-
NIC bắt tay Samsung Việt Nam thúc đẩy giáo dục STEM, khơi gợi tinh thần đổi mới sáng tạo trong giới trẻ
-
Quảng Trị ra mắt thử nghiệm Robot lễ tân phục vụ hành chính công -
Doanh nghiệp công nghệ “lên tàu” tiến ra thế giới -
5G đã phủ sóng 90% dân số với gần 23 triệu thuê bao -
Phạt tới 50 triệu đồng khi mua bán tài khoản YouTube Premium, Netflix, Spotify -
LotusHacks 2026 vinh danh những nhà kiến tạo AI xuất sắc nhất Đông Nam Á
![]() |
| Tác giả Lưu Hải Đăng, sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhận Giải Đặc biệt trị giá 150 triệu đồng với Ứng dụng “Chặn tin nhắn rác, quảng cáo” |
Ban tổ chức cuộc thi "Sáng tạo ứng dụng di động 2015" vừa tổ chức lễ trao giải tại Hà Nội. Theo đó, ứng dụng “Chặn tin nhắn rác, quảng cáo” của tác giả Lưu Hải Đăng, sinh viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã vượt qua 183 tác phẩm, ứng dụng của các sinh viên đến từ 40 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc tham gia tranh tài và đứng đầu 8 sản phẩm, ứng dụng di động xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung khảo của Cuộc thi.
Sinh viên Lưu Hải Đăng, tác giả có sản phẩm đoạt Giải Đặc biệt của Cuộc thi đã chia sẻ: "Hy vọng ứng dụng “Chặn tin nhắn rác, quảng cáo” của em cùng 17 ứng dụng khác đoạt giải ngày hôm nay và các ứng dụng tham dự Cuộc thi này sẽ không chỉ dừng lại ở ý tưởng hay demo mà em rất mong các ban ngành, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tiếp tục cùng chúng em hoàn thiện và triển khai các ứng dụng để phục vụ lợi ích cộng đồng”.
Bên cạnh giải Đặc biệt, Ban tổ chức cũng trao hai giải Nhất mỗi giải 100 triệu đồng cho tác giả Đỗ Khắc Đạt (Học viện Kỹ thuật Quân sự) với ứng dụng “E-Traffic” và nhóm GP English (Đại học Bách khoa Hà Nội) với ứng dụng “Gpaddy English Communication.”
Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 10 ứng dụng đoạt giải Ba trị giá 20 triệu đồng/giải và 5 ứng dụng đoạt giải Nhì trị giá 20 triệu đồng/giải.
Ông Nguyễn Long, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Trưởng BTC Cuộc thi tổng kết: “Cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức khuyến khích thí sinh sáng tạo ra những sản phẩm/ứng dụng di động thể hiện trách nhiệm xã hội và cộng đồng, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống, nên có nhiều sản phẩm có ý nghĩa với xã hội cộng đồng vào vòng chung khảo. Các ứng dụng games tuy khá nhiều nhưng chưa có những ý tưởng đột phát và mới lạ, nhưng nhiều ứng dụng cũng đã thể hiện được những sáng tạo trong thiết kế đồ họa, cách chơi”.
Ông Zhou Zhen, Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam nhận định với tỷ lệ dân số trẻ, có đam mê và khả năng nắm bắt công nghệ nhanh chóng, Việt Nam đang có một vị trí và điều kiện lý tưởng để phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là ứng dụng di động và vươn lên mạnh mẽ trong nền kinh tế Internet toàn cầu
-
Phạt tới 50 triệu đồng khi mua bán tài khoản YouTube Premium, Netflix, Spotify -
LotusHacks 2026 vinh danh những nhà kiến tạo AI xuất sắc nhất Đông Nam Á -
Đẩy mạnh đưa trí tuệ nhân tạo vào giám sát, điều hành giao thông -
Tên miền mb.vn trúng đấu giá 1,584 tỷ đồng -
Danh mục 11 nhóm công nghệ chiến lược của Việt Nam -
Chống rò rỉ dữ liệu: Doanh nghiệp cần chuyển từ “bảo vệ hệ thống” sang “bảo vệ dữ liệu” -
Đà Nẵng: Hơn 7.200 tỷ đồng xây dựng thành phố sáng tạo
-
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khuyến nghị Gia Lai cần tiên phong trong AI
-
Khoáng nóng: Lợi thế định hình du lịch nghỉ dưỡng Hưng Yên -
Nam A Bank mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, cầu nối cho doanh nghiệp Việt -
Ứng dụng Home Credit: Giải pháp vay tiền mặt nhanh trên nền tảng số -
AB InBev đẩy mạnh sáng kiến bảo vệ nguồn nước, hướng tới tăng trưởng bền vững -
FECON lọt Top 4 nhà thầu xây dựng hạ tầng - công nghiệp uy tín năm 2026

