-
Dệt may Hòa Thọ: Xuất khẩu nửa đầu năm 2026 xấp xỉ 149 triệu USD -
Bộ Công thương lo đủ điện, xăng dầu, theo dõi sát diễn biến xuất nhập khẩu -
Vietnam Airlines đặt mục tiêu giữ vững sức khỏe tài chính trong năm 2026 -
Taseco Hải Phòng bất ngờ giải thể; Xây dựng Hòa Bình tính lập Hoa Binh Invest Holdings -
Ban hành chính sách đặc thù gỡ khó trong triển khai đấu giá tài sản trực tuyến -
Gia hạn thời hạn nộp 3 loại thuế và tiền thuê đất trong năm 2026
![]() |
| 9 tháng 2017, kim ngạch nhập khẩu của nhóm hàng cần kiểm soát là 9,04 tỷ USD, chiếm 5,82% tổng kim ngạch nhập khẩu và tăng 9,3% so với cùng kỳ. Trong đó, đáng lo ngại là nhập khẩu rau quả tăng tới 80,5%, sắt thép phế liệu 5,7%. |
Bộ Công thương cho biết, kim ngạch nhập khẩu 9 tháng đầu năm ước đạt 154,48 tỷ USD, tăng 23,1% so với cùng kỳ. Trong đó, khối doanh nghiệp trong nước đạt 61,25 tỷ USD, tăng 18,7% so với cùng kỳ, khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 93,22 tỷ USD, tăng 26,1%.
Ngoài việc chi 138 tỷ USD để nhập những mặt hàng thuộc Nhóm hàng cần nhập khẩu để phục vụ nhu cầu sản xuất trong nước, chiếm tỷ trọng chủ yếu trong tổng kim ngạch nhập khẩu với 89,33%, tăng 24,3% thì trong Nhóm hàng hóa cần kiểm soát nhập khẩu, Bộ Công thương có lưu ý tới mặt hàng rau quả và sắt thép phế liệu.
Cụ thể, trong 9 tháng qua, kim ngạch nhập khẩu của nhóm hàng cần kiểm soát là 9,04 tỷ USD, chiếm 5,82% tổng kim ngạch nhập khẩu và tăng 9,3% so với cùng kỳ. Trong đó, đáng lo ngại là nhập khẩu rau quả tăng tới 80,5%, phế liệu sắt thép tăng 55,7%.
Riêng mặt hàng ô tô nguyên chiến dưới 9 chỗ đã giảm dần qua các tháng gần đây sau thời kỳ tăng bùng nổ vào các tháng đầu năm. Trong 9 tháng đầu năm chỉ tăng 12% so với cùng kỳ.
Nhập khẩu rau quả trong tháng 9/2017 đạt 135 triệu USD, đưa giá trị nhập khẩu rau quả 9 tháng đầu năm 2017 đạt 1,15 tỷ USD, tăng 80,5% so với cùng kỳ năm 2016. Theo đó, nhập khẩu mặt hàng quả đạt 914 triệu USD, tăng gần 2 lần, còn mặt hàng rau ước đạt 218 triệu USD, tăng 30% so với cùng kỳ 2016.
Thị trường nhập khẩu rau quả lớn nhất trong những tháng đầu năm 2017 là thị trường Thái Lan chiếm gần 62% tổng kim ngạch nhập khẩu, tiếp đến là thị trường Trung Quốc chiếm 16%. Trong đó, thị trường tăng mạnh nhất là Thái Lan (gấp 3,2 lần), Ấn Độ (gấp 2,2 lần) và New Zealand (tăng 53,5%).
-
Ban hành chính sách đặc thù gỡ khó trong triển khai đấu giá tài sản trực tuyến -
Gia hạn thời hạn nộp 3 loại thuế và tiền thuê đất trong năm 2026 -
Giải pháp công nghệ dành riêng cho hộ kinh doanh FizaHUB gây ấn tượng gì tại Thương hiệu xuất sắc Châu Á 2026? -
Doanh nghiệp đặt niềm tin vào tầm nhìn quy hoạch Đắk Lắk -
Mỹ hạ thuế chống trợ cấp với lốp xe nhập từ Việt Nam -
Sắp diễn ra Diễn đàn phát triển bền vững ngành xây dựng Việt Nam -
Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp Đắk Lắk: Niềm tin của nhà đầu tư là tài sản vô hình giá trị nhất
-
1
Lãi suất, tín dụng dễ thở hơn - ngân hàng, bất động sản hưởng lợi -
2
Taseco Hải Phòng bất ngờ giải thể; Xây dựng Hòa Bình tính lập Hoa Binh Invest Holdings -
3
TP.HCM sẽ đồng loạt khởi công các công trình trọng điểm vào ngày 1/7 -
4
Phê duyệt Dự án hoàn chỉnh cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng
-
Phân bón Cà Mau trao thưởng hơn 14 tỷ đồng cho các nhà phân phối -
Vedan Việt Nam đạt giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2026 -
551 dự án, 1.426 mô hình khoa học công nghệ nâng cao sinh kế cho người dân -
Airwallex huy động 320 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H, định giá đạt 11 tỷ USD -
LOTTE MART “bắt tay” AgriS, đưa siêu thị chuẩn Hàn về Tây Ninh -
SeABank thông báo mời thầu

