Quảng Ninh: Phát hiện 2 kg các thỏi nghi là thuốc nổ trong cây ATM tại TP Uông Bí
Hôm nay, 13/10, khi nhân viên ngân hàng đến mở két nạp tiền vào cây ATM tại phường Yên Thanh (TP Uông Bí, Quảng Ninh) đã phát hiện một số thỏi hình trụ nghi là thuốc nổ. Hiện cơ quan công an đang xác minh, điều tra vụ việc.

Cây ATM được phát hiện có thỏi nghi là thuốc nổ
Cây ATM được phát hiện có thỏi nghi là thuốc nổ

Theo thông tin chính thức từ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Quảng Ninh, vào khoảng 8h45’ ngày hôm nay (13/10), tổ công tác (gồm 5 nhân viên) của phòng Giao dịch Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chi nhánh Uông Bí là những người đầu tiên phát hiện và báo cáo vụ việc.

Cụ thể, khi tổ công tác này khi mở két để nạp tiền vào 2 cây ATM  số 7 và 8 đặt bên hông Nhà CT1 Chung cư tập thể 9 tầng của Công ty Than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP Uông Bí) đã phát hiện trong cây ATM số 7 có một số thỏi hình trụ dài khoảng 20cm. Nghi là thuốc nổ, sự việc được cấp báo đến Bảo vệ chung cư và Cơ quan Công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp chỉ đạo Công an TP Uông Bí và các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng huy động lực lượng đến bảo vệ, phong tỏa hiện trường, bố trí phương án phòng ngừa cháy nổ, cảnh báo và di dời một số hộ dân ra khỏi hiện trường.

Sau khi đã đảm bảo các biện pháp an toàn cần thiết, Công an tỉnh đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức kiểm tra, khám nghiệm tại 2 cây ATM. Kết quả đã phát hiện tháo gỡ và thu giữ 10 thỏi nghi là thuốc nổ. Trong đó, tại cây ATM số 7 có 06 thỏi, cây ATM số 8 có 04 thỏi, với tổng trọng lượng khoảng 02kg.

Hiện nay, Công an tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP Uông Bí tập trung tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Thu Lê

Bình luận của bạn về bài viết...