
-
Tập trung giải quyết dứt điểm vướng mắc, đưa các cao tốc ở miền Trung về đích sớm
-
Thủ tướng chỉ thị về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày bắt đầu từ năm học 2025 - 2026
-
TP.HCM: Kiến nghị xử lý nhiều vướng mắc khi thực thi Luật Đất đai 2024
-
TP.HCM: Thêm cách bố trí việc làm cho cán bộ bị tinh giản
-
Hải Dương sẽ thử nghiệm mô hình chính quyền cấp xã mới từ ngày 10/6 -
Estonia sẵn sàng sát cánh cùng Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo
Chủ tịch Quảng Trị khẳng định công trình công viên này mang tính đối ngoại của cả nước với nước bạn Cuba, chứ không chỉ riêng của Quảng Trị.
![]() |
Phối cảnh công viên trung tâm TP Đông Hà, Quảng Trị |
Dự kiến, công viên Fidel sẽ được khánh thành vào ngày 15/9, nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro đến thăm vùng giải phóng nam Việt Nam. Tháng 9/1973, ông Fidel Castro đến thăm vùng mới giải phóng ở Quảng Trị, là nguyên thủ quốc gia đầu tiên đến Quảng Trị ngay sau giải phóng. Khu vực công viên xây dựng là một trong những nơi lãnh tụ Fidel Castro đặt chân đến vào năm 1973.
Công viên tọa lạc trên vùng đất thuộc phường 1 và phường 3 (TP Đông Hà), khởi công từ năm 2015, rộng 16 ha, với tổng mức đầu tư 138 tỷ đồng. Trong số này, 30 tỷ đồng được cấp từ nguồn ngân sách Trung ương, số còn lại từ nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất dự án.
Đi cùng với kế hoạch xây dựng, một bức tượng bán thân ông Fidel Castro, cao 1,45 m, rộng 0,8 m sẽ được đặt chính giữa công viên. Dưới bức tượng ghi câu nói nổi tiếng của ông: "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình".
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, cho biết việc xây dựng công viên nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân, hoàn thiện không gian đô thị. Tuy nhiên, trước đó khi ông Fidel qua đời vào tháng 11/2016, Quảng Trị cũng đã đề đạt nguyện vọng đặt tên công viên kèm tượng đài vị lãnh tụ Cuba và được Ban Bí thư Trung ương Đảng cho phép.

-
TP.HCM: Thêm cách bố trí việc làm cho cán bộ bị tinh giản -
Hải Dương sẽ thử nghiệm mô hình chính quyền cấp xã mới từ ngày 10/6 -
Estonia sẵn sàng sát cánh cùng Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo -
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA): Sức bật mới cho thương mại Việt Nam - EU -
Kế hoạch tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 -
Phê duyệt Đề án Kiện toàn tổ chức và hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương -
TP. Huế đăng cai Hội nghị Chính quyền địa phương và khu vực Đông Á lần thứ 14
-
Meey Atlas theo đuổi hiện thực hóa tầm nhìn "Smart City trong lòng bàn tay"
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thông báo gia hạn thời gian mời hợp tác đầu tư
-
Agribank dành 10.000 tỷ chương trình vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội dành cho người trẻ
-
Siêu dự án “hot” nhất tại Thủy Nguyên sắp “trình làng”
-
Thương hiệu bánh ngọt Hàn Quốc ứng dụng blockchain gia tăng trải nghiệm cho khách hàng
-
SeABank thông báo mời thầu