Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 12 năm 2021, 03:57:22
Phát hiện ca mắc Covid-19, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An phong tỏa khoa Sản
Việt Hương - 29/06/2021 10:52
 
Khoa sản Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An bị phong tỏa sau khi một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đưa vợ đến khám ở đây.

Sáng ngày 29/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết Khoa sản Bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh này cách ly y tế từ rạng sáng 29/6 cho đến khi có thông báo mới.

Bệnh viên
Bệnh viện Hữu Nghị Đa Khoa Nghệ An phải cách ly y tế Khoa Sản vief liên quan đến ca nhiễm Covid-19 khi đến khám tại đây

Theo báo cáo của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, ngày 25/6, bệnh viện tiếp nhận ông L.V.G, trú tại xã Hưng Chính, thành phố Vinh, đưa vợ vào sinh tại khoa Sản của bệnh viện. Trước lúc nhập viện, nhân viên y tế của bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu test nhanh cho cả 2 vợ chồng đều có kết quả âm tính với SARS-Cov-2.

Đến ngày 26/6, bệnh nhân đưa vợ ra viện. Ngày 28/6, bệnh nhân tới bệnh viện để thanh toán viện phí. Theo quy định, nhân viên y tế của bệnh viện tiếp tục lấy mẫu test nhanh 2 lần có kết quả dương tính và cho xét nghiệm lại bằng PCR cũng cho kết quả dương tính với SARS - CoV-2.

Ngay sau khi xuất hiện ca bệnh, bệnh viện đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hữu hiệu như: truy vết, cách ly, phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm, phun hóa chất tiêu độc khử trùng, chuyển bệnh nhân về trung tâm nhiệt đới để điều trị....

Sở Y tế Nghệ An yêu cầu Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An phong tỏa khoa Sản trên tinh thần "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Cùng với đó, tiếp tục điều tra, truy vết rộng và cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay các trường hợp F1, F2.

Hiện ngành Y tế địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người trong khoa, phun khử khuẩn nơi ca bệnh từng đến và truy vết F1, F2; hiện đã xác định được gần 10 người gồm bệnh nhân điều trị tại khoa và người nhà tiếp xúc gần ca dương tính. Những người này được chuyển tới Trung tâm bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An ngay trong đêm để theo dõi.

Ngoài ra, 40 người gồm một số bác sĩ, bệnh nhân và người nhà tuy không tiếp xúc với ca bệnh song được yêu cầu ở lại Khoa sản để theo dõi.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh cho biết đã yêu cầu bệnh viện ngay lập tức phong tỏa Khoa Sản, nội bất xuất, ngoại bất nhập.

“Tiếp tục điều tra, truy vết rộng và cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay các trường hợp F1, F2. Đồng thời cho tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hiện nay đang điều trị tại bệnh viện. Tiến hành tiêu trùng, khử độc và phong tỏa các khu vực, điểm đến của bệnh nhân tại bệnh viện để tránh dịch lây lan ra diện rộng”, ông Chỉnh cho hay.

Từ 13/6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 86 ca dương tính nCoV, nhiều nhất là TP. Vinh 53 ca, huyện Diễn Châu 13, Quỳ Hợp 5, Nam Đàn 4... Trên địa bàn có 3 ổ dịch lớn, trong đó phức tạp nhất là ổ dịch tại chợ đầu mối Vinh được phát hiện từ 23/6, tới nay ghi nhận 11 ca Covid-19.

Theo UBND tỉnh Nghệ An, ổ dịch chợ đầu mối Vinh có yếu tố dịch tễ liên quan đến các xe chở hàng trở về từ vùng dịch như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Tĩnh...

TP. Vinh áp dụng chỉ thị 16 của Chính phủ từ 0h ngày 19/6 đến nay.

Nghệ An tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho tiểu thương, hộ kinh doanh, người lao động
UBND tỉnh Nghệ An đề nghị TP. Vinh nghiên cứu, đề xuất lộ trình ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các tiểu thương, hộ kinh doanh, người lao...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư