Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 09 năm 2022, 05:55:32
PVN được xếp hạng tín dụng độc lập ở mức BB+
Hoàng Minh - 14/04/2021 15:58
 
Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của PVN từ “ổn định” lên “tích cực”, xếp hạng Hồ sơ tín dụng độc lập ở mức “BB+”, tín nhiệm nợ dài hạn bằng ngoại tệ ở mức “BB”.

Đánh giá này là hành động nối tiếp việc Fitch Ratings nâng triển vọng của Việt Nam có mức xếp hạng “BB” từ mức “Ổn định” lên “Tích cực” vào ngày 01/4/2021 của Fitch Ratings.

Đây là kết quả đánh giá khách quan của tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới hiện nay – Fitch Ratings trên cơ sở đánh giá xem xét toàn diện về Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Khai thác dầu khí giúp PVN nộp ngân sách lớn
Khai thác dầu khí giúp PVN nộp ngân sách lớn

Năm 2020, trong bối cảnh ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid 19 và suy giảm giá dầu, các công ty dầu khí trên thế giới đều gặp rất nhiều khó khăn và PVN cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, trong khó khăn, đối mặt với thử thách thậm chí chưa từng có tiền lệ (có thời điểm giá dầu WTI âm 37,63 USD/thùng) thì tinh thần, bản lĩnh, văn hóa của Người dầu khí đã được thể hiện.

PVN đã quyết liệt kịp thời nâng cao hiệu quả công tác quản trị, ban hành và tổ chức thực hiện thành công các gói giải pháp ứng phó với tác động kép của đại dịch covid 19 và suy giảm giá dầu.

Kết quả, năm 2020 Tập đoàn đã cơ bản hoàn thành toàn diện, vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch đề ra. PVN vẫn tiếp tục gia tăng tích lũy tài chính và gia tăng trữ lượng đảm bảo cho tương lai phát triển bền vững của Tập đoàn.

Cụ thể, năm 2020, lợi nhuận sau thuế hợp nhất toàn Tập đoàn đạt 11.000 tỷ đồng, tổng doanh thu đạt 313.300 tỷ đồng, nộp ngân sách đạt 83.000 tỷ đồng; gia tăng trữ lượng đạt trên 15 triệu tấn quy dầu với các phát hiện mới tại Kèn Bầu và Sói Vàng.

Có thể nói PVN đã ứng phó với khó khăn rất hiệu quả, quản trị tốt sự biến động của thị trường, thể hiện kinh nghiệm, năng lực quản trị để vượt qua những giai đoạn khó khăn, khắc nghiệt nhất của thị trường, đồng thời mở ra triển vọng tương lai tươi sáng cho thời gian tới.

PVN đã nộp ngân sách 58.300 tỷ đồng
Kinh doanh trong điều kiện cực kỳ khó khăn nhưng đến nay, PVN là một trong rất ít các doanh nghiệp dầu khí trên thế giới không bị thua lỗ.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư