-
Thống đốc quyết việc cấp tín dụng vượt hạn mức với một khách hàng cho các dự án lớn -
Mặt bằng lãi suất đảo chiều khi ngân hàng khát vốn -
Tiếp tục đề nghị bỏ room tín dụng: Lo khi vốn chưa chảy vào lĩnh vực ưu tiên -
Hỗ trợ thanh khoản bằng giao dịch hoán đổi ngoại tệ, NHNN nói gì? -
Eximbank có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới -
Mặt bằng lãi suất cho vay trong năm 2026 sẽ thế nào?
![]() |
| Cổ đông của Sacombank sẽ sớm nhận được cổ tức được chi trả bằng cổ phiếu |
Trong đó gồm 8% là cổ tức năm 2013, 12% là cổ tức năm 2014, 10% là cổ phiếu thưởng kết hợp chia cổ phiếu quỹ và 8,75% cổ phiếu bổ sung do sáp nhập Southern Bank vào Sacombank.
Đối với cổ đông đã lưu ký chứng khoán, từ ngày 17/11/2015 Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) sẽ phân bổ cổ phiếu về tài khoản chứng khoán tại nơi cổ đông lưu ký.
Đối với cổ đông chưa lưu ký chứng khoán, từ ngày 23/11/2015 cổ đông mang chứng minh nhân dân (đối với cổ đông là thể nhân); Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy giới thiệu (đối với cổ đông là pháp nhân) để làm thủ tục nhận giấy chứng nhận sở hữu chứng khoán tại các Chi nhánh Sacombank mà cổ đông đã đăng ký.
Sacombank chính thức sáp nhập Southern Bank kể từ ngày 1/10/2015. Sacombank đã phát hành thành công 642,7 triệu cổ phiếu STB. Trong đó, Sacombank phát hành 300 triệu cổ phiếu cho cổ đông Southernbank để hoán đổi sau sáp nhập, theo tỷ lệ 1:0,75 (1 cổ phiếu SouthernBank được chuyển đổi thành 0,75% cổ phiếu STB), phân phối bổ sung do hoán đổi cổ phần thêm 100 triệu cổ phần, 228 triệu cổ phần để trả cổ tức và hơn 14 triệu cổ phiếu thưởng.
Ngoài ra, HĐQT Sacombank cũng vừa thống nhất cho ông Trầm Bê thôi giữ chức vụ Phó chủ tịch thường trực HĐQT Sacombank kể từ ngày 11/11/2015.
Trước đó, ông Trầm Bê đã tự nguyện cam kết ủy quyền không hủy ngang, vô thời hạn cho NHNN hoặc tổ chức, cá nhân do NHNN chỉ định thực hiện đầy đủ các quyền của cổ đông theo quy định của pháp luật và Điều lệ của Sacombank, SouthernBank sau khi nhận sáp nhập đối với toàn bộ cổ phần tại Sacombank, SouthernBank và ngân hàng sau sáp nhập thuộc quyền sở hữu của ông Trầm Bê và các bên liên quan.
NHNN sẽ thực hiện quyền cổ đông đối với toàn bộ số cổ phần thuộc sở hữu của ông Trầm Bê và những người có liên quan, NHNN sẽ cử người tham gia quản trị, điều hành Sacombank sau sáp nhập, đảm bảo ngân hàng này hoạt động an toàn và thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu của hai ngân hàng. Theo một nguồn tin, tỷ lệ cổ phần NHNN nắm quyền tại Sacombank hiện nay là 51%.
Sacombank sẽ sớm chốt thời gian tổ chức ĐHCĐ bất thường để cử người tham gia quản trị, điều hành ngân hàng sau sáp nhập
-
Hỗ trợ thanh khoản bằng giao dịch hoán đổi ngoại tệ, NHNN nói gì? -
Eximbank có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới -
Mặt bằng lãi suất cho vay trong năm 2026 sẽ thế nào? -
Ngân hàng Chính sách xã hội: Giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách -
TPBank ưu tiên giảm lãi suất, đồng hành cùng người dân vùng lũ vượt khó -
Bẫy nợ tiêu dùng khi lãi vay vọt tăng mạnh -
Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho HDBank chia cổ tức và cổ phiếu thưởng tổng cộng 30%
-
Map Pacific Singapore - Người bạn đồng hành đáng tin cậy của nhà nông Việt -
Maca Đại Việt: Khát vọng đưa hạt mắc ca “xanh” chuẩn Việt vươn tầm thế giới -
Thương hiệu uy tín của các giải pháp logistics và cây xanh -
Fortune vinh danh PNJ là công ty tốt nhất để làm việc ở Đông Nam Á 2025 -
Tư duy lãnh đạo trẻ và hành trình đưa SHB bứt phá, dẫn đầu trong kỷ nguyên mới -
Công nghệ xanh và thiết bị phòng tắm hiện đại gây ấn tượng mạnh tại Triển lãm Vietnam Expo HCMC 2025

