Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 05 năm 2022, 17:14:02
PJICO sẽ bán gần 18 triệu cổ phiếu cho đối tác ngoại
Chí Tín - 27/08/2015 13:20
 
Đại hội đồng cổ đông Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO, mã PGI, sàn HOSE) vừa thông qua phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược nước ngoài.
.
PJICO sẽ phát hành 17,7 triệu cổ phiếu cho cổ đông chiến lược nước ngoài trong thời gian tới

Số cổ phần dự kiến phát hành là hơn 17,7 triệu cổ phiếu, tương đương 20% vốn điều lệ của PJICO sau khi phát hành.

Đại hội đồng cổ đông ủy quyền cho Hội đồng quản trị đàm phán giá phát hành với nhà đầu tư, đảm bảo giá không thấp hơn mức giá tối thiểu được khuyến nghị trong báo cáo tư vấn của Công ty TNHH chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS).

Một yêu cầu nữa, giá phát hành cũng không được thấp hơn giá giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán vào ngày phát hành bộ hồ sơ gửi nhà đầu tư và không thấp hơn giá trị sổ sách của PJICO tại thời điểm 31/12/2014.

Thời gian phát hành dự kiến sau khi được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Theo PJICO, trong thời gian tới, Hội đồng quản trị sẽ thực hiện một số công việc theo ủy quyền của Đại hội đồng cổ đông liên quan đến đợt phát hành này.

Đó là lập phương án chào bán chi tiết, lựa chọn thời điểm chào bán phù hợp; chỉ đạo, ký kết hợp đồng với nhà đầu tư được lựa chọn.

Ngoài ra, Hội đồng quản trị cũng phải thực hiện các thủ tục cần thiết để triển khai phương án chào bán, làm việc với cơ quan chức năng thực hiện các thủ tục tăng vốn…

Hiện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) là cổ đông sáng lập và nắm cổ phần lớn nhất tại PJICO với tỷ lệ góp vốn 51%.

90% doanh thu của PJICO đến từ ngoài Petrolimex
Tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất vừa diễn ra tại Hà Nội, đại diện Tổng Công ty cổ phần Bảo...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư