-
Hội nhập Á - Âu mở ra không gian phát triển mới cho ASEAN và Nga -
Thủ tướng: Việt Nam mong muốn mở rộng hợp tác với Nga trên nhiều lĩnh vực -
Chủ tịch Quốc hội: Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Hàn Quốc -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề xuất các định hướng hợp tác chiến lược với Đức -
Việt Nam kêu gọi tăng cường vai trò của phụ nữ trong xây dựng hòa bình -
Việt Nam - Canada hướng tới mở rộng hợp tác năng lượng, đổi mới sáng tạo
![]() |
| Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV |
Tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 7, sáng 23/5, các đại biểu Quốc hội nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và thảo luận về dự án luật này.
Dự thảo Luật trình Quốc hội xem xét, thông qua tại kỳ họp lần này gồm 7 chương, 36 điều; trong đó có một số vấn đề lớn đã được tiếp thu, chỉnh lý, như: tên gọi, phạm vi điều chỉnh của Luật; chính sách của Nhà nước trong phòng, chống tác hại của rượu, bia; các hành vi bị nghiêm cấm.
Tại kỳ họp này, một số nội dung của dự thảo Luật tiếp tục được đưa ra thảo luận như: quy định về quản lý, quảng cáo, khuyến mại, tài trợ rượu, bia; về các biện pháp quản lý rượu thủ công; về các biện pháp giảm tác hại của rượu, bia.
Trên cơ sở ý kiến thảo luận, Quốc hội sẽ quyết định về việc thông qua dự án Luật này với mục tiêu cuối cùng là bảo đảm sức khỏe của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.
Buổi chiều, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường, nghe Tổng Kiểm toán Nhà nước và Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đọc Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước.
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiếm toán Nhà nước trình xin ý kiến Quốc hội gồm 3 điều, tập trung sửa đổi, bổ sung một số nội dung liên quan đến quyền hạn, trách nhiệm, mối quan hệ giữa Kiểm toán Nhà nước với các cơ quan liên quan; các quy định về trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với hoạt động Kiểm toán Nhà nước, tránh chồng chéo trong quy định về thẩm quyền của Kiểm toán Nhà nước với các cơ quan chức năng.
Tiếp đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đọc Tờ trình, Báo cáo thẩm tra dự án Luật Thư viện.
Dự thảo Luật Thư viện trình xin ý kiến Quốc hội tại Kỳ họp thứ 7 có 7 Chương, 51 điều, kế thừa có chỉnh lý, sửa đổi bổ sung 18 điều, quy định mới 33 điều so với Pháp lệnh.
Thời gian còn lại của phiên làm việc, các đại biểu thảo luận tại tổ về hai dự án Luật này.
-
Việt Nam kêu gọi tăng cường vai trò của phụ nữ trong xây dựng hòa bình -
Việt Nam - Canada hướng tới mở rộng hợp tác năng lượng, đổi mới sáng tạo -
Quảng Trị: Trao bằng khen cho địa phương thực hiện tốt GPMB dự án Quốc lộ 15D -
Quảng Trị tìm giải pháp khơi thông nguồn lực, phát huy lợi thế KKT Hòn La -
Quảng Trị công bố điều chỉnh quy hoạch và xúc tiến đầu tư ngày 4/7 -
Việt Nam khởi động công tác truyền thông cho Năm APEC 2027 -
Tầm nhìn đến năm 2075, Đà Nẵng sẽ là Thành phố đáng sống mang tầm quốc tế
-
Thái Nguyên bước vào chu kỳ tăng trưởng mới: Thời điểm của bất động sản thương mại tạo dòng tiền thực -
FLC bắt tay với đối tác Hoa Kỳ để đầu tư vào sân bay Phù Cát và Pleiku -
7 đại lý sẽ phân phối dự án The Indochine at Meliá Hồ Tràm -
Lynn Times Onsen Retreat Nam Hà Nội tăng tốc thi công, bứt tốc tiến độ -
Agribank ba năm liên tiếp góp mặt Top 50 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á theo Fortune Southeast Asia 500 -
Acecook Việt Nam tiếp tục được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Tiêu biểu Việt Nam 2026

