-
DHL đầu tư 1.900 tỷ đồng xây khu logistics lớn nhất Đông Nam Á tại Hưng Yên -
PC1 kiện toàn quản trị - kiến tạo tương lai -
Khi thương mại điện tử trở thành kênh tăng trưởng của ngành âm thanh -
Nhà máy Suntory PepsiCo tại Tây Ninh: Một dự án FDI, nhiều giá trị cộng hưởng -
Mỹ áp thuế quan từ 10 - 12,5% với 60 đối tác thương mại -
Điều gì xảy ra khi sản xuất ô tô - xe máy trong nước gặp khó
![]() |
Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2(NT2) được thành lập 15/06/2007 với vốn hóa thị trường trên 9.942 tỷ đồng. NT2 là chủ đầu tư và khai thác Nhà máy điện Tuabin khí Chu trình hỗn hợp Nhơn Trạch 2 công suất 750 MW với sản lượng điện trung bình khoảng 5,5 tỷ kWh/ năm, tương đương doanh thu bán điện khoảng 6.000 tỷ đồng/năm.
Thông thường, với các nhà máy có công suất 750 MW như NT2, để đạt được 25 tỷ kWh cần mất khoảng 6-7 năm vận hành thương mại.
Theo ông Hoàng Xuân Quốc, Tổng giám đốc NT2 cho hay, Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 với công nghệ tiên tiến, trình độ tự động hóa ưu việt. Toàn bộ nhà máy được vận hành tự động trên hệ thống điều khiển SPPA-T3000 tiên tiến nhất. Đây cũng là ưu thế của NT2 trong thị trường điện cạnh tranh, vận hành linh hoạt, hiệu suất cao. NT2 có thể chạy với hệ số phụ tải trung bình trên 80%, có chiến lược chào giá tốt nên sản lượng điện luôn được huy động tối đa. Bên cạnh đó NT2 có vị trí vàng trong vùng tam giác kinh tế Đông Nam bộ, nơi cung về điện vẫn đang hụt so với cầu nên có lợi thế rất tốt so với các nhà máy điện khác.
“Giá khí của NT2 cao hơn so với giá điện cụm phú mỹ, nhưng giá điện bán ra rất cạnh tranh và thấp hơn cả một số nhà máy nhiệt điện than”, ông Quốc nói.
Năm 2015, lợi nhuận sau thuế của NT2 là 1.400 tỷ đồng, ước tính năm 2016, công ty vẫn đạt mức lợi nhuận này.
NT2 đã lên niêm yết trên sàn Upcom từ năm 2010 và từ tháng 6/2015 lên sàn Hose với giá 25.800 đồng/cổ phiếu. Tới nay cổ phiếu NT2 giao dịch quanh mức 36.000 đồng/cổ phiếu.
NT2 thuộc Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Forbes bình chọn. Giá trị vốn hóa của NT2 hiện là hơn 10.000 tỷ đồng, cao thứ 2 trong ngành dầu khí.
Hiện NT2 đang triển khai dự án thu hồi và sản xuất Co2 lỏng thương mại từ khí thải Nhà máy điện Nhơn Trạch 2, sử dụng công nghệ phun sương nhằm nâng công suất nhà máy thêm 40MW và đầu tư Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 mở rộng trên quỹ đất sẵn có của công ty.
-
Phạt đến 70 triệu đồng nếu kê khai không trung thực trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp -
Cất nóc Đài Kiểm soát không lưu, Cảng hàng không Quảng Trị tăng tốc tiến độ -
Công an cấp tỉnh được cấp Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp -
Vượt qua hơn 3.000 fintech, Zalopay được vinh danh "doanh nghiệp thanh toán tiêu biểu toàn cầu" -
Thêm Tổng giám đốc và 2 lãnh đạo của Hoá chất Đức Giang bị khởi tố -
Chính phủ yêu cầu gỡ khó, doanh nghiệp ô tô - xe máy vẫn thấp thỏm chờ lời giải -
Các loại hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu
-
LPBank đóng góp 15 tỷ đồng chăm lo người có công, nối dài hành trình "Đền ơn đáp nghĩa" -
Lạc Thủy (tỉnh Hòa Bình cũ): “Viên kim cương thô” đón sóng hạ tầng và quy hoạch đa cực -
Hòa Lạc: Cơ hội đầu tư từ nghịch lý giá đất và làn sóng di dân -
TKV ủng hộ 20 tỷ đồng chung tay chăm lo người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 -
M Riverside Danang trở thành "Đối tác Kiến tạo Phong cách sống Thời thượng" đồng hành cùng Anh trai vượt ngàn chông gai 2026 -
Lãnh đạo cấp cao Tập đoàn Daiichi Life làm việc với Bộ Tài chính: Khẳng định cam kết đầu tư lâu dài và phát triển bền vững

