Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Phương Oanh trải lòng về hai cuộc tình đau khổ, bị bạn trai phản bội nhiều lần
Chi Yên (vnexpress) - 20/10/2017 08:58
 
Người đẹp cho rằng đàn ông để người thứ ba xen vào chuyện tình cảm đều là kẻ không ra gì.

- Nhiều người nhận xét chị diễn tốt hơn, đặc biệt ở những cảnh buồn sau gần 2 năm mất tích khỏi màn ảnh nhỏ. Chị nghĩ lý do của sự thay đổi đó là gì? 

Từ khi bước vào con đường làm phim, tôi đã có 2 mối tình. Họ đều là những người đàn ông thành đạt, trưởng thành và từng trải trong xã hội. Mối tình đầu của tôi kéo dài khoảng 4 năm. Khi yêu anh ấy, tôi từng có ý định bỏ nghề để lấy chồng nên không nhận bất cứ dự án phim nào. Tôi còn đi du học ngành quản Quản trị khách sạn du lịch ở Singapore để chuẩn bị cho tương lai xa hơn. Tuy nhiên, tôi đi học được mấy tháng thì dừng vì cảm thấy không yên tâm với bạn trai ở nhà. Sau khi tôi trở về, chúng tôi duy trì thêm được 1 năm thì dừng lại vì lòng tin của tôi dành cho anh ấy đã mất. Việc tôi tham gia Lặng yên dưới vực sâu và chấp nhận đi Hà Giang mấy tháng trong thời gian làm phim là để tỉnh táo nhìn nhận về cuộc tình này. 

Sau đó, tôi bước vào cuộc tình thứ hai nhưng nó cũng mang đến cho tôi những biến cố rất kinh khủng. Thay vì dùng dằng như lần trước, tôi quyết định chấm dứt sớm để bớt đau khổ. Lời mời tham gia Ngược chiều nước mắt đến đúng vào thời điểm tôi vừa chia tay cuộc tình thứ hai. Những biến cố trong cuộc sống và sự trưởng thành hơn trong cảm nhận của tôi về cuộc đời, con người giúp tôi thể hiện cảm xúc tốt hơn. Khi diễn xuất, tôi cảm thấy mình được trải lòng.  

phuong-oanh-trai-long-ve-hai-cuoc-tinh-dau-kho-bi-ban-trai-phan-boi-nhieu-lan

Phương Oanh có nhiều cảnh phải khóc trong 'Lặng yên dưới vực sâu'.

- Trước những nguy cơ đổ vỡ, chị đã cố gắng như thế nào để níu kéo tình yêu của mình?

Vì toàn tâm, toàn ý yêu và mong chờ một tương lai tốt đẹp, tôi mới hy sinh công việc và dành thời gian cho người ta. Khi chuyện xảy ra, tôi đau khổ nhưng vì tình yêu của mình với người ta vẫn còn và người ta cũng rất hối lỗi nên có những lúc tôi đã cố cho qua, cố bao dung hơn và cố gạt đi tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, phụ nữ có thể cho qua nhưng không thể quên được. Lòng tin khi đã bị tổn hại một lần, việc bồi đắp trở lại đã khó và tiếp tục tin tưởng hơn để tính chuyện tương lai lại càng khó hơn. Khi tình yêu thiếu niềm tin thì không thể tồn tại mãi được. Tôi đã cố gắng níu kéo và dù không muốn nhưng tôi vẫn phải buông tay vì cố giữ một mối quan hệ không còn niềm tin sẽ rất mệt mỏi vì luôn có cảm giác bị phản bội. Tôi nghĩ mình bắt buộc phải buông thì mới dễ thở.

- Khi đối diện với những đau khổ trong tình yêu của chính mình, chị nghĩ sao về người thứ ba? 

Những biến cố xảy đến trong tình yêu của tôi đều là do sự phản bội, lỗi lầm của người đàn ông tôi yêu. Chuyện đó không chỉ xảy ra một lần. Tôi không bao giờ trách người thứ ba. Nếu có trách, tôi chỉ trách bạn trai mình. Hầu như đàn ông trên thế gian này đều ở thế chủ động. Nếu như anh ấy không chủ động mở lòng thì người thứ ba kia không bao giờ có cơ hội bước vào cuộc tình của chúng tôi. Trên đời này, rất ít người con gái trơ tráo đến mức cố tình nhảy vào mối quan hệ của người khác. Kể cả trong trường hợp có người đủ trơ tráo đến vậy, nếu lung lay thì anh ấy cũng chẳng ra gì. 

Nói tóm tại, đàn ông mà lung lay vì người thứ ba dù chủ động hay bị động đều là những người không ra gì. Vì nghĩ vậy nên khi có bất kỳ chuyện gì xảy ra, tôi không bao giờ ghen tuông hoặc đi đánh ghen với người thứ ba. Tôi cũng không bao giờ quan tâm, dò xét các đối tượng là người thứ ba trong cuộc tình của mình.

phuong-oanh-trai-long-ve-hai-cuoc-tinh-dau-kho-bi-ban-trai-phan-boi-nhieu-lan-1

Nhan sắc ngọt ngào của Phương Oanh 'Ngược chiều nước mắt'.

- Sau những gì đã qua, khoảng thời gian nào đối với chị là khó khăn nhất? 

Trước khi tham gia Ngược chiều nước mắt, tôi rơi vào trạng thái tuyệt vọng và kiệt quệ. Sau đổ vỡ đầu tiên, tôi mở lòng và tiếp tục tin nhưng rồi lại bị phản bội. Tôi có cảm giác mình rơi vào hố sâu, mất niềm tin vào lời nói của người khác và mất niềm tin vào đàn ông. Khi biết sự thật không giống lời người ta nói, tôi cảm thấy rất kinh khủng và trở nên hoài nghi tất cả mọi thứ. Tôi cảm thấy bế tắc, tuyệt vọng suốt một thời gian dài. Chỉ đến khi vào phim và được sống với cảm xúc của nhân vật, tôi mới cảm thấy mọi thứ đỡ hơn. Thời gian ấy, cơ hội làm phim như phao cứu sinh cho tôi trong lúc chới với.  

- Niềm tin với tình yêu của chị hiện tại như thế nào? 

- Tôi không mất niềm tin vào tình yêu nhưng mất niềm tin vào đàn ông. Tôi tin người ta yêu mình thật lòng và tin vào cảm xúc khi yêu nhưng không tin những lời người ta hứa hẹn. Tôi từng cảm nhận người ta yêu mình nhưng khi người ta nói yêu tôi rất nhiều và sẽ chung thủy thì tôi không tin. Tôi có cảm giác anh ấy có thể yêu mình nhưng mình không phải duy nhất. Hầu hết đàn ông bây giờ đều có thể yêu nhiều người. 

Tôi chia tay bạn trai gần đây nhất khoảng nửa năm rồi nhưng vẫn chưa sẵn sàng mở lòng. Tôi chưa dám dành tình cảm cho một người khác vì chưa lấy lại được niềm tin với đàn ông.


Phạt tù người ngoại tình: Hệ lụy có làm tan nát gia đình không?
Khi vợ chồng không tìm được tiếng nói chung họ ly hôn thì xã hội, cộng đồng đừng kỳ thị họ kiểu “nứa trôi sông không bầm cũng dập, gái...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư