Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Phó Thủ tướng Hoàng gia Campuchia Men Sam An làm việc tại BIDV
Chí Tín - 15/10/2019 23:05
 
Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Men Sam An vừa dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Campuchia đến làm việc tại trụ sở Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).
Buổi làm việc diễn ra tại trụ sở ngân hàng BIDV
Buổi làm việc diễn ra tại trụ sở Ngân hàng BIDV

Báo cáo với Phó Thủ tướng Men Sam An, Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV Phan Đức Tú cho biết, từ năm 2009 BIDV đã thành lập các hiện diện thương mại tại thị trường Campuchia trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng-bảo hiểm.

Đến nay, BIDV là định chế tài chính Việt Nam đi đầu trong các hoạt động đầu tư trực tiếp và hợp tác tài chính - tín dụng tại Campuchia.

Các hiện diện thương mại của BIDV tại Campuchia đã thực hiện các sứ mệnh, mục tiêu, nhiệm vụ được giao và hoạt động kinh doanh hiệu quả. Đặc biệt, sau 10 năm thành lập và phát triển, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC) đã trở thành một trong 10 ngân hàng thương mại lớn nhất tại Campuchia về quy mô với tổng giá trị tài sản đạt 795 triệu USD.

Phó Thủ tướng Men Sam An cho biết kể từ khi BIDC và các hiện diện khác của BIDV được thành lập tại Campuchia, hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam vào Campuchia có nhiều khởi sắc.

Bà Men Sam An đề nghị BIDV/BIDC tiếp tục nỗ lực để giữ vững vai trò đầu tàu trong số các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động tại Campuchia, tiếp tục phát huy vai trò cầu nối trong các hoạt động kinh tế - thương mại - đầu tư giữa hai nước, tiếp tục phấn đấu, phát triển hơn nữa, luôn là địa chỉ tin cậy của người dân, doanh nghiệp tại Campuchia.

Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành BIDV Lê Ngọc Lâm cam kết BIDV sẽ tiếp tục củng cố, tăng cường hoạt động của các hiện diện tại Campuchia, hoạt động kinh doanh hiệu quả, tiếp tục khẳng định vị thế, thương hiệu, uy tín, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển của đất nước Campuchia.

BIDV cho biết cam kết sẽ tiếp tục dành những nguồn lực tốt nhất cho các hiện diện thương mại tại Campuchia, tiếp tục hỗ trợ, thúc đẩy quá trình đầu tư, hợp tác của các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia. Ngân hàng này khẳng định vai trò là đơn vị đi đầu dẫn dắt, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại thị trường Campuchia, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư giữa hai nước.

BIDV và VIDA hợp tác thúc đẩy phát triển nông nghiệp số
Vừa qua tại Hà Nội, Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) đã tổ chức ra mắt và tiến hành Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tại...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư