Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 11 năm 2020, 14:37:00
PTI tặng bảo hiểm miễn phí cho người dân Ninh Bình
K.T - 15/01/2018 15:28
 
Nhằm mục đích hỗ trợ người dân nâng cao chất lượng cuộc sống, từ ngày 10/01/2018 - 31/01/2018, Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện Việt Nam (PTI) và Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki sẽ tặng miễn phí bảo hiểm tai nạn hộ gia đình, bảo hiểm xe máy cho 4.500 hộ gia đình thuộc 2 xã Khánh An và Khánh Thiện (huyện Yên Khánh, Ninh Bình).

Đây là món quà đầu năm mới đầy ý nghĩa do PTI và Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki dành tặng cho người dân 2 xã Khánh An, Khánh Thiện với hy vọng cung cấp sự đảm bảo về tài chính để người dân yên tâm lao động cũng như vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

Cụ thể, mỗi hộ được tặng miễn phí 1 Bảo hiểm tai nạn hộ gia đình và 1 Bảo hiểm xe máy (gồm Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) và tai nạn người ngồi trên xe).

 Nhân viên PTI đến tận nhà người dân 2 xã Khánh An, Khánh Thiện để ghi bảo hiểm
Nhân viên PTI đến tận nhà người dân 2 xã Khánh An, Khánh Thiện để ghi bảo hiểm

Với sản phẩm bảo hiểm tại nạn hộ gia đình, PTI sẽ cấp theo danh sách các hộ gia đình cho UBND xã cung cấp. Bất kỳ người dân nào có hộ khẩu tại 2 xã trên nếu không may bị tai nạn sẽ được chi trả bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm: Tai nạn: 20 triệu đồng/người/vụ + tử vong: 20 triệu đồng/người/vụ; Phí bảo hiểm: 200.000 đồng/hộ.

Với sản phẩm Bảo hiểm TNDS xe máy: PTI sẽ cử cán bộ đến ghi bảo hiểm cho người dân tại trụ sở UBND xã trong thời gian 5 ngày. Mức trách nhiệm: 100 triệu đồng đối với thiệt hại về người và 70 triệu đồng đối với thiệt hại về tài sản.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có hình thức tài trợ bảo hiểm cho người dân mà PTI là đơn vị bảo hiểm tiên phong thực hiện chương trình nhân văn này.

Phát biểu tại buổi trao tặng sáng 15/1, ông Bùi Xuân Thu, Tổng Giám đốc PTI chia sẻ, “Với chương trình quà tặng này, hơn 22.000 người dân tại 2 xã Khánh An, Khánh Thiện sẽ nhận được sự hỗ trợ của PTI một cách thiết thực”.

Tổng Giám đốc PTI Bùi Xuân Thu phát biểu tại lễ trao tặng bảo hiểm sáng 15/1
Tổng Giám đốc PTI Bùi Xuân Thu phát biểu tại lễ trao tặng bảo hiểm sáng 15/1

Một trong những người dân được nhận bảo hiểm từ PTI, bà Đinh Thị Hương (thôn Phú Trung, Khánh An, huyện Yên Khánh, Ninh Bình) chia sẻ, “Là người nông dân chân lấm tay bùn, cuộc sống còn nhiều khó khăn, món quà Bảo hiểm tai nạn hộ gia đình và Bảo hiểm TNDS xe máy do PTI trao tặng sẽ hết sức ý nghĩa đối với gia đình tôi. Món quà này sẽ giúp gia đình tôi có chỗ dựa về vật chất, tinh thần trong cuộc sống nếu chẳng may rủi ro xảy ra trong cuộc sống sau này. Qua đây, người dân chúng tôi cũng đã được hiểu biết thêm về những lợi ích do bảo hiểm mang lại”.

Theo PTI, tại Việt Nam hiện nay, có tới 90% người dân chưa tham gia mua bảo hiểm, trong khi tại Mỹ, Nhật Bản và Châu Âu... con số này là 10%. Đặc biệt, ở nhiều khu vực nông thôn Việt Nam, cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn nên họ chưa thật “mặn mà” với bảo hiểm.

Ông Cho-young-sik, Đại diện Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki cho biết, việc trao tặng bảo hiểm cho người dân ở Hàn Quốc đã trở nên rất phổ biến, nhưng vẫn còn mới mẻ ở Việt Nam. "Tôi mong rằng, thời gian tới Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki và PTI sẽ tiếp tục đồng hành mang đến cho người dân những món quà bảo hiểm ý nghĩa và thiết thực để từ đó người dân nhận ra những lợi ích thiết thực mà bảo hiểm mang lại cho cuộc sống của mình”, ông Cho-young-sik nói.

PTI tạm ứng bồi thường tai nạn ô tô tại Bình Định
Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) vừa chi tạm ứng bồi thường 20 triệu đồng cho mỗi nạn nhân tử vong tại vụ tai nạn ô tô ở Bình...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư