
-
Chủ tịch HĐQT CC1: Cầu cạn là lời giải cho tình trạng thiếu cát đắp nền đường
-
Khách hàng yêu cầu doanh nghiệp Việt đẩy nhanh tiến độ sản xuất và giao hàng
-
Một loạt công ty thay nhân sự; Thiên Long, Gemadept có kịch bản ứng phó với thuế quan
-
Giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Trùng Khánh (Trung Quốc)
-
Quý I/2025, Transerco phục vụ trên 54 triệu lượt hành khách -
Doanh nghiệp ở Hải Phòng ứng phó với chính sách thuế đối ứng của Hoa Kỳ
03 cổ đông lớn nhất của SAGS là Tổng công ty hàng không Việt Nam (nắm 48,02%), Công ty cổ phần chứng khoán SSI (nắm 14,97%) và Công ty cổ phần hàng không Vietjet (nắm 9,11%, tăng 5,18% so với năm 2018).
Cả 03 cổ đông lớn này đều cử người tham gia HĐQT, ban kiểm soát SAGS nhiệm kỳ 2015-2019 và tiếp tục cử các gương mặt mới tham gia nhiệm kỳ tới.
Trong khi đó, cũng là cổ đông lớn, nắm 7,6% vốn SAGS (giảm 5,19% so với năm 2018) nhưng Công ty cổ phần đầu tư khai thác Cảng không đề cử nhân sự nào.
Cụ thể, HĐQT nhiệm kỳ 2020-2025 có 4 ứng viên do Tổng công ty hàng không Việt Nam đề cử gồm ông Đặng Tuấn Tú (sinh năm 1963) hiện là giám đốc cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
Ông Nguyễn Nam Tiến (sinh năm 1963), Phó giám đốc cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, thành viên HĐQT Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO).
Ông Nguyễn Ngọc Anh (sinh năm 1970), Phó trưởng ban pháp chế- kiểm toán nội bộ Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam và bà Trần Quang Tâm Thảo đang là Trưởng ban kiểm soát SAGS.
Trong khi đó, SSI đề cử giám đốc khối dịch vụ ngân hàng đầu tư, bà Nguyễn Ngọc Anh và bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (sinh năm 1988), trưởng phòng đầu tư công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn, thành viên HĐQT Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghệ điện tử-viễn thông.
Phía Vietjet đề cử ông Lưu Đức Khánh (sinh năm 1960), Phó Chủ tịch HĐQT HD Bank, giám đốc điều hành Vietjet và tiếp tục đề cử bà Trần Dương Ngọc Thảo, đương nhiệm thành viên Ban kiểm soát SAGS và Công ty cổ phần nhà ga quốc tế Cam Ranh kiêm Trưởng ban kiểm soát Vietjet.
Bảng: Hội đồng quản trị SAGS nhiệm kỳ 2014-2019:
Tên, chức vụ |
Đại diện cổ đông lớn, tỷ lệ sở hữu |
Ông Nguyễn Đình Hùng, Chủ tịch HĐQT/Tổng giám đốc |
Đại diện sở hữu cho Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam. Cá nhân ông Hùng sở hữu 0,45% vốn và con gái ông nắm 0,021%. |
Ông Lưu Quang Lãm, Phó Chủ HĐQT: Hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần truyền thông bóng đá Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư khai thác Cảng; Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần BOT 38 và Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần khai thác cảng biển An Thới |
Ông Lãm đại diện phần vốn công ty đầu tư khai thác Cảng. Cá nhân ông Lãm nắm 0,075% vốn. |
Bà Lê Thị Diệu Thúy, Thành viên HĐQT |
Đại diện sở hữu cho Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam. |
Bà Nguyễn Thị Đỗ Quyên, Thành viên HĐQT |
Đại diện sở hữu cho Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam. |
Bà Nguyễn Ngọc Anh, Thành viên HĐQT độc lập |
Đại diện sở hữu cho SSI. |
Ban Tổng giám đốc nhiệm kỳ 2015-2019 gồm 4 cá nhân là ông Nguyễn Đình Hùng, Tổng giám đốc.
Ông Nguyễn Văn Mỹ, Phó Tổng giám đốc. Ông Mỹ không đại diện sở hữu của cá nhân/tổ chức nào tại SAGS và không có chức vụ nào ở tổ chức khác. Cá nhân ông Mỹ nắm 0,185% vốn SAGS.
Ông Hứa Kiến Trung, Phó Tổng giám đốc cũng không đại diện sở hữu của cá nhân/tổ chức nào tại SAGS và không có chức vụ nào ở tổ chức khác. Cá nhân ông Trung nắm 0,176% vốn SAGS.
Bà Lê Thị Hoàng Anh, Phó Tổng giám đốc. Cá nhân bà Oanh nắm 0,19% và em ruột bà Oanh nắm 0,019% vốn điều lệ SAGS.
Bà Oanh giữ 5.000 cổ phần sở hữu cá nhân theo cam kết làm việc 10 năm tại SAGS từ 31/12/2014 đến 31/12/2024.
![]() |
Kết quả kinh doanh của SAGS giai đoạn 2015-2019. |
Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 bùng phát từ cuối tháng 01/2020, ngành hàng không trong nước và thế giới đã chịu thiệt hại nặng nề, ban lãnh đạo SAGS đưa ra kế hoạch khiêm tốn với tổng doanh thu hợp nhất năm nay chỉ khoảng 820 tỷ đồng cùng lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 10 tỷ đồng.
Trong khi năm 2019, SAGS ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực với tổng doanh thu tăng gần 12% so với kế hoạch (đạt 1.600 tỷ đồng) và lợi nhuận sau thuế hợp nhất tăng 21,4% (đạt 346 tỷ đồng).
Số liệu SAGS tự công bố cho rằng, họ đang cung cấp dịch vụ cho hơn 60 hãng hàng không trong nước và quốc tế, với thị phần trung bình hơn 50%.
-
Chủ tịch HĐQT CC1: Cầu cạn là lời giải cho tình trạng thiếu cát đắp nền đường
-
Khách hàng yêu cầu doanh nghiệp Việt đẩy nhanh tiến độ sản xuất và giao hàng
-
Một loạt công ty thay nhân sự; Thiên Long, Gemadept có kịch bản ứng phó với thuế quan
-
Giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Trùng Khánh (Trung Quốc)
-
Quý I/2025, Transerco phục vụ trên 54 triệu lượt hành khách -
Doanh nghiệp ở Hải Phòng ứng phó với chính sách thuế đối ứng của Hoa Kỳ -
Quản chặt nguyên liệu làm hàng xuất khẩu -
PVFCCo - Phú Mỹ và Sumagrow Việt Nam hợp tác phân phối phân bón sinh học -
Thời cơ chín muồi để nhìn lại mô hình tăng trưởng ngành gỗ -
Sản phẩm sơmi rơ moóc Việt Nam không lẩn tránh thuế tại Canada -
"Kích hoạt" biện pháp phòng vệ thương mại với thép nhập khẩu
-
Vinmec được vinh danh là Hệ thống y tế của năm
-
Cà Mau dẫn đầu bảng xếp hạng đánh giá thực hiện hiệu quả các FTA
-
FTA Index là động lực thúc đẩy địa phương tối ưu hóa cơ hội từ các FTA
-
Năm thứ 2 liên tiếp VPBank NEOBiz được vinh danh là Ứng dụng Ngân hàng tốt nhất
-
Uuviet Solutions và dự án 18.000 tỷ đồng: Bước tiến mạnh mẽ tại thị trường Hà Nội.
-
Panasonic bàn giao Phòng thí nghiệm Giải pháp HVAC cho Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội