-
Đất Xanh đổi tên; Petrolimex bắt tay với Xuân Cầu Holdings; Vĩnh Hoàn “đặt cược” vào cá tra -
EU chấm dứt vụ kiện chống bán phá giá nhựa PET Việt Nam -
Chào mừng chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Vietjet mở đường bay đầu tiên đến Sri Lanka -
Chìa khóa tăng trưởng cao nằm ở năng suất lao động -
Vietnam Airlines công bố mở đường bay thẳng kết nối Việt Nam - Sri Lanka -
Doanh nghiệp Việt Nam - Sri Lanka ký loạt hợp tác du lịch, nông nghiệp
| “What’s new in cotton” được chọn là chủ đề của Cotton Day 2018 nhằm thực hiện mục tiêu thúc đẩy và tạo cảm hứng cho các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng dệt may Việt Nam trong việc phát triển các sản phẩm, công nghệ và quy trình mới |
Hiệp bội Bông Mỹ (CCI), Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) sẽ phối hợp tổ chức sự kiện Cotton Day 2018 với chủ đề: “What’s new in cotton” nhằm giới thiệu đến chuỗi cung ứng dệt may Việt Nam những cải tiến mới nổi trội về công nghệ áp dụng cho các sản phẩm dệt may hiện đang có mặt trên thị trường.
Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 17/9/2018 tại thành phố Hồ Chí Minh, quy tụ nhiều doanh nghiệp nổi bật trong toàn bộ chuỗi cung ứng ngành dệt may tại Việt Nam.
Theo Ban tổ chức, Cotton Day 2018 nhằm thực hiện mục tiêu thúc đẩy và tạo cảm hứng cho các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng dệt may Việt Nam trong việc phát triển các sản phẩm, công nghệ và quy trình mới để mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng, từ đó tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.
Những cải tiến về công nghệ được mang đến từ các đối tác toàn cầu của Hiệp hội Bông Mỹ cũng như từ những đối tác trọng điểm tại thị trường Việt Nam, để giới thiệu tới các doanh nghiệp ngành dệt may trước xu thế phát triển của thị trường dệt may thế giới.
Cotton Day 2018 giới thiệu nhiều công nghệ mới trong ngành dệt may, những nguyên phụ liệu mới, cập nhật diễn biến về xu hướng phát triển bền vững, tạo nơi giao lưu, kết nối các doanh nghiệp trong ngành dệt may.
Xuất khẩu dệt may năm 2018 dự kiến đạt 35 tỷ USD, trong đó, ngành kéo sợi Việt Nam phụ thuộc chủ yếu vào nguyên liệu bông nhập khẩu, chiếmgần 100% tổng lượng bông sử dụng. Lượng bông nhập khẩu vào Việt Nam tăng mạnh trong 10 năm trở lại đây, 150.000 tấn trong năm 2005 lên khoảng 1,4 triệu tấn trong năm 2017.
7 tháng 2018, lượng bông nhập về Việt Nam đã đạt trên 1 triệu tấn, tăng 29,3% so với cùng kỳ năm 2017, trị giá 1,87 tỷ USD, tăng 32,9%.
Bông nhập khẩu chủ yếu có xuất xứ từ Mỹ, Ấn Độ, Brazil, Australia. Trong đó, nhập từ thị trường Mỹ luôn chiếm tỷ trọng lớn nhất, 7 tháng qua chiếm tới 52,8% trong tổng lượng bông nhập khẩu của cả nước và chiếm 54,2% trong tổng kim ngạch, đạt 528.436 tấn, tương đương 1,02 tỷ USD, tăng 16,9% về lượng và tăng 20,7% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái.
Giá nhập khẩu trung bình tăng 3,2%, đạt 1.923,6 USD/tấn.
-
Chìa khóa tăng trưởng cao nằm ở năng suất lao động -
Vietnam Airlines công bố mở đường bay thẳng kết nối Việt Nam - Sri Lanka -
Doanh nghiệp Việt Nam - Sri Lanka ký loạt hợp tác du lịch, nông nghiệp -
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Gỡ điểm nghẽn thể chế, nâng sức cạnh tranh nông nghiệp Việt -
Từ thanh toán đến nộp thuế số: VNPAY và PGBank triển khai giải pháp toàn diện hỗ trợ hộ kinh doanh và doanh nghiệp -
Doanh nghiệp Đà Nẵng phản ánh nhiều bất cập về thị trường vật liệu xây dựng -
Masterise Homes 2 năm liên tiếp được vinh danh tại APPA: Khẳng định năng lực “định chuẩn hàng hiệu” được quốc tế công nhận
-
Diamond Hill Thái Nguyên khai trương tầng thực tế, hiện thực hóa chuẩn sống cao cấp giữa trung tâm thành phố -
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan
