Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Phát hiện nhà máy sản xuất đĩa hình sex quy mô cực lớn ở Đồ Sơn
Minh Minh - 22/12/2014 10:35
 
Đây là vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng, có quy mô sản xuất cực lớn chủng loại băng đĩa hình có nội dung đồi trụy, với sự tham gia của các đối tượng người nước ngoài trên địa bàn Hải Phòng. 
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Thêm 2 trang thông tin điện tử truyền bá nội dung đồi trụy bị phạt
Bất ngờ danh sách 20 sao Hollywood từng đóng phim khiêu dâm
Diễn viên khiêu dâm Nhật Bản in ở bìa sách Toán gây rúng động Thái Lan
Sư Thái Lan tàng trữ phim sex, ma túy
Xác định danh tính kẻ chèn link đồi trụy vào website Sở NNPTNT Hậu Giang
Sản xuất đĩa hình sex quy mô cực lớn ở Đồ Sơn
Trụ sở công ty TNHH Huge Gain Holdings. Ảnh: Internet

CQĐT CATP Hải Phòng sáng 21-12 xác nhận, Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn quyết định bắt khẩn cấp 5 đối tượng: Tổng Giám đốc Heng Lian Choo (quốc tịch  Singapore); Phó Tổng Giám đốc Huang Sheng Ping (quốc tịch Trung Quốc); Xu Quan Sheng; Phạm Thị Lãm và Vũ Thị Hằng, để điều tra về hành vi sản xuất hàng cấm. 

Sau thời gian dài nắm bắt, xác minh thông tin, ngày 16-12, CATP Hải Phòng phối hợp cùng một số cơ quan chức năng đã bất ngờ kiểm tra Công ty TNHH Huge Gain Holdings Co.Ltd (trụ sở tại khu công nghiệp Đồ Sơn, Hải Phòng). Lực lượng chức năng phát hiện có 5 máy in đĩa cùng số lượng lên đến cả triệu đĩa DVD thành phẩm đang chuẩn bị đóng gói. Kiểm tra sơ bộ, nhiều đĩa DVD có hình ảnh đồi trụy cùng các bản gốc để in sao các loại đĩa trên. 

Cơ quan chức năng ngay sau đó đã ghi lời khai, khám xét khẩn cấp 4 địa điểm làm việc và nơi ở của đối tượng Heng Lian Choo, Tổng Giám đốc Công ty Huge Gain Holdings Co.Ltd. Tại các địa chỉ liên quan, cơ quan chức năng lập biên bản tạm giữ tổng cộng 324 thùng carton, mỗi thùng chứa 1.000 đĩa từ và đĩa thành phẩm đều có nội dung kích dục, đồi trụy, cùng nhiều phương tiện, dụng cụ để thực hiện hành vi phạm tội.

Huge Gain Holdings là công ty TNHH có 100% vốn của nhà đầu tư Year Well Trading Limited (Hongkong); do bà Han Xiao Hua (quốc tịch Trung Quốc) làm Chủ tịch. Công ty có người đại diện theo pháp luật là Heng Lian Choo (quốc tịch Singapore), 48 tuổi, làm Tổng Giám đốc. Phó Tổng Giám đốc là Huang Sheng Ping (quốc tịch Trung Quốc), 23 tuổi. 

 

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại nơi sản xuất của công ty TNHH Huge Gain Holdings

 

Thông tin ban đầu cho biết, từ năm 2013, Công ty Huge Gain Holdings Co.Ltd bắt đầu sản xuất các loại đĩa có nội dung ca nhạc, phim tâm lý, phim hành động (trong đó có đĩa DVD có nội dung đồi trụy) với số lượng lớn để tiêu thụ tại Việt Nam và một số quốc gia. Trung bình hàng tháng, công ty này xuất khẩu ra nước ngoài khoảng 3 container, mỗi container chứa hơn 3 triệu bản đĩa, trong đó, những đĩa mang nội dung đồi trụy được che đậy tinh vi nhằm tránh sự kiểm tra, phát hiện của cơ quan chức năng.

Với vị trí Tổng Giám đốc, Heng Lian Choo nhận hợp đồng sản xuất đĩa có nội dung đồi trụy thông qua mạng Internet. Tại CQĐT, các đối tượng thừa nhận đĩa hình mà cơ quan chức năng thu được, là do công ty sản xuất, có nội dung kích dục... Hai đối tượng người Việt Nam trong vụ án này là Vũ Thị Hằng, 32 tuổi, nhân viên bộ phận tiếp nhận đơn hàng của công ty, là người trực tiếp quản lý, bảo quản đĩa kim loại và lập lệnh sản xuất.  Phạm Thị Lãm, 34 tuổi, nhân viên, chuyên tiếp nhận, quản lý đĩa kim loại mẫu dùng sản xuất đĩa.

Theo kết luận giám định của Sở VH-TT&DL Hải Phòng, các đĩa hình thu tại công ty TNHH Huge Gain Holdings có nội dung đồi trụy, khiêu dâm, thuộc diện cấm tại điều 3, khoản 1, điểm b Quy chế hoạt động văn hóa và dịch vụ kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng.

Được biết, lãnh đạo Bộ Công an đã có những chỉ đạo quyết liệt đối với CATP Hải Phòng mở rộng điều tra vụ án, làm rõ hành vi phạm pháp của các đối tượng liên quan; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng thu thập, đánh giá chứng cứ, củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Lệnh bắt dùng "bao" làm các hãng phim khiêu dâm Mỹ điêu đứng

Theo tờ Guardian, hoạt động sản xuất phim người lớn ở Los Angeles (Mỹ) dường như đã suy giảm rất mạnh sau khi chính quyền ban hành quy định yêu cầu các diễn viên phải sử dụng bao cao su.

Nữ thư ký chụp ảnh "khoe hàng" trong tòa nhà chính phủ

Một nữ thư ký làm việc tại Quốc hội Thụy Sĩ, từng tham gia vào 200 bộ phim khiêu dâm nghiệp dư, đã bị điều tra vì tội chụp bức ảnh “tự sướng” (selfie) nhạy cảm trong tòa nhà Liên bang rồi đăng tải lên trang Twitter cá nhân.

Cảnh báo web khiêu dâm dẫn đầu nội dung tìm kiếm của trẻ em

Phân tích mới nhất của Kaspersky Lab về các nội dung tìm kiếm trên internet của người dùng nhỏ tuổi cho biết, nội dung khiêu dâm luôn dẫn đầu về lượt xem trong hầu hết các quốc gia.  

Bộ mặt thật của tin nhắn khiêu dâm, lừa đảo

Sau khi Nghị định 77 về chống thư rác có hiệu lực từ ngày 1/1/2013, vấn nạn SMS rác đã giảm mạnh, tuy nhiên lại xuất hiện thêm nhiều trường hợp vi phạm nghiêm trọng hơn và nhiều chiêu thức mới rất tinh vi và phức tạp.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư