-
Chỉ 1 ngày ra quân, bắt gần 15.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ -
Lại thêm thủ đoạn lừa đảo “dịch vụ Visa online siêu tốc” -
Thu giữ lô hàng giả nhãn hiệu Burberry, Gucci tại Hà Nội -
Buôn lậu, hàng giả tăng nóng giữa biến động kinh tế toàn cầu -
Đề xuất thu phí thi hành án dân sự tối đa hơn 245 triệu đồng -
Nhiều vi phạm trong quá trình cổ phần hóa tại Công ty TNHH MTV cà phê Gia Lai
Theo thông tin ban đầu, đối tượng đã sử dụng thủ đoạn tinh vi nhằm qua mặt lực lượng chức năng. Cụ thể, ma túy được nén thành các viên dạng con nhộng, quấn băng dính, giấu trong 7 ống nhựa hình trụ.
Các ống này tiếp tục được cất giấu trong hộp bánh kẹo nhập khẩu, bên ngoài ghi nhãn hiệu LINDOR và đặt trong túi xách tay nilon màu đỏ có in chữ “AFRICA DUTY” để che giấu.
![]() |
| Ma túy được nén thành các viên dạng con nhộng. Ảnh: ĐVCC. |
Trước đó, thông qua công tác thu thập thông tin, đúng ngày 15/3/2026, Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Chi cục Hải quan khu vực I) đã phối hợp với Đội Kiểm soát hải quan và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an TP. Hà Nội) triển khai các biện pháp nghiệp vụ, giám sát hành khách Y.P (sinh năm 1980, quốc tịch Thái Lan), đi trên chuyến bay ET678 từ Đông Phi đến Nội Bài.
Qua kiểm tra người và hành lý, lực lượng chức năng phát hiện đối tượng mang theo 7 ống nhựa hình trụ, tổng trọng lượng khoảng 5 kg, bên trong chứa các viên nghi là cocain.
Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Trước đó, ngày 3/3/2026, tại Nhà ga hành khách quốc tế T2, sân bay Nội Bài, lực lượng Hải quan cũng đã phát hiện một vụ việc khác có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng. Bằng các biện pháp kiểm soát rủi ro và phân tích hình ảnh soi chiếu, lực lượng chức năng phát hiện 4 hành khách nhập cảnh từ Đài Loan (Trung Quốc) có biểu hiện nghi vấn, không thực hiện khai báo hải quan.
Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra toàn bộ hành lý và người. Kết quả, phát hiện 31 miếng kim loại màu vàng, tổng trọng lượng khoảng 12,3 kg, nghi là vàng miếng, được các đối tượng giấu trên người.
Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm hình sự, lực lượng chức năng đã bàn giao toàn bộ người, tang vật và tài liệu liên quan cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (Công an TP. Hà Nội) để tiếp tục điều tra.
Theo Chi cục Hải quan khu vực I, thời gian qua, đơn vị đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, đặc biệt đối với các tuyến, địa bàn và chuyến bay trọng điểm.
Trong đó, lực lượng Hải quan tập trung thu thập, phân tích thông tin rủi ro đối với hành khách đến từ các khu vực có nguy cơ cao như châu Phi, Nam Mỹ, châu Âu và một số điểm trung chuyển lớn. Đồng thời, phối hợp với các hãng hàng không để rà soát danh sách hành khách, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm.
-
Đề xuất thu phí thi hành án dân sự tối đa hơn 245 triệu đồng -
Nhiều vi phạm trong quá trình cổ phần hóa tại Công ty TNHH MTV cà phê Gia Lai -
Triệt phá đường dây lừa đảo công nghệ cao chiếm đoạt tài sản hơn 3.000 tỷ đồng -
Hải Phòng xác lập 3.246 khu vực cấm hoạt động khoáng sản để bảo vệ môi trường và di sản -
Đà Nẵng rà soát, tăng cường quản lý khai thác khoáng sản -
TP.HCM: Phát hiện công ty sản xuất giấm ăn từ acid công nghiệp -
TP.HCM: Kiểm tra, thu hồi các dự án đã được giao đất nhưng không triển khai
-
Diamond Hill Thái Nguyên khai trương tầng thực tế, hiện thực hóa chuẩn sống cao cấp giữa trung tâm thành phố -
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

