Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 09 năm 2021, 05:40:00
Nhiều bệnh viện tư nhân ở TP.HCM đăng ký tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19
Thị Hồng - 28/07/2021 10:13
 
Hàng loạt bệnh viện tư nhân ở TP.HCM đã chủ động đăng ký tham gia một phần (theo mô hình bệnh viện tách đôi) hoặc chuyển đổi công năng trở thành bệnh điều trị Covid-19.

Trong đó, bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức đăng ký chuyển đổi công năng toàn bộ bệnh viện với quy mô ban đầu là 100 giường và có thể nâng lên 200 giường khi cần.

Bệnh viện này đang khẩn trương lắp đặt thêm bồn oxy lỏng để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 trong vài ngày tới. Đây là một bệnh viện có cơ sở hạ tầng hiện đại, vừa đưa vào sử dụng chỉ hơn 4 tháng.

Cùng với đó, bệnh viện Triều An đăng ký theo mô hình bệnh viện tách đôi với 100 giường chuyên tiếp nhận và điều trị Covid-19.

Trong thời gian qua, bệnh viện Triều An đã tiếp nhận và điều trị một số trường hợp Covid-19 có triệu chứng tại khu cách ly của bệnh viện.

Còn Bệnh viện Xuyên Á, mặc dù bệnh nhân nội trú vẫn còn rất đông với nhiều trường hợp nặng cần cần can thiệp phẫu thuật, song bệnh viện vẫn đăng ký tham gia điều trị Covid-19 theo mô hình bệnh viện tách đôi với quy mô 125 giường. 

Lãnh đạo bệnh viện này cam kết sẽ thiết kế và triển khai xây dựng theo mô hình bệnh viện dã chiến tách rời hẵn khỏi cơ sở hiện nay của bệnh viện.

Ngoài ra, bệnh viện Nam Sài Gòn sau thời gian tạm ngưng hoạt động cũng đăng ký hoạt động trở lại để tham gia công tác điều trị Covid-19 của Thành phố.

Tất cả bệnh viện trên đều đủ năng lực để tham gia ở tầng 3 trong hệ thống 5 tầng của Thành phố.

Sở Y tế TP.HCM kỳ vọng thời gian tới sẽ còn nhiều bệnh viện tư nhân khác tiếp tục đăng ký tham gia đồng hành với các bệnh viện công lập trong một quyết tâm cao nhất, sớm khống chế được dịch bệnh, góp phần giảm tỷ lệ chuyển nặng và giảm tử vong. 

.
Bệnh viện Xuyên Á đăng ký tham gia điều trị Covid-19 theo mô hình bệnh viện tách đôi với quy mô 125 giường (Ảnh minh hoạ).

Theo Sở Y tế TP.HCM, trong ngày 26/7, có 2.115 bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM được xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi tính đến nay lên 14.704 ca.

Đây là thành quả từ sựđoàn kết, đồng lòng, ủng hộ của người dân, sự kiên cường của đội ngũ y tế và các lực lượngtuyến đầu chống dịch nhằm mục tiêu tối thượng là bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân.

TP.HCM đang điều trị 38.733 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xétnghiệm PCR và kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên).

Trong đó có 657 bệnh nhân nặngđang thở máy và 12 bệnh nhân đang can thiệp ECMO.Với sự nỗ lực không ngừng trong công tác điều trị, mỗi ngày có trung bình 1.500- 2.000 người mắc Covid-19 điều trị khỏi bệnh.

TP.HCM chuẩn bị chạm mốc 15.000 người bệnh Covid-19 được xuất viện.

Điều này là nguồn động viên tinh thần to lớn cho đội ngũ nhân viên y tế tiếp tục mạnh mẽ tập trung triển khai điều trị tích cực, chăm sóc chu đáo người bệnh Covid-19, góp phần hạn chế mức thấpnhất tử vong, sớm ngăn chặn và kiểm soát thành công dịch bệnh.

Hai hãng taxi ở TP.HCM được hoạt động để hỗ trợ y tế, đưa đón tại sân bay
Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa có văn bản khẩn số 8090/SGTVT-KT về việc cấp phép cho một số loại xe taxi được hoạt động trong thời gian Thành...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư