Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 01 tháng 12 năm 2023, 17:08:04
Phú Yên giãn tiến độ lập Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP. Tuy Hòa
Linh Đan - 28/11/2021 15:37
 
Nguyên nhân giãn tiến độ là do ảnh hưởng của dịch bệnh và cần có thời gian để lấy ý kiến cấp có thẩm quyền.
Thành phố Tuy Hòa nhìn từ trên cao. Ảnh: H.M
Một góc Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên nhìn từ trên cao. Ảnh: H.M

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Lê Tấn Hổ vừa ký Quyết định phê duyệt điều chỉnh tiến độ lập Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Tuy Hòa và khu vực phụ cận, tỉnh Phú Yên đến năm 2040.

Theo Quyết định số 1570 (ngày 8/9/2021) của UBND tỉnh thì tiến độ lập Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung là Quý II năm 2021.

Tại Quyết định này, UBND tỉnh Phú Yên điều chỉnh tiến độ lập Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung là Quý II năm 2022.

Nguyên nhân điều chỉnh: Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên làm kéo dài thời gian thực hiện việc thu thập số liệu, khảo sát, đánh giá hiện trạng,…

Đồng thời, Đồ án phải được thông qua Hội đồng thẩm định của tỉnh và cần có thời gian để lấy ý kiến của Bộ Xây dựng trước khi phê duyệt theo quy định.

Thành phố Tuy Hòa nằm ở trung tâm của tỉnh Phú Yên, ngay cửa sông Đà Rằng. Thành phố có sân bay Tuy Hòa và là nơi sở hữu bãi biển đẹp và dài nhất miền Trung.

Để tạo điều kiện cho Tuy Hòa phát triển, khai thác hết lợi thế về tiềm năng và vị thế địa lý, việc điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Tuy Hòa và khu vực phụ cận tỉnh Phú Yên đến năm 2040 là rất cần thiết.

Bên cạnh đó, việc này cũng phù hợp với quá trình đô thị hóa của Phú Yên và của cả vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

Đồng Tháp đầu tư Dự án nhà ở xã hội Mỹ Phú vốn gần 530 tỷ đồng
Dự án có quy mô xây dựng gồm 2 block chung cư cao 16 tầng với khoảng 504 căn hộ và dãy nhà liên kế với 20 căn hộ thương mại, có vốn đầu tư gần 530...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư