
-
Đặt taxi Xanh SM, rinh ô tô điện VinFast VF 3 về nhà
-
Vì sao VinFast Evo Lite Neo là mẫu xe “vẹn cả ba đường” cho học sinh?
-
THACO AUTO hợp tác với BJ Mercantile phân phối xe bus THACO tại Philippines
-
Thêm Lynk & Co 06 Core Plus khuấy phân khúc SUV đô thị
-
Peugeot 408 Legend Edition chỉ ra mắt 215 chiếc trên toàn cầu -
Xe điện chiếm 10% doanh số của Audi Việt Nam và sẽ tiếp tục tăng lên
![]() |
Gần đây, nhiều khách hàng đang sử dụng mẫu xe Honda City lên tiếng tố việc điều hòa trên mẫu xe này hoạt động không hiệu quả như mong muốn. Nhiệt độ thực tế khi bật chế độ lạnh luôn "ấm áp" hơn so với nhiệt độ thiết lập cho xe.
Theo như nhận định, việc điều hòa trên Honda City không mát có thể là do một khe hở với khoảng cách từ 4 - 5 cm nằm giữa khối tản nhiệt của điều hoà và két nước tản nhiệt cho động cơ trên mẫu xe này.
Honda City được trang bị quạt cảm biến nhiệt độ đặt ở phía sau két nước làm mát động cơ (két nước nằm phía sau khối tản nhiệt của điều hoà).
Khi xe vận hành, hệ thống cảm biến nhiệt hoạt động khi nhiệt độ bắt đầu đạt mức đỉnh cần thiết phải làm mát (ước chừng vào khoảng 60 độ C), quạt được bật để làm mát cho két nước và làm mát cho cả khối tản nhiệt của điều hoà.
![]() |
Cấu trúc hệ thống làm mát động cơ ô tô |
Trên mẫu xe Honda City (và nhiều mẫu xe khác nữa), do khoảng cách giữa két nước và giàn nóng khá xa nên dòng khí lưu thông không làm mát hiệu quả nhất là khi xe di chuyển chậm, đi trong thành phố dù quạt làm mát chạy hết công suất.
Khi xe di chuyển nhanh, đi trên cao tốc có gió tự nhiên thổi mạnh vào, hiệu quả làm mát được gia tăng.
Nếu nhận định trên được chứng minh là đúng thì mẫu xe này có khả năng dính lỗi liên quan đến thiết kế và chỉ có thể khắc phục triệt để khi được kiểm tra, sửa chữa.
Tuy nhiên, phía Honda Việt Nam phủ nhận lỗi này và cho biết mẫu xe này đạt tiêu chuẩn về độ lạnh và thời gian làm lạnh.

-
BYD Atto 2 tham gia cuộc đua SUV đô thị thuần điện -
THACO AUTO hợp tác với BJ Mercantile phân phối xe bus THACO tại Philippines -
Thêm Lynk & Co 06 Core Plus khuấy phân khúc SUV đô thị -
Peugeot 408 Legend Edition chỉ ra mắt 215 chiếc trên toàn cầu -
Bán xe cũ mua xe mới của Honda được hỗ trợ tới 30 triệu đồng -
Xe điện chiếm 10% doanh số của Audi Việt Nam và sẽ tiếp tục tăng lên -
Đi hơn trăm cây số chỉ 7.000 đồng: Lý do xe máy VinFast Feliz Neo được gọi là khoản đầu tư hời
-
DKSH Việt Nam thúc đẩy đổi mới và tuân thủ trong ngành chăm sóc cá nhân
-
Mùa hè sôi động với ưu đãi hấp dẫn khi mua Omoda C5 và Jaecoo J7 trong tháng 7
-
SeABank tổ chức “Ngày hội đổi rác lấy quà” - Lan tỏa lối sống xanh vì Hà Nội sạch đẹp
-
Thông báo mời quan tâm dự án Tòa nhà Trụ sở chính VietinBank
-
Vietnam Airlines thông báo phát hành 900 triệu cổ phiếu ra công chúng
-
Phố thêm đông nhờ đường đã thông