Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Rót vốn vào IvyPrep, quỹ đầu tư TAEL Partners chính thức đầu tư vào giáo dục Việt Nam
Kỳ Thành - 29/05/2018 21:28
 
Tổ chức Giáo dục Hoa kỳ (Institution of American Education - IAE) vừa công bố đã hoàn tất việc nhận đầu tư hàng chục triệu USD từ TAEL Partners - một quỹ đầu tư hiện đang quản lý số vốn lên tới hàng tỷ USD. Đây cũng là lần đầu tiên TAEL Partners đầu tư vào lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam.

TAEL Partners là một trong những quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu tại Đông Nam Á, đang quản lý số vốn lên tới hàng tỷ USD. Kể từ năm 2012, TAEL Partners đã rót hàng nghìn tỷ đồng vào các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực có ảnh hưởng xã hội lớn tại Việt Nam như: thực phẩm, nông nghiệp, y tế, bất động sản, tiêu dùng.

Thông qua thương vụ đầu tư này, TAEL sẽ cung cấp nguồn vốn để IAE và IvyPrep Education xây dựng các trung tâm Đào tạo Chuẩn bị du học hàng đầu, nhằm trang bị cho học sinh Việt Nam đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thành công tại môi trường giáo dục của Mỹ và thế giới. Trước mắt, IvyPrep Education - đơn vị thành viên IAE sẽ nhận nguồn vốn để phát triển mô hình College-Preparatory Schools (CollegePrep) - Đào tạo chuẩn bị Du học.

Nguồn tiền đầu tư từ TAEL Partners sẽ được IvyPrep Education sử dụng để phát triển mở rộng hệ thống và xây dựng mô hình giáo dục College-Preparatory Schools (CollegePrep), với định hướng đào tạo tiếng Anh học thuật, luyện thi chứng chỉ tiếng Anh và phổ thông quốc tế, học Toán - Khoa học bằng tiếng Anh, lập trình, robotics và các kỹ năng cần thiết để giúp học sinh Việt Nam du học thành công tại các trường trung học và đại học tại Mỹ.

Một lớp học tại IvyPrep Education
Một lớp học tại IvyPrep Education

Bà Nguyễn Thị An Quyên, Giám đốc điều hành IvyPrep Education cho biết, IvyPrep Education sẽ ưu tiên đầu tư vào nguồn lực con người để nâng cao chất lượng đào tạo & cung cấp dịch vụ. 100% giáo viên tại IvyPrep Education có chứng chỉ quốc tế về giảng dạy và tốt nghiệp tại những đại học hàng đầu ở Mỹ/ Anh và trên thế giới.

IvyPrep Education sẽ đầu tư xây dựng chương trình luyện thi chứng chỉ phổ thông Cambridge (Anh) và bằng phổ thông Mỹ. Học tại IvyPrep Education, học sinh Việt Nam đủ trình độ thi lấy bằng phổ thông quốc tế, từ đó nâng cao lợi thế khi xin học bổng du học.

vyPrep Education cũng sẽ phát triển mạnh mẽ hệ thống đào tạo trực tuyến, ứng dụng công nghệ 4.0 nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo, giúp hoạt động dạy và học có thể diễn ra mọi nơi, góp phần thay đổi tư duy và cách tiếp cận về mô hình học phổ thông. Toàn bộ hệ thống các trung tâm của IvyPrep Education được thiết kế mô phỏng theo không gian các trường đại học tại Mỹ. Các trung tâm đều có “Không gian Sáng chế” dành riêng cho đào tạo và thực hành STEM.

Tiến sĩ Đàm Quang Minh (thành viên Hội đồng quản trị IAE, nguyên hiệu trưởng Đại học FPT) cho biết, “IvyPrep Education sẽ là nơi giúp các em học sinh xây dựng lộ trình toàn diện và có những sự chuẩn bị sớm trước khi đi du học. Khi có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và định hướng, học sinh có thể tự tin nộp hồ sơ xin học bổng và học tập thành công tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ và trên thế giới”.

Tại IvyPrep Education, tất cả học viên từ 6 - 18 tuổi đều tuân theo lộ trình đào tạo tập trung xuyên suốt gồm: tiếng Anh học thuật cao cấp, luyện thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL, SSAT, SAT), chứng chỉ phổ thông Cambridge (Anh) hoặc bằng phổ thông của Mỹ, các kiến thức về du học học bổng và được kiện toàn các kỹ năng cần thiết như: tranh biện, tư duy sáng tạo, kỹ năng học tập, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng phản biện, phát triển bản thân… Bên cạnh đó, IvyPrep Education đã xây dựng các khóa học về lập trình, robotics và thực hành STEM.

Bà Nguyễn Thị An Quyên khẳng định, bất kỳ học sinh Việt Nam nào nếu có sự quyết tâm và nghiêm túc học theo lộ trình đào tạo tại IvyPrep Education đều có cơ hội nhận được các suất học bổng tối thiểu từ 20.000 - 60.000 USD/ năm khi du học đại học tại Mỹ. Hiện nay, IvyPrep Education đã ký kết với các đối tác để đảm bảo 100% học sinh tốt nghiệp sẽ nhận được các suất học bổng giá trị cao tại các trường phổ thông và đại học tại Hoa Kỳ.

Trong tháng 6/2018, IvyPrep Education sẽ khai trương không gian sáng tạo - Innovation Space - tại tất cả các trung tâm trên toàn quốc. Tại đây, học viên sẽ được đào tạo kiến thức về STEM, lập trình, robotic và được cung cấp đầy đủ các dụng cụ để thực hành các dự án sáng chế như Robot NAO, mạch Ardunio, máy tính lập trình, máy in 3D, máy cắt Laser… Chương trình này không chỉ thúc đẩy niềm đam mê sáng chế, khai mở tư duy sáng tạo trong mỗi học sinh mà còn là cơ hội để các em được thực hành, áp dụng những lý thuyết đã được học ở trường vào thực tế.

Xu hướng học tiếng Anh mới và sự “biến mất” của EQuest và VATC tại 2 thành phố lớn
Đầu tháng 10 vừa qua, thị trường đào tạo tiếng Anh chứng kiến hàng loạt cơ sở của Học viện Anh ngữ EQuest tại Hà Nội và Anh ngữ Việt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư