Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 17 tháng 04 năm 2024,
Phó tổng thống Kamala Harris: Mỹ sẽ đề nghị đăng cai APEC 2023
Lê Quân - 24/08/2021 13:04
 
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris sáng nay 24/8 đã thông báo tại Singapore rằng Mỹ sẽ đề nghị đăng cai Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) vào năm 2023.
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris có phát biểu tại Singapore vào ngày 24/8. Ảnh: AFP
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris có phát biểu tại Singapore vào ngày 24/8. Ảnh: AFP

Thông tin này vừa được bà Symone Sanders, người phát ngôn chính kiêm cố vấn cấp cao cho Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đưa ra trong khuôn khổ chuyến thăm Singapore của bà Kamala Harris trong ba ngày từ 22/8.

Động thái này chứng tỏ Mỹ coi trọng châu Á - Thái Bình Dương cũng như việc thúc đẩy hợp tác đa phương. APEC là nền tảng hàng đầu để thúc đẩy các chính sách kinh tế khu vực cũng như thúc đẩy tăng trưởng bao trùm và bền vững.

Mỹ vẫn cam kết mở rộng và làm sâu sắc hơn các quan hệ kinh tế trong APEC vì lợi ích của người dân Mỹ và các đối tác của họ.

Hôm nay 24/8 tại Singapore, Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris cũng có bài phát biểu chính sách tại Công viên Gardens by the Bay. Tại đây, bà Kamala Harris đưa ra tầm nhìn của mình về khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, trong đó tập trung vào 3 lĩnh vực chính, gồm: an ninh, quan hệ đối tác kinh tế, và y tế toàn cầu.

Theo Nhà Trắng, Phó tổng thống Mỹ thảo luận về một chủ đề mà bà đã nhiều lần đề cập trước đó, với nhận định rằng "thế giới của chúng ta đang bước vào vào một kỷ nguyên mới". Thế giới cần liên kết với nhau và phụ thuộc lẫn nhau hơn bao giờ hết, do đó, cách duy nhất để tiến về phía trước là đi cùng nhau.

Ngoài ra, bà Kamala Harris cũng nói về các nỗ lực để chấm dứt đại dịch Covid-19 và cứu sống người dân, thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu và tầm quan trọng của tự do thương mại và các tuyến hàng hải, cùng với những lợi ích từ sự hiện diện an ninh và quan hệ đối tác của Mỹ ở khu vực.

Phó tổng thống Mỹ đến Singapore, sẽ có bài phát biểu chính sách vào ngày 24/8
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris hôm nay 22/8 đã đến Singapore và bắt đầu chuyến thăm chính thức Đông Nam Á.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư