-
Chứng khoán phiên 5/6: Nhóm Vingroup tiếp tục đỡ chỉ số, khối ngoại mua ròng trở lại -
Vốn ngân hàng bơi ra biển lớn, cùng người dân bám biển, giữ đảo -
Thanh khoản hợp đồng tương lai VN30 giảm 7% trong tháng 5 -
Huy động được thêm 33.600 tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ -
ABBank thêm “lớp học hạnh phúc” cho trẻ em Gia Lai -
SACOMBANK và LPBS ký hợp tác toàn diện, gia tăng tiện ích và trải nghiệm cho khách hàng
![]() |
| Petrolimex đã bán xong 13 triệu cổ phiếu quỹ |
Tổ chức ENEOS Corporation vừa cho biết đã hoàn tất mua 13 triệu cổ phiếu PLX của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) như đã đăng ký trước đó.
Tổ chức trên không mấy xa lạ với Petrolimex mà là công ty mẹ của cổ đông lớn JX Nippon Oil & Energy Việt Nam. Sau giao dịch, riêng ENEOS Corporation nắm 1% vốn điều lệ, còn nhóm cổ đông này đã tăng tỷ lệ sở hữu từ 8% lên 9% vốn điều lệ của Petrolimex. Tổng số cổ phần sở hữu ở thời điểm hiện tại là 116,53 triệu cổ phiếu.
Giao dịch này được thực hiện từ ngày 27/8 đến 14/9. Cùng thời điểm này, theo cập nhật trên Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE), Petrolimex cũng đã bán xong toàn bộ 13 triệu cổ phiếu quỹ. Hàng loạt giao dịch thỏa thuận, phần lớn do khối ngoại mua vào đã được thực hiện trong một tháng gần đây. Do vậy, ENEOS Corporation vì thế có thể là người mua chính số cổ phiếu quỹ trên.
Từ đầu năm 2019 đến nay, Petrolimex đã đăng ký bán cổ phiếu quỹ 5 lần liên tiếp. Trừ lần giao dịch đầu năm 2019 không mấy thuận lợi do điều kiện thị trường, Petrolimex đều bán thành công toàn bộ cổ phiếu các lần sau đó với lượng giao dịch lần lượt là 12 triệu cổ phiếu, 20 triệu cổ phiếu, 15 triệu cổ phiếu và 13 triệu cổ phiếu.
Tổng số lượng cổ phiếu quỹ hiện giảm còn 79,82 triệu cổ phiếu. Với giá trị sổ sách vỏn vẹn 10.000 đồng/cp trong khi giá bán ra quanh khoảnh 51.000 đồng/cổ phiếu, thặng dư vốn cổ phần của Petrolimex sẽ tăng hơn 530 tỷ đồng từ ghi nhận phần chênh lệch này.
-
ABBank thêm “lớp học hạnh phúc” cho trẻ em Gia Lai -
SACOMBANK và LPBS ký hợp tác toàn diện, gia tăng tiện ích và trải nghiệm cho khách hàng -
Thêm big 4 tăng lãi suất: Áp lực huy động vốn đang tăng đáng kể -
Chứng khoán phiên 4/6: Ngắt chuỗi giảm 7 phiên liên tiếp, VN-Index tăng điểm trở lại -
Định giá cổ phiếu ngân hàng có đang hấp dẫn? -
Tài khoản rác, tài khoản ngân hàng "ngủ đông" 3 năm sẽ bị đóng -
Ngược chiều diễn biến chỉ số sàn HNX và UPCoM trong tháng 5
-
Học viện Bóng đá Nutifood tìm ra 30 nhân tố mới cho bóng đá Việt Nam -
"Đại Lộ Thịnh Vượng" VPBank tại Ngày tài chính số 2026: Có gì hot? -
SeABank thông báo mời thầu
-
Hưng Yên trước dư địa trở thành điểm đến nghỉ dưỡng trị liệu ven đô -
Phú Thọ tìm cơ hội thu hút dòng vốn đầu tư từ thị trường châu Âu -
Future Electronics tổ chức thành công Seminar IP&E Solutions 2026 tại Hà Nội

