng cao), fine (tốt) và specialty (đặc biệt). Commercial là loại được nông dân hái tuốt, phần lớn là trái xanh, đem về xác dập hoặc phơi nguyên trái đến khi khô thì xác ra nhân, sau đó lưu trong kho hoặc bán cho đại lý thu mua. Loại này thường được dùng để chiết xuất cafein làm cà phê hòa tan. Aeroco Coffee chuyên sản xuất cà phê chất lượng cao và đặc sản là dòng fine và specialty.
Nhiều năm trải nghiệm với trồng trọt, chế biến cà phê, ông Tư cho biết , từ cà phê nhân thô đến cà phê rang hoàn thiện là một quá trình đầy chông gai thử thách. Để khai thác trọn vẹn hương vị của loại cà phê đặc biệt (specialty), quá trình rang phải dựa trên phẩm chất hạt cà phê, phát triển đúng hương vị cuối cùng của specialty coffee. Một thợ rang kém tay nghề, thiết bị không vận hành đúng cách, vật liệu đóng gói kém… đều sẽ hủy hoại loại cà phê đầy tiềm năng.
Địa chỉ: Số 3/1 Bùi Hữu Nghĩa, phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk lắk
Website: aeroco.com.vn
-
Doanh nghiệp tăng nguồn cung hàng hóa Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 từ 5-20% -
Thương mại Việt Nam - Trung Quốc vượt 205 tỷ USD -
Xuất khẩu sang Anh quốc đạt 7,55 tỷ USD trong năm 2024 -
Xuất khẩu rau quả Việt Nam “hái quả ngọt” từ các Nghị định thư -
Chạy đua phô diễn công nghệ với robot hút bụi -
Doanh nghiệp rau quả đặt mục tiêu xuất khẩu 8 tỷ USD -
Soi kim ngạch mặt hàng xuất khẩu dẫn đầu sang Mỹ năm 2024
-
1 Miễn thị thực cho công dân 3 nước vào Việt Nam du lịch từ ngày 1/3/2025 -
2 Dự án Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam chuyển sang giai đoạn quan trọng -
3 Chủ tịch Viettel đề xuất loạt hành động để triển khai hiệu quả Nghị quyết 57-NQ/TW -
4 Lãi tỷ USD từ tiền ảo, nhà đầu tư đứng trước nhiều cạm bẫy -
5 Hà Nội: Ồ ạt trả mặt bằng tại tuyến phố có giá 264 triệu đồng/m2
- Thành lập Công ty bất động sản Trần Anh Land
- Panasonic bàn giao Phòng thí nghiệm giải pháp HVAC cho trường Đại học Bách khoa TP.HCM
- Liên minh Hợp tác xã Việt Nam mời hợp tác đầu tư
- Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ 7 về kế toán, kiểm toán và tài chính
- MM Mega Market "bung lụa" với loạt deal khủng đón Tết Ất Tỵ
- Coca-Cola khởi động Lễ hội chào đón năm mới 2025 với kỷ lục thế giới