Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 01 năm 2023, 13:26:28
Panasonic hỗ trợ thiết bị học tập và tủ sách cho các trường học tại 3 địa phương
Đinh Thủy - 28/03/2022 10:18
 
Cuối tháng 3, Panasonic Việt Nam trao tặng thiết bị học tập trực tuyến và “Tủ sách bền vững” cho 15 trường học ở Đông Anh (Hà Nội), Hưng Yên và Bình Dương.

Chương trình này khép lại chuỗi các hoạt động trách nhiệm xã hội tập đoàn thực hiện nhân dịp kỷ niệm 50 năm chính thức có mặt tại Việt Nam. 

Panasonic Việt Nam trao tặng thiết bị học tập trực tuyến và “Tủ sách bền vững” tới 15 trường học 

Tập đoàn Panasonic luôn đặt trọng tâm vào hai lĩnh vực giáo dục và môi trường trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của mình và khẳng định đây là những yếu tố then chốt cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Theo ông Marukawa Yoichi, Tổng giám đốc Panasonic Việt Nam, mục đích chính của chương trình tài trợ lần này nhằm thể hiện lời cảm ơn chân thành của Panasonic đối với các địa phương nơi Panasonic đặt cơ sở sản xuất.

“Với lịch sử phát triển hơn 100 năm trên thế giới, chúng tôi luôn coi yếu tố con người chính là tài sản quan trọng nhất. Do đó, chúng tôi đã dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động giáo dục để nâng cao năng lực và phát triển con người. Trong 2 năm qua, đặc biệt là năm 2021, những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới việc học tập của các em học sinh - tài sản quý báu cho sự phát triển bền vững của Việt Nam sau này. Dù trong đại dịch, Panasonic cũng gặp những khó khăn nhất định về mặt kinh doanh, nhưng trước những thách thức đó của ngành giáo dục, doanh nghiệp vẫn quyết định hỗ trợ cho các trường học, giáo viên và học sinh địa phương các thiết bị học tập trực tuyến và tủ sách khoa học môi trường, giúp các em học sinh tiếp tục học tập và các thầy cô có thêm tài liệu chia sẻ với các em về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường”, ông Marukawa Yoichi chia sẻ.

Ông Marukawa Yoichi cũng nhấn mạnh, Panasonic Việt Nam sẽ tiếp tục cam kết vững chắc và nhiệt huyết hơn bao giờ hết vì một xã hội phồn vinh, thịnh vượng và cuộc sống hạnh phúc của mỗi người dân Việt Nam trong hành trình 50 năm tiếp theo.

Thiết bị học tập và sách do Công ty Panasonic Việt Nam trao tặng

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Tám, Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết: “Đây là việc làm rất có ý nghĩa, hỗ trợ các trường học của huyện trong công tác dạy và học trực tuyến, tạo điều kiện để học sinh tiếp cận với công nghệ thông tin cùng các chương trình học tập hiện đại như STEM, STEAM theo định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, những cuốn sách trong “Tủ sách bền vững” sẽ trang bị cho các em học sinh kiến thức cần thiết về môi trường, khoa học, hình thành và nâng cao nhận thức cho những mầm non tương lai, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển bền vững của địa phương”.

Năm 2021, trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm tại Việt Nam, Panasonic đã thực hiện nhiều chương trình trách nhiệm xã hội trong lĩnh vực sức khỏe, giáo dục và môi trường. Các hoạt động điển hình bao gồm trao tặng và lắp đặt 261 máy điều hòa không khí công nghệ nanoeTM X cho 3 bệnh viện lớn tại Hà Nội trong Dự án Cải thiện chất lượng không khí trong bệnh viện; tài trợ giải pháp chất lượng không khí nanoe™ X trên 150 xe GrabCar Y tế, nhằm hỗ trợ Grab trong việc cung cấp miễn phí dịch vụ chuyên chở các nhân viên y tế, bệnh nhân, bệnh phẩm trong thời gian dịch bệnh bùng phát tại TP.HCM và Hà Nội.

Ngoài ra, Công ty tham gia trồng và trao tặng 110.000 cây rừng cho huyện Sơn Dương, (tỉnh Tuyên Quang) trong chương trình trồng cây hàng năm “Panasonic vì một Việt Nam xanh” và trao tặng 15 suất học bổng trị giá 30 triệu đồng/suất cho sinh viên xuất sắc theo học hệ chính quy tại tất cả các trường đại học trên cả nước.

Panasonic Việt Nam là công ty 100% vốn nước ngoài đầu tiên giữ vai trò công ty chủ quản tại Việt Nam, với tổng số nhân lực tại thời điểm hiện tại khoảng 7.000 người. Tại Việt Nam, Panasonic là một trong những doanh nghiệp đặc biệt chú trọng tới các hoạt động xã hội, giáo dục và môi trường hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs).

Có gì trong những trung tâm nghiên cứu và phát triển của Panasonic tại Việt Nam
Trong 50 năm hoạt động tại Việt Nam, Panasonic luôn chú trọng đến việc tăng cường hoạt động R&D và là một trong số ít các thương hiệu đặt các...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư