Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 01 tháng 12 năm 2023, 13:07:26
Novaland thay đổi HĐQT và tái cấu trúc toàn diện
Trọng Tín - 30/11/2022 15:32
 
Tập đoàn Novaland đang thực hiện thủ tục xin ý kiến cổ đông về việc thay đổi cơ cấu HĐQT, điều chỉnh số lượng thành viên HĐQT từ 7 xuống 5 và bầu cử lại thành viên HĐQT.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland; HoSE: NVL) vừa cho biết đã nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên độc lập HĐQT của ông Jeffrey David Perlman, ngày hiệu lực từ 30/11/2022.

Trước tình hình biến động của kinh tế vĩ mô thế giới và chính sách thắt chặt tiền tệ của ngân hàng nhà nước, HĐQT và Ban điều hành của Tập đoàn Nova quyết liệt đưa ra những giải pháp mạnh mẽ.

Cụ thể như tinh giảm các ngành nghề chưa cần thiết, cắt giảm nhân sự, điều chỉnh lại chiến lược; song song đó là mời các chuyên gia, các đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới vào để giúp Tập đoàn tái cấu trúc để đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Công ty đang cùng các cổ đông, đối tác nước ngoài, các đội ngũ chuyên gia hàng đầu của EY - Parthenon, Công ty luật YKVN… đánh giá tổng thể tình hình và đưa ra các giải pháp tái cấu trúc toàn diện.

a
Tập đoàn Novaland đang thực hiện thủ tục xin ý kiến cổ đông về việc thay đổi cơ cấu HĐQT, điều chỉnh số lượng thành viên HĐQT từ 7 xuống 5 và bầu cử lại thành viên HĐQT

Theo đề án tái cấu trúc, ông Bùi Thành Nhơn sẽ trở lại với cương vị là Chủ tịch HĐQT Novaland.

“Tôi trở lại với vai trò Chủ tịch HĐQT và là đại diện pháp luật của Novaland vì tôi nghĩ rằng, đã là Doanh nhân - chúng ta phải chấp nhận đối mặt với khó khăn và thách thức. Vì trở ngại này vừa vượt qua thì khó khăn khác sẽ đến.

Tôi mong rằng, với ý thức luôn thượng tôn pháp luật và tập trung vào lõi chuyên môn, khối rubic màu xanh sẽ tiếp tục toả sáng khắp các tỉnh thành, góp phần mang lại niềm vui, hạnh phúc cho hàng triệu khách hàng, tiếp tục góp phần vào một nước Việt Nam phát triển”, ông Bùi Thành Nhơn chia sẻ.

Bà Đào Thị Thiên Hương, Lãnh đạo EY- Parthenon Việt Nam, là đơn vị tư vấn chiến lược và tái cấu trúc thuộc EY toàn cầu, cho biết: “Đây là giai đoạn thị trường trong nước cũng như quốc tế đang đối diện với rất nhiều thách thức và có những ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động cũng như thanh khoản của nhiều doanh nghiệp. Với đội ngũ EY-Parthenon, đây không chỉ là một dự án tái cấu trúc nợ của một doanh nghiệp đơn thuần, mà còn là câu chuyện ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn gia đình người lao động, bao gồm hàng nghìn cán bộ nhân viên của Novaland, và hàng trăm nghìn người lao động trong hệ sinh thái hợp tác với Novaland từ xây dựng, vật liệu, sắt thép, các dịch vụ vệ sinh, cây xanh, bảo vệ, bán lẻ…, hàng nghìn cổ đông, và hàng chục nghìn khách hàng đang chờ mong nhận một mái nhà”.

“Bên cạnh đó, chúng tôi nhìn thấy năng lực và tiềm năng của Novaland trong việc tạo ra những sản phẩm thật với giá trị thật cho khách hàng và cộng đồng. Chúng tôi tin rằng doanh nghiệp như vậy xứng đáng được đồng hành và hỗ trợ để vượt qua giai đoạn thách thức này. Những phân tích ban đầu của chúng tôi trên tình hình tài chính của Tập đoàn cũng cho thấy bức tranh trung dài hạn lạc quan”, bà Hương nhấn mạnh.

Trước đó, ông Bùi Xuân Huy, Chủ tịch HĐQT Novaland đã có tâm thư gửi tới khách hàng. Ông Huy cho biết, trong bối cảnh năm 2022, tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam có những biến động khôn lường, chiến tranh và lạm phát, hậu quả của dịch bệnh, cùng với chính sách thắt chặt tín dụng đã tác động mạnh đến các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Novaland không ngoại lệ, hiện đối mặt với nhiều khó khăn và đang cùng các cổ đông, đối tác nước ngoài, cùng các đội ngũ chuyên gia hàng đầu (Ernst&Young, KPMG, Công ty luật YKVN) làm việc ngày đêm để giúp Novaland rà soát, cân đối lại dòng tiền để tiếp tục xây dựng, tiếp tục hoàn thiện các dự án trọng điểm đang triển khai như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram và các dự án bất động sản trung tâm TP.HCM.

“Novaland bằng tất cả sự quyết tâm của mình sẽ đảm bảo mọi quyền lợi theo ký kết với khách hàng”, ông Huy viết trong thư.

Đồng thời, Novaland hiểu rằng, trong giai đoạn này khách hàng có thể cảm thấy lo lắng và bất an khi tiếp nhận những thông tin biến động của Tập đoàn nói riêng và thị trường nói chung. Dù những thông tin này được đến từ đâu và theo cách thức nào thì với tất cả sự cầu thị, Novaland gửi lời xin lỗi vì đã để khách hàng lo lắng.

Thương hiệu Novaland đã góp phần chỉnh trang đô thị, mang lại tổ ấm cho hàng triệu người cũng như mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng, đối tác và cộng đồng “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi những giá trị vốn có và kiên trì để vượt qua khó khăn, thách thức trước mắt cũng như trên chặng đường sắp tới”, ông Huy nhấn mạnh trong tâm thư gửi đến khách hàng, cổ đông.

Novaland bổ sung tài sản đảm bảo cho các lô trái phiếu NVLB2123012
Nghị quyết HĐQT Novaland (mã chứng khoán NVL) thông qua việc thế chấp bổ sung tài sản thuộc sở hữu bên thứ ba để đảm bảo các nghĩa vụ thanh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư