-
Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn: Ngành chứng khoán cần tiếp tục hướng tới các tiêu chuẩn cao hơn -
Chứng khoán phiên 26/5: VN-Index tiếp tục điều chỉnh, HNX-Index ngược chiều tăng mạnh -
Thị trường chứng khoán chuẩn bị đón làn sóng huy động vốn mới -
Hơn 2 triệu tỷ tiền gửi tổ chức kinh tế chảy ra khỏi hệ thống ngân hàng, tổng tiền gửi vẫn tăng nhẹ -
Chưa mừng khi tỷ giá bất ngờ đứng im -
IPO Điện Máy Xanh: Báo cáo tài chính độc lập hé lộ lợi nhuận bứt phá ngoạn mục
Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power – HoSE: POW) công bố kết quả kinh doanh tháng 2 với tổng sản lượng điện từ các nhà máy điện khoảng 1,5 tỷ kWh, tăng 36% so với tháng trước. Doanh thu trong tháng ước đạt 2.809 tỷ đồng, tăng 64% so với tháng trước và tăng 35% so với cùng kỳ qua đó vượt lần lượt 49% kế hoạch.
Theo Công ty, tháng 2 là thời điểm mùa khô tại miền Bắc và miền Nam, còn miền Trung bắt đầu chuyển sang mùa khô. Giá điện thị trường toàn phần FMP trung bình tháng 2 cao, khoảng 1.928 đồng/kWh.
Trong tháng 2, nhà máy điện (NMĐ) Cà Mau 1 và 2 có kế hoạch giao khí khoảng 108 triệu Sm3, tương ứng có thể phát sản lượng 520 triệu kWh. Đầu tháng 2, hệ thống cung cấp khí PM3 – Cà Mau đã xảy ra sự cố nhiều lần, ảnh hưởng đến khả năng cấp khí cho NMĐ Cà Mau 1 và 2.
NMĐ Nhơn Trạch 1 được giao sản lượng điện hợp đồng thấp (Qc khoảng 18,8 triệu kWh, từ ngày 21/3 đến 24/3). Song, sản lượng của NT1 vượt xa Qc được giao do giá thị trường cao và nhà máy được cấp đủ khí để vận hành. Tương tự, NMĐ Nhơn Trạch 2 và Vũng Áng cũng vượt Qc được giao.
Đối với các nhà máy thủy điện, NMĐ Hủa Na cân đối chào giá vận hành đạt hiệu quả cao, đồng thời giữ nước đáp ứng nhu cầu cho vận hành trong mùa nắng nóng. Còn NMĐ Đakđrinh trong tình hình thủy văn thuận lợi đã chào giá vận hành tối đa sản lượng có thể, theo điều động của A0.
Về tình hình đầu tư dự án mới, tại dự án đầu tư NMĐ Nhơn Trạch 3 và 4, nhà thầu EPC đang xử lý nền, hoàn tất thiết kế để triển khai các bước tiếp theo. Công ty cũng tiếp tục thực hiện công tác thu xếp vốn, đàm phán hợp đồng mua bán khí và hợp đồng mua bán điện cho dự án theo đúng tiến độ.
Tháng 3, Công ty lên kế hoạch doanh thu 2.627 tỷ đồng, trong đó doanh thu nhiều nhất đến từ NMĐ Vũng Áng 1 (1.13,5 tỷ đồng). Doanh thu còn đến từ NMĐ Cà Mau 1 và 2 (793 tỷ đồng), NMĐ Nhơn Trạch 2 (723 tỷ đồng).
-
Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn: Ngành chứng khoán cần tiếp tục hướng tới các tiêu chuẩn cao hơn -
Chứng khoán phiên 26/5: VN-Index tiếp tục điều chỉnh, HNX-Index ngược chiều tăng mạnh -
Thị trường chứng khoán chuẩn bị đón làn sóng huy động vốn mới -
Hơn 2 triệu tỷ tiền gửi tổ chức kinh tế chảy ra khỏi hệ thống ngân hàng, tổng tiền gửi vẫn tăng nhẹ
-
Chưa mừng khi tỷ giá bất ngờ đứng im -
IPO Điện Máy Xanh: Báo cáo tài chính độc lập hé lộ lợi nhuận bứt phá ngoạn mục -
Địa ốc Đà Lạt bị xử phạt vì chậm công bố thông tin -
Chứng khoán phiên 25/5: Tiền vào dè dặt, nhóm Vingroup đảo chiều kéo VN-Index -
Tổng giám đốc Nhiệt điện Hải Phòng bị khởi tố -
Thương vụ IPO Điện Máy Xanh 14.360 tỷ và “câu chuyện tỷ đô” Customer Lifetime Value -
Vàng, bạc tăng giá phiên đầu tuần, chuyên gia dự báo bi quan
-
UNIQLO đẩy mạnh các dự án hỗ trợ giáo dục và môi trường tại Việt Nam -
Stavian được chấp thuận là nhà đầu tư Dự án đầu tư xây dựng KCN Ninh Thọ tại Khánh Hòa -
Công ty Cổ phần Cảng Cửa Ngõ Sài Gòn thông báo mời hợp tác đầu tư -
Việt Hương đẩy mạnh sản xuất vật liệu xây dựng xanh, thân thiện môi trường
-
Giải pháp bố trí phòng tin học khoa học từ Nội thất The One -
Carlsberg Việt Nam xây dựng đội ngũ hiệu suất cao trên nền tảng niềm tin, trao quyền và văn hóa phát triển
