-
Phấn đấu quy mô thị trường chứng khoán đạt 100% GDP: Sẵn sàng tâm thế thị trường mới nổi -
Vàng đi ngang, chuyên gia khuyên chốt lời nếu đỉnh cũ tái lập -
SACOMBANK chuẩn bị đại hội cổ đông bầu bổ sung 4 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2022-2026 -
Vinaconex có Chủ tịch mới -
Kế hoạch lợi nhuận năm 2026 của ngân hàng ra sao? -
Chứng khoán ngày 23/2: Phát lì xì đầu năm, VN-Index tăng mạnh 36 điểm
Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power – HoSE: POW) công bố kết quả kinh doanh tháng 2 với tổng sản lượng điện từ các nhà máy điện khoảng 1,5 tỷ kWh, tăng 36% so với tháng trước. Doanh thu trong tháng ước đạt 2.809 tỷ đồng, tăng 64% so với tháng trước và tăng 35% so với cùng kỳ qua đó vượt lần lượt 49% kế hoạch.
Theo Công ty, tháng 2 là thời điểm mùa khô tại miền Bắc và miền Nam, còn miền Trung bắt đầu chuyển sang mùa khô. Giá điện thị trường toàn phần FMP trung bình tháng 2 cao, khoảng 1.928 đồng/kWh.
Trong tháng 2, nhà máy điện (NMĐ) Cà Mau 1 và 2 có kế hoạch giao khí khoảng 108 triệu Sm3, tương ứng có thể phát sản lượng 520 triệu kWh. Đầu tháng 2, hệ thống cung cấp khí PM3 – Cà Mau đã xảy ra sự cố nhiều lần, ảnh hưởng đến khả năng cấp khí cho NMĐ Cà Mau 1 và 2.
NMĐ Nhơn Trạch 1 được giao sản lượng điện hợp đồng thấp (Qc khoảng 18,8 triệu kWh, từ ngày 21/3 đến 24/3). Song, sản lượng của NT1 vượt xa Qc được giao do giá thị trường cao và nhà máy được cấp đủ khí để vận hành. Tương tự, NMĐ Nhơn Trạch 2 và Vũng Áng cũng vượt Qc được giao.
Đối với các nhà máy thủy điện, NMĐ Hủa Na cân đối chào giá vận hành đạt hiệu quả cao, đồng thời giữ nước đáp ứng nhu cầu cho vận hành trong mùa nắng nóng. Còn NMĐ Đakđrinh trong tình hình thủy văn thuận lợi đã chào giá vận hành tối đa sản lượng có thể, theo điều động của A0.
Về tình hình đầu tư dự án mới, tại dự án đầu tư NMĐ Nhơn Trạch 3 và 4, nhà thầu EPC đang xử lý nền, hoàn tất thiết kế để triển khai các bước tiếp theo. Công ty cũng tiếp tục thực hiện công tác thu xếp vốn, đàm phán hợp đồng mua bán khí và hợp đồng mua bán điện cho dự án theo đúng tiến độ.
Tháng 3, Công ty lên kế hoạch doanh thu 2.627 tỷ đồng, trong đó doanh thu nhiều nhất đến từ NMĐ Vũng Áng 1 (1.13,5 tỷ đồng). Doanh thu còn đến từ NMĐ Cà Mau 1 và 2 (793 tỷ đồng), NMĐ Nhơn Trạch 2 (723 tỷ đồng).
-
Chứng khoán ngày 23/2: Phát lì xì đầu năm, VN-Index tăng mạnh 36 điểm -
Bitcoin lao dốc thẳng đứng, thủng mốc 65.000 USD/BTC -
Vàng tăng vọt thêm 2 triệu đồng/lượng trước thềm ngày vía Thần Tài, lên mức 184,5 triệu đồng/lượng -
Nghiên cứu phát hành trái phiếu phát triển đường sắt -
VietinBank - Bản lĩnh đổi mới, kiến tạo dẫn đầu -
Chương Dương muốn bán nhà máy mới vận hành năm 2022 -
Loạt doanh nghiệp vàng chính thức khai xuân, giá vàng tăng 1,5 triệu đồng/lượng
-
Tận hưởng đặc quyền ưu đãi cùng thẻ tín dụng PVcomBank Premier -
Thiên Quân - Marina Plaza: Viên ngọc xanh giữa lòng đô thị miền sông nước chính thức cất nóc -
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ
